1001 điều mê hoặc về thầy giáo dạy Hóa bằng bài hát ‘Duyên phận’ hot nhất những ngày qua

Từng vào đội tuyển Toán, rất sợ Hóa, mơ làm Công an điều tra, hay từng bị học sinh ghét và thích nấu ăn, ca hát là các điều mà thầy giáo Đặng Xuân Chất share về phiên bản thân mình.

Từng rất sợ đến say mê and quyết chinh phục Hóa học

=====>>>  Tham khảo gia sư  trung tâm gia sư môn hóa tại nhà Hà Nội : giáo viên dạy hóa tại hà nội

được nhiều học viên yêu thích bởi sự tận tình, tâm huyết trong đào tạo và huấn luyện, nhưng phiên bản thânthầy Đặng Xuân Chất (1989, giáo viên bộ môn Hóa học tại THPT Hồng Hà – Hà Nội) lại là người đã từng rất sợ môn Hóa học. Thậm chí xong xuôi lớp 8, thầy Chất vẫn chưa hiểu cách cân bằng hóa trị như thế nào.

'Hóa nhiều triết lý & bài tập, các chương này nối liền, link với chương kia. chính vì như vậy nếu hổng một trong những phần kỹ năng và kiến thức thì học sinh rất giản đơn sinh tư tưởng sợ môn Hóa. Mình hồi đó cũng vậy.' – thầy Chất share thêm.

mặc dù, phần vì không muốn xấu hổ với hội anh bọn họ toàn những cao thủ Hóa, thầy Chất đã quyết tâm phải yêu cho được môn học khó nhằn này. and kết quả là thầy càng học càng say mê.
 
'Đến lúc đã 'say Hóa' rồi thì mình lại thiếu đủ thứ: không tiền mua sách, mạng internet lại chưa phổ biến. Nên đc mấy Các bạn khóa trên cho mượn tài liệu hay đề hóa học nào là lao vào đọc sách, giải đề ngấu nghiến.' – Thầy Chất tâm sự.

Ít người biết là từ lớp 6 tới trường 8, thầy Chất được chọn vào đội tuyển Toán của trường và rất thích môn Vật Lý. Vì theo thầy share, Vật Lý là môn học thân thiết, dễ hình dung với học sinh nhất.

Mơ trở thắng lợi an điều tra

Thầy Chất cho biết thêm, các năm THPT, thầy đã có lần có niềm đam mê & sự thích thú đối với 2 ngành nghề, chính là, nghề giáo and Công an khảo sát. 'Mình từng có đam mê với cả hai quá trình. Nhưng hồi đó, mình thấp nhỏ nhắn nên tự thấy không đủ điều kiện vào ngành Công an nên đang không đăng ký tham gia dự thi. lúc này làm giáo viên, mình vẫn điều tra như thường.' – thầy giáo trẻ hóm hỉnh cho thấy thêm.

 

 

 

 

 

 

 

Chân dung thầy giáo dạy Hóa điển trai được học trò yêu thích

 

Dễ tính, vui vẻ nhưng rất nghiêm khắc

Thầy Đặng Xuân Chất có tính tình vui tươi, dễ gần & nắm bắt tư tưởng các học viên của chính bản thân mình. trong mỗi giờ giảng bài, thầy đều dành tâm huyết cho học trò, khuyến khích ý thức trí tuệ sáng tạo và không bắt học trò phải học thuộc lòng. Việc Ảnh hóa những kiến thức và kỹ năng Hóa học khiến học trò thích thú and chú ý trong giờ học của thầy.

tuy vậy, đối ngược với các lần vui đùa là Hình ảnh một thầy giáo cực kỳ nghiêm khắc khi cần thiết.

'Quan điểm của bản thân mình là: Giờ dạy mình nỗ lực tạo không khí tươi vui nhất cho các em. Nên mình hay đùa các em Một trong những tình huống thích hợp liên quan đến bài. Nhưng các lúc khác mình rất nghiêm đặc biệt là khi đang giảng hoặc cho học viên làm bài check.' – thầy Chất share.

đã có lần bị học sinh ghét vì… 'không biết đâu mà lần'

Tưởng rằng vừa tư tưởng, hiểu học trò, vừa vui đùa nhưng vừa nghiêm khắc như thầy Chất sẽ được tất cả các học sinh yêu quý. Nhưng thầy giáo trẻ cũng thú nhận đã có lần bị học viên ghét vì chính ưu thế đó.

'Đi dạy cũng có khá nhiều kỷ niệm, nhưng một trong những điều mình nhớ nhất là năm học trước. Có em học viên lúc đầu khá là không ưa mình, do trên phần bên ngoài lúc đùa vui ra mình khá nghiêm khắc. Nhưng sau đó mình giúp em ấy tháo gỡ vướng mắc với một cô giáo khác, thì em ấy đối với mình khác hẳn và ngoan hơn nhiều.'

 

 

 

 

 

 

 

Thời tuổi trẻ sôi nổi của thầy Chất

 

Thích Sport, ca hát, nấu ăn, có tài bắt chước người khác

chính là các sở thích của thầy giáo trẻ dạy Hóa học bằng bài hát Duyên Phận. Thầy Chất cho thấy, thầy rất thích nấu ăn & ca hát. chính vì sự yêu thích với ca hát đã đưa thầy tới ý nghĩ đó lồng ghép kiến thức và kỹ năng Hóa học vào trong các bài hát như thế.

Thầy giáo trẻ tự nhận mình không có nhiều tài lẻ, ngoại trừ việc bắt chước người khác: 'Tài lẻ mình không có nhiều, đáng kể chắc rằng là bản lĩnh bắt chước người khác. Nhiều việc nhìn người khác làm 1, 2 lần là mình có chức năng bắt chước khá giống, tất nhiên là không đòi hỏi kĩ thuật quá phức tạp. Cũng vì thế nên mỗi thứ mình đều biết 1 chút xíu từ trò chơi đến Thể Thao. điều này cũng đều có lợi cho việc giao tiếp với học viên.'

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trước đó vài ngày, thầy Đặng Xuân Chất có đoạn Clip dạy phân biệt axit-bazo bằng bài hát Duyên Phận gây sốt trong cộng đồng mạng and nhận được không ít tình cảm yêu thích của học trò toàn quốc.

 Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Article By :