Bé 4 tuổi đi bộ 8 km trong tuyết để tìm người đến cứu bà

trong khi rất nhiều các em bé tuổi mẫu giáo khó có thể tự đến trường, vậy mà một bé gái ở Siberia đã đi bộ suốt 8 km trong tuyết lạnh khi trời dưới 0 độ để mua người đến cứu bà.

=====>>> Trung tâm gia sư môn tiếng anh dậy kèm tại nhà:  http://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-tieng-anh-day-tai-nha.html

Tháng trước, bé gái 4 tuổi Saglana Salchak ở nước cộng hòa Tuva (thuộc liên bang Nga) đã làm cho được việc này để đi tậu người cứu đến cứu người bà bị bất động. Hành động anh hào của cô bé đã làm cho xúc động trái tim biết bao người trên toàn cầu.

Tờ Siberian Times cho biết chuyến đi của bé Saglana bắt đầu khi người ông của bé yêu cầu bé xem có giúp được gì cho người bà 60 tuổi không khi ông thấy bà trở nên bất động. Ông của bé bị mù nên không biết lúc đó mới 5 giờ sáng và trời rất tối.

Điều có một không hai cô bé có là những que diêm mà bé mang theo để phòng khi cần đốt lửa, và bé đi theo dấu chân của 1 con ngựa kéo xe mà bé biết là sẽ dẫn đến ngôi nhà hàng xóm cách đó 8km. một phần của đường này là đi qua một sông băng.

 

 

Bé Saglana Salchak đã đi bộ suốt 8km trong tuyết để đi tìm người đến cứu bà. (Ảnh: Siberian Times)

 

“Trời rất lạnh và cháu thì đói lắm”, sau này bé Saglana kể lại. “Nhưng cháu chẳng hề sợ. Cháu chỉ cứ bước, bước, bước tiếp. Và rút cục cháu cũng đến nơi”.

Nhưng đáng buồn là sau đó Thợ y tế đã phát hiện rằng người bà của bé đã qua đời do cơn đau tim.

Câu chuyện của bé Saglana nhanh chóng được lan truyền trên mạng và khiến thổn thức trái tim nhiều người. 1 bố mẹ các em học trò nhận xét trên trang freerangekids.com: “Em bé 4 tuổi này thật xuất sắc. Các con tôi còn không dám một mình đi bộ sang hàng xóm”. Còn quý khách hàng Twitter bình luận: “Thật sự ngả mũ trước bé gái kiêu dũng nhất ở Siberia!”.

Người Tuva là cộng đồng người thiểu số sống ở phía Nam Siberia. Vốn sống theo kiểu du mục chăn thả gia súc, những đứa trẻ người Tuva có thể chuẩn bị tốt hơn trong trường hợp khẩn cấp so với trẻ em thị thành. Các em biết cưỡi ngựa từ rất nhỏ và có thể đi bộ xa hơn người thông thường. tuy thế, nhiều người khi biết về câu chuyện bé Saglana cũng vẫn rất lo âu cho bé khi tưởng tượng lại hành trình của bé.

Câu chuyện của bé cũng khiến cho dấy lên những băn khoăn về sự coi ngó của bố mẹ và dụng cụ nguồn tin nghèo nàn ở nơi bé sống.

Mẹ của bé Saglana và người cha dượng của bé sống ở vùng khác, và Ủy ban thăm dò Tuva đã khởi kiện người mẹ vì để lại con nít ở nơi hiểm nguy.

Thông cáo tin báo của Ủy ban này viết: “Cô ấy biết rằng người cao tuổi thiếu năng lực thực hiện các giải pháp an toàn cho trẻ nhỏ. giả định bị buộc tội, người mẹ có thể đối mặt với án tù một năm”. Ủy ban cũng cho biết đang khảo sát hành động của Thợ chính sách thị trấn hội ở bản đồ mà cô bé sinh sống.

Nhà báo, nhà hoạt động thị trấn hội Sayana Mongush cho biết rất ngạc nhiên khi biết rằng ông bà của bé Salchak không hề có dế yêu hay được kết nối internet.

Nguồn: Tổng hợp mạng

 

Article By :