9X Việt xinh đẹp “gặt” 4 học bổng tiến sĩ, thạc sĩ danh giá Mỹ tốt nghiệp cử nhân

xuất sắc nghiệp cử nhân, Nguyễn Phương Anh xuất sắc ghi danh vào các trường đại học số 1 đất Mỹ ở bậc học cao hơn. Cô gái việt nam cùng lúc giành 2 học bổng TS toàn phần and 2 học bổng thạc sĩ (một toàn phần, một bán phần) giá trị lớn.

=====>>> Xem thêm: Trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

ra quyết định “lạ”…

Nộp hồ sơ thẳng từ bậc đại học lên tiến sĩ, Phương Anh đc 2 ĐH bậc nhất Hoa Kỳ chào mời. Cả đại học California ở San Diego và ĐH Massachusetts ở Amherst đều cấp học bổng tiến sĩ toàn phần vì đánh giá cao tài giỏi, mục tiêu đóng góp cho nhà trường của thiếu nữ sinh năm 1994 đến từ nước ta.

tuy vậy, cuối cùng 9X đã có ra quyết định gan dạ & khá lạ là lắc đầu cả hai học bổng tiến sỹ, đưa ra quyết định theo học bậc thấp hơn. đang tới, Phương Anh sẽ nhập học Thạc sĩ ngành Văn học Anh (English Literature) tại ĐH Georgetown ở Washington, D.C, Hoa Kỳ.

Ngôi trường này cũng cấp học bổng toàn phần cho em.Cả 3 trường này đều cấp học bổng lên tới mức 40-50.000 USD/ năm cho 9X Việt. Một ngôi trường khác mà Phương Anh trúng tuyển bậc thạc sĩ với học bổng bán phần là Boston College.

 

Phương Anh góp mặt trong cuộc họp báo cả nước của tổ chức VietAbroader ngày 14/6 tại Hà Nội với tầm quan trọng diễn thuyết (Ảnh: Lệ Thu)

Để giành đc học bổng sau ĐH, em đã phải cố gắng thi chuẩn hóa, làm bài check GRE, viết bài luận trình làng kĩ năng and ham muốn học tập của bản thân mình.

các bước đầy áp lực đó không người nào rất có thể làm giúp ứng viên. Phương Anh từ tốn cho rằng, sự nỗ lực & như ý là chìa khóa giúp em xuất hiện cả 4 trường ĐH có tỉ lệ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh cao.

Nữ du học viên cho thấy, nếu theo học TS ở Mỹ với chương trình 5 năm, sau hai năm đầu em sẽ được nhận bằng thạc sĩ, sau 5 năm sẽ kết thúc bằng tiến sĩ. quyết định lắc đầu hai học bổng toàn phần danh giá bậc tiến sỹ, Phương Anh chắc chắn sẽ phải đi con đường dài thêm hơn nữa, mạo hiểm hơn.

“Đây là đưa ra quyết định khó khăn and mất quá nhiều thời gian. ban đầu em dự định sẽ học tiến sĩ luôn luôn vì không muốn khổ công nộp hồ sơ lần tiếp nữa sau thời điểm học hoàn thành thạc sĩ. Nhưng Georgetown (ĐH top 20 Mỹ) đã chấp nhận & cho em học bổng thạc sĩ hiếm. Ở Mỹ người ta rất khó cấp học bổng thạc sĩ, quan trọng với ngành của em (gần như không tồn tại trường nào ngoài Georgetown)”, Phương Anh chia sẻ.

 

 

nụ cười đẹp tươi của cô gái việt tài giỏi.

cô gái 9X chọn học thạc sĩ ở ngôi trường khét tiếng này với phương châm xây đắp nền tảng kỹ năng và kiến thức thật vững về nghành nghề đam mê. Sau hai năm, em sẽ nặng tay có trong tay bằng thạc sĩ.

Nở nụ cười tươi rói, Phương Anh khẳng định: “Em nghĩ cũng không tồn tại vấn đề gì. sau đây chắc chắn em sẽ thường xuyên ứng tuyển lại vào những trường tốt ở bậc tiến sĩ”.

Sinh viên quốc tế “sáng giá” ở trường đại học Mỹ

khả năng và quyết đoán, thiếu nữ 23 tuổi sống hết mình, đi con đường riêng và tạo giá trị riêng. Em là học viên nước ngoài duy nhất của ngành Văn học tại trường ĐH nhưng lại là sinh viên có thành tích tốt nhất khoa, được những giáo sư Mỹ rất mếm mộ.

 

 

Phương Anh là sinh viên quốc tế duy nhất trong ngành Văn học Anh ở trường đại học Mỹ.

năm 2016, Phương Anh tốt nghiệp cử nhân ĐH Franklin và Marshall Collge, Mỹ với 2 chuyên ngành Văn học Anh & tài chính. chắc hẳn rằng, nhiều bạn sẽ chọn theo đuổi tiếp nghành nghề kinh tế tài chính còn Phương Anh quyết tâm nghiên cứu sâu and định vị theo đuổi ngành Văn học Anh.

Theo em, ngành mình chọn cứng cáp không thể tạo sự nhiều tiền ngay nhưng chính là đam mê, yêu thích thực sự. Văn học cho Phương Anh có những cảm hứng hạnh phúc, mà theo em diễn tả là tới mức “run người”.

Chính niềm đam mê và cố gắng cao độ, từ xuất phát điểm thấp của một sinh viên quốc tế, Phương Anh vươn lên cam kết mình dẫn đầu lớp/ khoa về thành tích học tập. 9X Việt trở thành chủ tịch hội sinh viên quốc tế ở đại học Franklin và Marshall Collge, tích cực hỗ trợ tân sinh viên quốc tế hòa nhập môi trường mới.

Năm nhất ĐH, em đạt giải cây bút mục tiêu do Trung tâm Viết (Writing Center) của trường trao Tặng Kèm. Năm hai và năm cuối ĐH, Phương Anh đều giành giải bài luận tốt nhất có thể do công hội giáo sư của khoa Văn học Anh bầu chọn.

 

 

Phương Anh thuyết trình tại trường về kinh nghiệm thực tập hè tại BBC.

quan trọng đặc biệt, nữ sinh có tài cũng là một trong sinh viên quốc tế riêng biệt trong đội ngũ gia sư (20 người) phụ đạo viết luận, trợ giúp hơn 2.400 sinh viên và những giáo sư của trường các luận điểm liên quan đến bài luận.

Với những thành tích rất chi là tuyệt hảo, Phương Anh là 1 trong những 3 sinh viên được thầy hiệu trưởng chọn lựa phát biểu trong lễ khai giảng của trường năm 2015. cô gái trẻ cũng từng thực tập tại chuyên trang BBC Capital (New York, Mỹ) and có không ít bài báo được xuất bạn dạng.

Nhìn các thành tích ấy, nhiều người nghĩ rằng mọi thứ có vẻ khá như ý với Phương Anh. Còn em thì tâm sự thực lòng rằng, bản thân đã có lần có thời gian sốc văn hóa truyền thống, điểm số thấp, không hiểu mình đang học vì điều gì… Phương Anh vẫn thường kể những trải nghiệm đó cho những thế hệ học viên đi sau để nhắn nhủ những em rằng, thành quả có đc chưa khi nào dễ dàng, nhất là so với học sinh quốc tế.

Ngoài giờ học, Phương Anh cố gắng tối đa hóa thưởng thức. Em tham gia nhiều hoạt động tập thể, tham dự dạy, học hát opera, góp mặt trong dàn đồng ca ở trường đại học, tham dự thực tập, trại hè…

 

 

Phương Anh với tấm bằng cử nhân đại học Franklin and Marshall.

 

Thư báo trúng tuyển bậc sau đại học của 4 trường khét tiếng Mỹ là thành quả xứng đáng cho cô gái việt dám đam mê, đầy khả năng. Ngoài giành học bổng thạc sĩ toàn phần “hiếm” từ ĐH Georgetown, Phương Anh còn đc nhận ngay một các bước sau đây. Đó là một chỗ đứng tại Honor Council, văn phòng của ngôi trường nổi tiếng Mỹ chuyên giải quyết và xử lý các tình huống đạo văn, gian lận thi cử.

 

công hội trường cho thấy, bọn họ chọn cô gái việt nam vì em có không ít kinh nghiệm viết luận and thao tác với các học sinh nước ngoài. Phương Anh sẽ nhập học trong thời điểm tháng 6 tới.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Article By :