Bộ GD&ĐT đề nghị TƯ Đoàn rà soát cuộc thi “Chinh phục vũ môn”

 

Tối 9/12, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT chính thức gửi công văn đến Trung ương Đoàn TNCS Tp. Hồ Chí Minh đề xuất trước mắt tạm ngừng doanh nghiệp cuộc thi “Chinh phục vũ môn”. Theo đó, đơn vị này phối hợp với Bộ GD&ĐT tiến hành kiểm tra, kiểm tra các vấn đề liên đới đến cuộc thi.
 

Theo Bộ GD&ĐT, cuộc thi trực tuyến “Chinh phục vũ môn” dành cho học sinh gia sư dạy tiếng anh trung học hạ tầng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Trung ương Đoàn) đề xướng, chủ trì doanh nghiệp từ năm học 2014-2015. Từ hiệu quả của Cuộc thi lần nhanh nhất, theo đề nghị của Trung ương Đoàn, sau khi nghiên cứu, Bộ GD&ĐT đã thống nhất kết hợp với Trung ương Đoàn công ty Cuộc thi lần thứ II (năm học 2015-2016) và lần thứ III (năm học 2016-2017).

Cuộc thi đã tạo sân chơi lành mạnh, có ích, phát triển tư duy thông minh, góp phần định hướng giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, kỹ năng sống, hoàn thiện nhân cách cho cho thiếu nhi; nâng cao nhận thức về khả năng khai thác hiệu quả internet chuyên dụng cho học tập, giải trí và rèn luyện, giúp các em giảm thiểu xa các trò chơi online độc hại, bạo lực, ảnh hưởng không tốt đến thiếu niên, nhi đồng.

không những thế, theo đề đạt của một số Phụ huynh và tin báo, trong thời gian gần đây, Cuộc thi đã diễn đạt một số tránh, bất cập về đối tượng tham dự dự thi, về công việc tuyên truyền, về công ty giám sát hoạt động thi tại các lớp học… làm các bậc Phụ huynh lo lắng đến không ủ rũ phờ phạc và việc học tập của các em học sinh.

 

Giao diện chính trang Chinh phục vũ môn
Giao diện chính trang "Chinh phục vũ môn"

 

Từ thực tế trên, Bộ GD&ĐT buộc phải Trung ương Đoàn trước mắt tạm thời giới hạn công ty Cuộc thi “Chinh phục vũ môn”; liên kết với Bộ GD&ĐT tiến hành kiểm tra, kiểm tra các vấn đề liên quan đến Cuộc thi mà dư luận đang để ý.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 8/12, facebook của anh Trần Trọng An (Hoàng Mai, Hà Nội) có bài đề đạt liên quan đến trò chơi “Chinh phục vũ môn”. Được biết, anh An là người đã gửi tâm thư đến Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc Bộ GD&ĐT cổ súy cho học sinh- đặc thù là học sinh tiểu học, chơi game online ưng chuẩn cuộc thi “Chinh phục vũ môn”.

Là một bố mẹ học sinh của học trò đang học lớp 5, anh khôn cùng lo lắng bởi việc này sẽ khôn xiết ảnh hưởng tới trẻ thơ bởi trong đó có nhiều phần game mang tính bạo lực và nhiều phần bắt buộc phải nạp thẻ cào với mệnh giá từ 10.000 đồng đến 300.000 đồng.

Vụ công tác HSSV (Bộ GD&ĐT) cho biết, cuộc thi trực tuyến “Chinh phục vũ môn” là cuộc thi Đánh giá kiến thức tổng hợp giành cho học trò phổ thông do Trung ương Đoàn TNCS TP. Hồ Chí Minh chủ trì doanh nghiệp từ năm học 2014-2015. Từ hiệu quả của cuộc thi dành cho các em học sinh THCS, theo buộc phải của Trung ương Đoàn TNCS TP.HCM, sau khi nghiên cứu, Bộ GD&ĐT đã hợp lực phối hợp với hãng này đơn vị cuộc thi lần thứ 2 (năm học 2015-2016) và lần thứ 3 (năm học 2016-2017).

Trong 2 lần đầu, cuộc thi được tổ chức cho các em học sinh THCS trên toàn quốc. Lần thứ III, niên học 2016 – 2017, cuộc thi đã mở rộng đối tượng cho các em học sinh lớp 3 – 5.

giải đáp PV Dân trí, ông Phạm Ngọc Thập, Phó tổng giám đốc doanh nghiệp cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup cho biết, cuộc thi này không hề vừa mới xuất hiện mà đã bước sang mùa thứ 3.

“Chinh phục vũ môn” là game giáo dục do tổ chức này phát hành, có mặt trên thị trường vào tháng 9/2011. Trong phần mềm “Chinh phục vũ môn” được bề ngoài có 3 phần chính: Chơi game, phần học tập trực tuyến và tham dự cuộc thi “Chinh phục vũ môn” cũng như một số cuộc thi khác.

tuy nhiên, người dùng sẽ phải trả phí qua thẻ cào ở trong trường hợp như: tiêu dùng các bài học đặc thù nâng cao; luyện tập nâng cao thêm ngoài thi thì mua vé cào bằng hình thức nạp thẻ. đơn vị này khẳng định, việc nộp phí là hoàn toàn tự nguyện.

======>>>> Xem thêm:

http://dienthoaitot.edu.vn/trung-tam-gia-su-gioi-tai-ha-noi-giai-phap-cho-viec-hoc-gia-su-lop-3-tai-nha-chat-luong/

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :