Bộ Giáo dục bắt buộc tổng kiểm tra thực hành kỳ thi quốc gia 2016

(GDVN) – Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ có Chỉ thị 2071/CT-BGDĐT về đơn vị Kỳ thi trung học phổ thông đất nước và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016.

Các công ty kiểm tra tổng thể mục tiêu khai triển Kỳ thi

========> Link về nguồn gia sư:  gia sư lý tại nhà

Theo đó, Bộ trưởng buộc phải các đại học, học viện, các trường đại học, cao đẳng (sau đây gọi chung là các trường) thực hành tốt việc chủ trì cộng tác với các sở giáo dục và giải thích và các trường được giao bổn phận liên minh đơn vị cụm thi triển khai phương án công ty cụm thi theo đúng kế hoạch; bố trí rất nhiều nhóm cán bộ, giảng sư đủ tiêu chuẩn tham gia các khâu của Kỳ thi; nghiêm trang khai triển việc giải thích, quán triệt bổn phận cho những người được cử tham gia doanh nghiệp Kỳ thi, nhất là đối với cán bộ tham gia coi thi, chấm thi.

Bộ trưởng chỉ đạo các công ty rà soát đại quát mục tiêu triển khai Kỳ thi. cùng lúc, cùng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh rà soát cụ thể sự cộng tác với các sở, ban, lĩnh vực, các cơ quan đoàn thể tại địa phương, cam đoan an ninh, các bước, không để xảy ra ách tắc giao thông ở các điểm thi; cam kết an toàn bảo trì thực phẩm, điện nước và khiến cho tốt công việc huy động các tổ chức, tư nhân, các lực lượng xã hội tham gia tương trợ cho thí sinh và người thân trong việc ăn, nghỉ, đi lại; xây dựng các phương án dự phòng để xử lý các tình huống thất thường như thời tiết, thiên tai, cháy nổ…

[center !important]Chỉ thị mới của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ về kỳ thi THPT quốc gia 2016 (Ảnh: vietnamnet.vn)[/center !important]

kiểm tra, rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, phòng thi, cam đoan an ninh, an toàn và điều kiện y tế tại các điểm thi.

kiểm tra danh sách thí sinh tương ứng với phòng thi, điểm thi đã sắp đặt so với thực tại, tuyệt đối không để xảy ra lỗi khoa học trong bố trí phòng thi.

doanh nghiệp cho thí sinh điều chỉnh sai sót các thông tin cá nhân trong ngày làm cho thủ tục dự thi; làm thủ tục cho thí sinh bị thất lạc giấy báo dự thi;

Chủ trì, cộng tác với các công ty được giao nhiệm vụ hài hòa khai triển thực hành tốt các công tác về in sao, chuyên chở và bảo quản đề thi tuyệt đối an toàn, coi thi, chấm thi, phúc khảo.

cam đoan tiến độ chấm thi theo chỉ tiêu

Bộ trưởng buộc phải các trường đại học cần có tiêu chí huy động đủ cán bộ chấm thi các môn tự luận để cam kết tiến độ chấm thi theo chiến lược của Kỳ thi.

rà soát kỹ phần mềm chấm thi trắc nghiệm, phần mềm tổng hợp điểm thi đúng theo quy định của quyết định thi hiện hành (đặc biệt lưu ý đến việc quy tròn điểm môn thi, thang điểm môn ngoại ngữ).

Bộ Giáo dục ban bố con đường dây nóng phản ảnh thụ động trong kỳ thi THPT đất nước

(GDVN) – Thí sinh có thể gọi đến con đường dây nóng của Bộ GD&ĐT để đề đạt tiêu cực trong kỳ thi THPT quốc gia theo số 04.36231285; 01658528475.

Tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật nguồn tin để đảm bảo việc thông báo kết quả thi tại cụm thi được thông suốt;

Gửi Giấy chứng thực kết quả thi cho các sở giáo dục và đào tạo để kịp thời chuyển cho thí sinh.

Thống kê Ban Chỉ đạo thi đất nước việc thực hiện bổn phận doanh nghiệp Kỳ thi theo quy định; kịp thời Thống kê những trắc trở nảy sinh trong giai đoạn công ty thi để có phương án xử lý.

Đối với các trường được giao nghĩa vụ phối hợp doanh nghiệp thi, tham gia Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh; cộng tác với doanh nghiệp chủ trì cụm thi chuẩn bị và tổ chức tốt Kỳ thi theo cắt cử.

phối hợp với đơn vị chủ trì cụm thi để huy động nhóm cán bộ, giảng sư tham gia coi thi, chấm thi, phúc khảo xin hứa đủ số lượng, đúng thành phần quy định;

Huy động cơ sở vật chất, trường, lớp cho doanh nghiệp Kỳ thi theo đề xuất của tổ chức chủ trì cụm thi đại học; sắp xếp ký túc xá cho thí sinh và người thân có nhu cầu tiêu dùng trong những ngày thi (nếu công ty hài hòa thuộc địa bàn đơn vị cụm thi).

chọn lọc phần mềm xét tuyển hợp lý 

Đối với công tác tuyển sinh, cần thông tin kịp thời, hầu hết, công khai, sáng tỏ phương án tuyển sinh, các quy chế về tuyển sinh, kết quả tuyển sinh của doanh nghiệp theo quyết định của quyết định tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành và các văn bản chỉ dẫn tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

biện pháp phần mềm cho Kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng 2016

(GDVN) – Đại học Thăng Long giới thiệu một “Chương trình xét tuyển” có nền móng là thuật toán chấp nhận trì hoãn.

bố trí đầy đủ cán bộ tham dự doanh nghiệp tuyển sinh; nghiêm chỉnh triển khai giảng giải, quán triệt phận sự cho cán bộ thực hiện công việc tuyển sinh; công ty xét tuyển đúng quy định của quyết định tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành, cam đoan tuyển sinh công bằng, minh bạch, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh;

đơn vị tốt công việc hấp thu nguồn tin đăng ký xét tuyển của thí sinh; tuyệt đối không để xảy ra lộn xộn, mất quy chuẩn, gây giận dữ dư luận tại những nơi tiếp thụ đăng ký xét tuyển.

huấn luyện kỹ cho cán bộ gánh vác kỹ thuật thông tin tuyển sinh các bước xử lý tin tức đăng ký xét tuyển của thí sinh theo tài liệu giảng giải do Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục soạn thảo; Con số kịp thời những khó khăn vướng mắc trong quá trình xử lý dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh.

tuyển chọn phần mềm xét tuyển phù hợp; rà soát độ tin cậy của phần mềm, đặc trưng là phần mềm xét tuyển do các trường tự viết, tuyệt đối không để xảy ra sơ sót mang tính hệ thống khi phần mềm xét tuyển chẳng thể hiện phần nhiều quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành.

thực hành nghiêm trang chỉ tiêu tuyển sinh đã công bố; giả thiết tuyển sinh đợt trước không đủ mục tiêu thì tuyển sinh tiếp các đợt sau theo quy định của quyết định, không được tuyển sinh vượt tiêu chí.

công bố kịp thời kết quả xét tuyển, kết quả đăng ký nhập học (khi nhận Giấy báo kết quả thi của thí sinh) sau mỗi đợt xét tuyển, chiến lược các đơn vị quản lý xét tuyển các đợt bổ sung.

ra đời nhóm trả lời, thiết lập và công bố các con phố dây nóng để trả lời các thắc mắc liên đới đến công việc xét tuyển của trường và chế độ dành đầu tiên trong tuyển sinh.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :