Bộ trưởng Giáo dục thị sát trước thời khắc thi đất nước

(GDVN) – Sáng nay, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng lãnh đạo các Vụ, Cục chức năng của Bộ đã tiến hành rà soát công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia 2016 tại Hà Tĩnh.

========> Xem thêm:  tìm gia sư hóa

Cụm thi số 36 tại tỉnh Hà Tĩnh, do Đại học Sư phạm – Đại học Huế chủ trì, liên kết Đại học Hà Tĩnh; Tại đây sáng nay Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ sau khi đi rà soát công tác chuẩn bị thi, Bộ trưởng cho biết, cần cực kỳ chủ động trong mọi cảnh huống, đặc trưng là giai đoạn doanh nghiệp thi, coi thi và chấm thi.

Theo Con số tại cụm thi 36, đến thời khắc hiện giờ mọi công việc chuẩn bị đã hoàn thành, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra đời Ban chỉ đạo thi, hoàn thành dữ liệu tuyển sinh gửi lên bộ, cho sở để gửi giấy báo chi thí sinh, đã hoàn thành ký kết 27 điểm thi.

Được biết, cụm thi số 36 sẽ có 18.066 thí sinh dự thi, công tác in sao đề sẽ được tiến hành tại Huế và vận tải ra Hà Tĩnh, việc này đã liên minh với công an, sở y tế…

[center !important]Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra công việc chuẩn bị thi tại tỉnh Hà Tĩnh.[/center !important]

Theo bắt buộc của tỉnh Hà Tĩnh, để cam kết thông tin nhanh nhất, tinh thông trong thời kỳ thi đề xuất Bộ GD&ĐT nguồn tin trực tiếp tới trường chủ trì thi. không những thế, nguồn kinh phí bắt buộc chuyển trực tiếp tới công ty chủ trì thi.

Theo PGS.TS. Nguyễn Đình Thọ – Hiệu trưởng Trường Đại học Hà Tĩnh cho rằng, để chuẩn bị cho công việc coi thi, điểm khó khăn nhất ở điểm thi trường Đại học Hà Tĩnh là quy mô cán bộ giảng sư còn ít, khi mà buộc phải tổ chức liên kết phải cam kết 50% lượng cán bộ coi thi. cho nên đã phải huy động thêm nguồn cán bộ từ Sở GD&ĐT.

Theo buộc phải gợi ý từ PGS.TS. Nguyễn Đình Thọ, có thể năm sau cho phép học sinh ở gianh giới nào thì thi ở gianh giới đó, giảm thiểu đảo lộn để bảo đảm không có việc chuyển dịch chéo. Để cam kết thuận tiện và chăm chút cho thí sinh về trường dự thi, lãnh đạo Đại học Hà Tĩnh quy chế tiêu dùng phòng sinh viên nghỉ hè để tương trợ thí sinh.

Con số với lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Sở GD&ĐT khẳng định, sẽ không để học trò bỏ thi vì hoàn cảnh cạnh tranh.

Khẳng định lại sự quan tâm của Bộ GD&ĐT đối với Kỳ thi THPT đất nước sắp tới, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, đây là kỳ thi khôn cùng không thể bỏ lỡ, kỳ thi không chỉ là tiêu chí để đánh giá tay nghề tri thức phổ thông học sinh mà còn là cơ sở vật chất dữ liệu để xét tuyển đại học, cao đẳng. Nhưng không thể bỏ lỡ hơn là tạo ra sự an toàn, hiệu quả cao cho phường hội.

[center !important]Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trực tiếp khiến việc với lãnh đạo Sở Giáo dục và chỉ đạo công tác thi.[/center !important]

Bộ trưởng Nhạ cũng nhấn mạnh, công tác chuẩn bị có kĩ đến mấy nhưng vẫn phải có phương án phòng ngừa và chủ động mọi cảnh huống.

“Các thầy cô quyết tâm vì sự nghiệp chung của ngành nghề tôi và quý vị, từng ngày từng giờ cho kỳ thi khách quan. Khâu thi là cấp thiết, từ công việc đề thi, sao lưu, đăng ký dự thi…, đây là kinh nghiệm xương Manchester United từ năm trước để lại. công việc thi phải khôn xiết sáng tỏ. công việc niêm phong, chuyên chở đề thi sao cho an toàn” Bộ trưởng nhấn mạnh.

Trong buổi rà soát công việc chuẩn bị thi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề xuất địa phương cần chủ động cung ứng tin tức cho tin báo, liên kết chặt chẽ với tin báo để sớm tin tức về kỳ thi cho xã hội. Bởi, quy luật kỳ thi là không có rủi ro.

Ông Lê Đình Sơn – bí thơ tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo, cụm thi 36 phải chấp hành trang nghiêm mọi chỉ đạo từ Bộ, từ tỉnh, các cơ quan hài hòa làm cho sao thật tốt, và theo ông Sơn muốn làm được thì phải có quy tắc hiệp lực, Sở GD&ĐT phải chịu nghĩa vụ về mối manh.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :