Cá mập có thực sự cắn cáp quang biển? lời đồn thổi về thói quen cắn cáp

Trước những tin đồn thổi về thói quen cắn cáp của cá mập, tờ Quartz đã phỏng vấn một thuyền trưởng tàu lắp đặt & sửa chữa cáp biển ở trong phòng mạng Pháp để làm rõ hơn về khối hệ thống này.
==>> Tham khảo:  http://thietbicapquang.com
Guillaume Le Saux là thuyền trưởng tàu lắp đặt & sửa chữa hệ thống cáp biển mang tên Pierre de Fermat ở trong phòng mạng Orange, Pháp. Ông đã có hơn 16 năm kinh nghiệm làm việc trong nghành nghề này.

 

 


Guillaume Le Saux, thuyền trưởng tàu thay thế cáp của nhà mạng Orange, Pháp.

– Cá mập có cắn cáp quang không thưa ông?

– Có, cá mập rất có thể đánh hơi thấy các bức xạ điện từ & vì tính hiếu kì nên sẽ cắn dẫn đến hư hỏng. Khi biển ấm, tuỳ vào Khu Vực công ty chúng tôi sẽ bọc những đường dây bằng những ống nhôm ngăn sóng. còn nếu như không cảm nhận đc tích điện toả ra chúng sẽ không có thấy gì cáp để phá hoại nữa.

==>> Xem thêm :    máy hàn quang fujikura 70s

– Còn cá voi thì sao?

– Cá voi không thể cắn hay làm tác động đến cáp mạng, bởi đường dây đc đặt sâu mặt đáy biển and chúng không lặn xuống dưới để phá hoại.

– Liệu những dây cáp luôn luôn được đặt đáy biển kể cả ở những nơi sâu nhất của đại dương?

– Khi sẵn sàng lắp đặt những kỹ sư đã giám sát cụ thể để không tiêu tốn quá nhiều vật liệu, ví dụ như tránh lắp đặt ở những Quanh Vùng có núi ngầm. mặc dù để nối từ âu lục sang Mỹ, đường dây bắt buộc phải chiếu qua Đại Tây Dương, dưới độ sâu 5.000 mét. một trong những phần nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ những sợi cáp nằm đúng chỗ đứng đó.

– những Khu Vực cáp ngầm này có phương thức bảo đảm nào để đảm bảo ít bị hư hại?

– những đường dây này có ý nghĩa rất quan trọng đến việc tiếp xúc giữa các giang sơn với nhau, do đó vì tiện ích riêng and chung, những nước đc nối cáp đều tham dự đảm bảo an toàn cáp biển.

một trong những phần cần thiết nhất của quá trình là đặt cáp xuống biển, thường sẽ sở hữu cảnh sát xung quanh để ngăn đa số chúng ta vây quanh để trộm và phá đường dây.

– Việc ăn trộm cáp đã xảy ra khi nào chưa?

– Có, ở Indonesia, nhưng không thường xuyên lắm, rất ít tình huống cố ý phá hoại.

Lúc đó mỗi người đưa hệ thống xuống biển & rời đi để lắp đặt ở phần khác. một vài ngư dân đến, lấy 200 mét dây, cuộn lên thuyền, chụp hình lại và đòi tiền chuộc. Đường dây này chỉ mới được hạ xuống chưa hoạt động và sinh hoạt nên các thuỷ thủ đoàn sửa lại, không gật đầu đồng ý yêu cầu. Shop chúng tôi chưa từng hình dung phải trả tiền cho những kẻ ăn trộm.

– Cáp biển bị hỏng vì những Vì Sao nào thưa ông?

– 80% là do những buổi giao lưu của con người theo thời hạn. Trong số đó chiếm nhiều nhất là sự việc thả lưới đánh cá. Với sức kéo ngang ngửa với 2 chiếc xe buýt ở London mặt dưới đại dương, khả năng gây tổn hại cáp là rất to lớn.

Ngoài ra cáp biển cũng trở thành hỏng do việc thả neo. tình huống này cũng không thật hiếm bởi nhiều lúc thuyền trưởng cũng bận rộn phải sai lầm. một vài nước ở Châu Phi có cảng đậu ngay khu vực đặt cáp. nhiều lúc bão hay thuyền bị xô đẩy làm mỏ neo chuyển động đè lên đường dây.

Vì Sao sót lại thuộc về thiên nhiên. chẳng hạn như sóng thần ở Châu Á năm 2015 đã khiến những tàu thay thế phải làm việc nhiều tháng liền để khắc phục hậu quả.

– Ông nhận bao nhiêu thông tin trước lúc đi sửa?

– Thường chủ sở hữu của những đường dây sẽ báo lỗi qua hotline. công ty chúng tôi phải tiếp cận Quanh Vùng cần sửa chữa trong tầm 24 giờ và ở ngoài đó trong tầm 1 – 2 ngày.

– Ông đến với nghề bao lâu rồi?

Tôi gắn bó với chức vụ thuyền trưởng khoảng 4 năm rưỡi, trước đó đã từng là trưởng phòng, kỹ sư and thuyền phó. Hơn 16 năm làm việc từ chỗ đứng bé dại đến lớn, tôi đã dành cả sự nghiệp mình trên tàu thay thế sửa chữa cáp này.

 

 

 

 


Chiếc tàu thay thế sửa chữa cáp Pierre de Fermat của nhà mạng Orange, Pháp. Ảnh: Quartz.

– Ngành công nghiệp này đã chuyển đổi như thế nào 16 năm qua?

– Internet tập kết vào các doanh nghiệp, khả năng truyền tải của dây cáp nhiều hơn thế nữa nên bạn không nhất thiết phải lắp đặt vô số đường dây như lúc trước. Nhiều giang sơn quan tâm hơn về vấn đề này, cụ thể 15 năm ngoái Trung Quốc không có một chiếc tàu sửa chữa cáp nào thì từ bây giờ chúng ta đã trang bị để sẵn sàng khắc phục các sự cố bất ngờ.

– Ông có nghĩ công việc của bản thân sẽ dứt khi quả đât sử dụng Internet không cần cáp?

Tôi chắc là không. họ luôn cần cáp bởi bản lĩnh truyền tải thông tin mạnh mẽ và tốn ít Ngân sách chi tiêu hơn vệ tinh.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Article By :