các Game dễ chơi giúp cách tân và phát triển trí thông minh của trẻ từ 1-3 tuổi

 
Từ 1-3 tuổi, bé nhỏ đã có thể chập chững tập đi, bi bô gọi bố, mẹ, tò mò thể giới bao quanh bằng đôi mắt tròn xoe, đen láy. Não nhỏ bé cải tiến và phát triển nhanh để giao lưu và học hỏi ngôn ngữ , cử động và vô vàn điều kỳ diệu khác. Ngoài chế độ dinh dưỡng giỏi thì các Game cũng giúp bé xíu linh động, thông minh, thắng lợi & vững vàng hơn về sau.

==>> Xem thêm :     http://thietbimamnontoanquoc.com/

1. Game kéo đẩy

Độ tuổi này bé bỏng thích với tay lấy những đồ vật, thích xem những hoạt động và rất “khoái chí” khi mình có thể đẩy một số trong những đồ vật đi đc. Có các bé xíu không chịu ăn, mẹ chỉ cần bảo: “Ẳn ngoan rồi mẹ dẫn đi xem xe ô tô chạy nhé", thế là bé bỏng ngoan ngoãn ăn ngay. Hoặc mẹ cũng đều có thể chọn 1 số sản phẩm chơi nhẹ như thú nhồi bông, xe nhựa, đồ lắp ráp… để nhỏ xíu chơi kéo đẩy, nó khiến cho nhỏ nhắn cảm thấy thoải mái tự tin & phù hợp tác hơn.

Thao tác: 

Đếm: Một, hai, ba, đẩy nào! and đẩy làm mẫu cho nhỏ nhắn.

Cầm tay nhỏ bé and khuyến khích bé đẩy cùng.

 

 

 

 

 

Ảnh: Images.

 

Khi bé nhỏ đã thích thú với trò đó, tự bé sẽ tự đi kiếm đồ chơi and thậm chí còn “rủ rê” bố mẹ chơi cùng nữa đấy!

==>> Tham khảo:       đồ chơi xúc cát  

Kết luận: các nghiên cứu về não cho thấy nếu những tế bào thần kinh não liên kết với tài năng ra dấu & hoạt động của nhỏ bé không được người lớn kích hoạt ngay từ tuổi ấu thơ, chúng sẽ không còn đủ “mềm dẻo” để biến thành kinh nghiệm.

2. cải tiến và phát triển tình thương cảm 

Thao tác: 

Đặt bé ngồi giữa nền nhà, xung quang sắp thú nhồi bông lớn nhỏ đủ cỡ.

Ôm một con thú nhồi bông lên & nựng nịu: Cún con xinh quá, yêu cún lắm lắm, cún có thích chơi với chị/ anh không nào?…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

mến thương thú nhồi bông giúp trẻ trở nên tân tiến tình yêu thương. Ảnh: Images.

 

 

 

Lặp lại nhiều lần khiến cho nhỏ nhắn sẽ yêu thích and rồi bạn chắc chắn sẽ quá bất ngờ khi phát hiện Hình ảnh bé bỏng tự lấy thú bông ra, ôm and nựng nịụ lẻ loi khi bạn đang mắc với công việc bếp núc.

Kết luận: TS Bruce Perry thuộc đại học Baylor cho rằng nếu trẻ không đủ tình yêu thương ngay từ nhỏ sẽ thiếu những nối kết cần thiết để hình thành mối quan hệ thân thiện. trò chơi này giúp trở nên tân tiến tư tưởng và năng lực giáo dục.

3. sức mạnh của câu hát ru

Thao tác: 

Như ngày xưa mẹ từng ru bạn ngủ, giờ đây bạn cất giọng hát ầu ơ ấy để ru con mình với các giai điệu quen thuộc: Ví dầu cầu ván đóng đinh, cầu tre lắt lẻo gồ ghề khó đi; Chiều chiều ra đứng ngõ sau…Hãy ôm con, đung đưa hoặc vỗ nhè nhẹ and hát những bài hát theo 2 cách cất cao giọng hoặc nói chuyện.

nhỏ nhắn sẽ đặc biệt quan trọng để ý đến điệu bộ, cử chỉ and thấm nhuần lời hát ấy.

Kết luận: con nít rất để ý đến các giọng hát ru chính vì vậy chúng sẽ học biết chân thành và ý nghĩa của lời bài hát.

4. Bò tới đồ chơi

Thao tác: 

Khi bé nhỏ ở độ tuổi tập bò, hãy khuyến khích nhỏ nhắn qua các trò chơi dễ chơi nhưng hiệu quả như:

Đặt đồ chơi mà bé xíu thích thú vào trong 1 nơi xa nhỏ bé, ở góc phòng ví dụ điển hình, bạn nhoài người xuống sàn như tư thế của bé nhỏ and bò tới đồ chơi. Khi với tới, bạn cầm nó lên và “giả giọng”: Nào bé bỏng Bo ơi, đến bắt đồ chơi nè.”.

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Images.

 

 

 

bé xíu sẽ rất mừng cuống bò tới, lúc ấy bạn cần cổ vũ con.

Nếu đồ chơi có dây cót, vặn đồ chơi chạy từ từ cho nhỏ bé tập bò theo để bắt, đôi khi tập luyện đùa với con, bạn cứ bò vòng tròn cũng khiến nhỏ bé yêu thích tuân theo đấy!

tóm lại: Khoáng chất trong khung hình là nguyên vật liệu cần thiết thi công những nối kết não. một trong những Vì Sao đứa trẻ này biết bò nhanh hơn đứa trẻ khác là khung hình nó đã sản xuất khoáng chất trong khung người sớm.

5. Cụng đầu nào con yêu

Thao tác: 

Hãy đặt nhỏ bé ngồi vào lòng & đối mặt với bạn.

Đếm: Một, hai, ba, cụng đầu ngay sau thời điểm bạn ôm siết lấy đầu nhỏ bé rồi cúi xuống cụng nhẹ vào đây, thay đổi vị trí đầu bằng phương pháp cụng vào mũi, cằm, cùi chỏ, má…Bé sẽ thích thú với Game mới mẻ này.

Kết luận: Sự đụng chạm sẽ kích hoạt não tiết ra hóc môn giúp trẻ trở nên tân tiến. Tình mến yêu là điều then chốt để link mạnh mẽ và tự tin cảm tình giữa mẹ & con.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Article By :