các lỗi thường gặp gỡ của sản phẩm nén khí Piston mà bạn cần phải biết

hiện giờ tương đối nhiều đơn vị, nhà máy sản xuất sử dụng may nen khi. chính vì thế trong quá trình sử dụng máy nén khí người tiêu dùng cần phải nắm được các lỗi thường chạm chán của dòng sản phẩm nén khí Piston để sử lý. Anh chị hãy theo dõi bài viết tiếp sau đây nhé.

1. không còn khởi động máy

Nếu máy nén khí chính hãng của chúng ta không hề khởi động thì để sửa chữa thay thế lỗi máy nén khí này một số Tại Sao rất hay xảy ra là do van unloader ( van xả không tải) không sinh hoạt.

Khi máy nén khí tạm dừng, van unloader sẽ xả áp suất khí nén còn sót lại trong đường ống xả của dòng sản phẩm nén, điều đó để đảm bảo rằng máy nén khí sẽ không áp lực khí bên phía trong (không tải) sẽ giúp máy nén khí rất có thể tăng áp trở lại. Nếu áp lực khí nén vẫn còn đó trong ống xả, áp lực khí sẽ đẩy xuống phía trên piston máy nén khí và làm cho động cơ không thể quay để khởi động.

====>>> Tham khảo :  Máy nén khí không dầu Kobelco

Máy nén khí Puma Đài Loan đang đc nhiều khách du lịch hàng tin dùng.

2. Tiếng ồn lớn

Tiếng ồn lớn là một lỗi hay chạm mặt nhất của máy nén khí. Để khắc phục lỗi này, bạn cần kiểm tra xem độ ồn này bắt đầu từ đâu ? check xem dây đai có bị lỏng không ? các bu lông ốc vít bên trên máy nén khí piston đã vặn chặt chưa ? Pulley truyền động có bị lỏng không ? các đế cao su giảm xóc cho máy nén khí piston vẫn ổn chứ ?

– Nếu độ ồn lớn bắt đầu từ bản thân máy nén khí piston cần kiểm tra mức dầu bôi trơn đầu tiên. Nếu âm thanh này mở ra lúc có những lúc không ở một tần xuất gì đấy thì cần kiểm tra các van đầu vào and đầu ra, những xéc măng của dòng sản phẩm nén khí.

– Nếu âm thanh nghe như tiếng gõ thì máy nén khí piston hoàn toàn có thể gặp mặt luận điểm gì đó với vòng bi.

3. Máy nén khí piston không hoạt động và sinh hoạt – không tồn tại gì xảy ra cả.

Nếu thực sự máy nén khí piston không tồn tại gì xảy ra (không có âm thanh, không chuyển động), thì hầu hết luận điểm ở đấy xuất dần dần điện. Để sửa chữa thay thế máy nén khí piston với lỗi này cần check những hạng mục sau:- Nguồn điện áp: check xem có điện áp 380 V hoặc 220 V đến máy nén khí không ? tất cả các cầu chì có ok không ?

– Công tắc áp suất: check những cài để trên công tắc áp suất của sản phẩm nén khí piston và áp lực thực thế tại bình nén khí. check những kết nối về điện trên công tắc áp suất. hầu hết các công tắc áp suất có thể hoạt động (thử nghiệm) bằng cách bấm vào đòn bẩy. Máy nén khí có sinh hoạt không khí bấm vào đòn bẩy này ?

– Công tắc bảo vệ mức dầu thấp hoặc nhiệt độ cao của sản phẩm nén khí piston có sinh hoạt không ? so với những máy nén khí piston cỡ lớn thường có công tắc bảo vệ mức dầu thấp và nhiệt độ cao. Chúng sẽ ngăn không cho máy nén khí piston hoạt động và sinh hoạt do vậy để thay thế máy nén khí sinh hoạt lại rất cần được reset lại các nút bảo đảm an toàn này.

====>>> Tham khảo :  Máy nén khí trục vít

4. Tiêu thụ nhiều dầu máy nén khí

Dầu máy nén khí cứng cáp phải đi loanh quanh đâu đó. Để check thay thế máy nén khí piston với lỗi này cần định vị vị trí nào dầu đã tiêu tốn mất :

– Dầu máy nén khí bị rò rỉ tại một điểm gì đó, thông thường là ở đoạn những van xả, đường ống dẫn dầu, các phớt chắn dầu.

– Dầu bị lẫn vào trong khí nén. Nếu điều ấy xảy ra thì có không ít Tại Sao gồm:

+ Mức dầu quá cao: khi mức dầu giảm xuống mức cho phép ( giữa 2 vạch đỏ ở thước thăm dầu ) thì dầu máy nén khí sẽ auto không đi vào khí nén nữa.

+ Dùng dầu sai chủng loại: hoàn toàn có thể dầu bôi trơn có độ nhớt quá thấp hoặc không tương thích cho sự hoạt động qua lại của dòng máy nén khí piston.

+ Nhiệt độ quản lý máy nén khí quá cao: khi nhiệt độ cao sẽ khiến độ nhớt dầu máy nén khí giảm xuống ( nó trở lên mỏng manh hơn ) kết quả là sẽ cần nhiều dầu hơn cho sự quản lý và vận hành máy nén khí dẫn đến tiêu tốn dầu nhiều hơn nữa.

+ các xéc măng của dòng sản phẩm nén khí piston bị hỏng

+ mặt phẳng xi lanh của máy nén khí piston bị mài mòn vô số dẫn đến việc rò rỉ dầu máy qua khí nén.

 

 

5. công năng thấp (áp lực khí lên rất chậm)

Để kiểm tra và sửa chữa thay thế máy nén khí với lỗi số 5 này thì Nguyên Nhân chủ yếu hoặc do máy nén khí piston nén không hết công năng hoặc có một sự rò rỉ khí nén lớn ở chỗ nào đó trên khối hệ thống. thứ nhất cần kiểm tra xem có sự rò rỉ khí nén ở chỗ nào không, nếu không kiếm thấy gì cần

– kiểm tra van đầu vào/ra phía bên trong đầu nén piston

– check gioăng làm kín đáo ở đầu nén piston

– check lọc khí đầu vào có bị tắc/nghẹt không ?

6. Không sinh ra áp lực and khí bị dội ngược đi xuống đường lọc khí

Để thay thế máy nén khí piston với lỗi này cần check các van/tấm khí đầu vào xem có bị hỏng, tắc bẫn không. Vì nếu những thành phần này hỏng thì tại chu trình lên của piston thì khí sẽ đc đẩy ngược trở lại lọc khí thay vì đc nén vào bình tích áp.

7. Có âm thanh rít lên khi khởi động máy

Để sữa chữa lỗi máy nén khí này thì Nguyên Nhân chủ yếu là do dây đai chuyền động quá lỏng lẻo. cần được cân chỉnh lại dây đai hoặc sửa chữa thay thế dây đai máy nén khí mới.

8. Khí rò rỉ qua đường van không tải hoặc công tắc áp suất.

Để thay thế sửa chữa máy nén khí với lỗi bên trên cần check xem van unloader hoặc công tắc áp suất có bị hỏng không ? Nếu 2 van bên trên không tồn tại vấn đề rì thì cần kiểm tra van check (check valve) đặt bình nén khí bởi van này có khả năng giữ áp lực khí nén nằm phí trong bình khi máy nén khí đã dừng, nếu van này hỏng khí nén sẽ dò rỉ trái lại qua đường blow off.

9. Nhiệt độ xi lanh cao

các Vì Sao cần check để sửa chữa lỗi máy nén khí bên trên có thể gồm

– Nhiệt độ môi trường thiên nhiên máy nén khí cao.

– Bị hỏng roăng làm kín đáo ở đầu xi lanh

– Bị rò rỉ/vơ/ bẩn van hút hoặc van xả

10. Nhảy rơ le quá nhiệt

Để sửa chữa thay thế máy nén khí với lỗi số 10 thì chỉ rất có thể xuất phát từ Tại Sao về điện hoặc Tại Sao về cơ khí:

– Đo dòng điện khi máy nén khí piston chạy để so sánh với số liệu ghi trên mác của động cơ xem có gì bất thường không ?

– kiểm tra về cơ bằng phương pháp quay tay pully xem piston của dòng sản phẩm nén khí có quay nhẹ nhàng không ?

– check điện áp cấp vào máy nén khí. Nếu điện áp quá thấp máy nén khí hoàn toàn có thể sẽ dẫn đến tình hình quá tải / quá nóng. Đồng thời check điện áp khi máy nén khí khởi động, nếu điện áp bị sụt áp nhiều thì chứng minh dây điện quá bé dại đối với điều khoản hoặc có chỗ mối nối gì đó lỏng hoặc han gỉ.

11. Nước có lẫn trong khí nén

Nước có lẫn trong khí nén là điều hết sức bình thường và chính là Lý Do có van xả nước ở dưới bình nén khí.

Vậy nếu có nước lẫn trong khí nén sau thời điểm khí đi ra khỏi bình tank thì Nguyên Nhân cần tìm để sửa chữa máy nén khí với lỗi trên là check hoạt động của van xả nước có giỏi không ?

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :