Các trường Trung học phổ thông ráo riết chuẩn bị cho Thi đất nước

Các trường Trung học phổ thông ráo riết chuẩn bị cho Thi quốc gia

người dạy học toán: https://giasuviet.net.vn/gia-su-mon/gia-su-mon-toan/

khi mà đợi chờ Quy chế thi, rất nhiều các trường THPT trên cả nước đã, đang có những bước chuẩn bị hơi chủ động, hăng hái về định hướng, chọn lựa môn thi.

Theo tin tức từ Bộ GD&ĐT, khoảng giữa tháng 2 này, Bộ sẽ công bố, ban hành chính thức Quy chế kỳ thi quốc gia THPT. nhà trường, thầy giáo, bố mẹ học sinh, đặc thù các em học trò rất trông mong những thông tin chính thức ấy.

Đây là lần thứ nhất Bộ GD&ĐT quyết định gộp kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ thành kỳ thi quốc gia chung, được xem là bước đột phá trong thay đổi tích cực giáo dục, kỳ vọng mang đến nhiều hiệu quả, ích lợi thiết thực cho dân chúng và Nhà nước.

khi mà đợi chờ Quy chế thi ban hành, phần nhiều các trường THPT trên cả nước đã, đang có những bước chuẩn bị khá chủ động, tích cực về định hướng, chọn lọc môn thi, tổ chức phụ đạo, dạy tăng tiết cho các em học sinh lớp 12.

Thầy Trương quang đãng Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT số 1 Tư Nghĩa ( Quảng Ngãi) cho hay:” Nhằm chuẩn bị cho các em lớp 12 có tâm thế, tự tin tốt nhất trước kỳ thi đất nước “2 trong 1”, từ tháng 10.2014, lớp học đã phân đạo thiên chúa viên ôn tập trái buổi cho các em 3 môn thi đề xuất, với số lượng 1 buổi/tuần. Sau khi kết thúc học kỳ 1, trường đã đơn vị cho học sinh đăng ký theo hoài vọng và dự trù sẽ bắt đầu phụ đạo vào đầu tháng 2 này.

cùng lúc, nhà trường cũng cho các em đăng ký cầu nguyện giáo viên trực tiếp ôn tập. như vậy, các em sẽ có điều kiện học tập tốt nhất, nhằm đồ vật cho mình những tri thức để bước vào kỳ thi không được lãng quên này. Đến tháng 4.2015, sau khi hoàn thành chương trình học chính khóa, trường sẽ tiếp tục tổ chức ôn tập cho các em vừa xét tốt nghiệp vừa xét ĐH. Đến cuối tháng 5, các em sẽ được nghỉ và ôn tập tại nhà”.

Thầy Đặng Văn Giữ, Hiệu trưởng, trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ: "Kỳ thi “ 2 trong 1” sắp tới nhà trường, thầy cô giáo chúng tôi lo lắng lắm, vì đây toàn là con em đồng bào dân tộc thiểu số từ 6 huyện miền núi Quảng Ngãi theo học, khả năng học tập, thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng các môn văn hóa , nhất là môn Tiếng Anh, Toán của các em còn hạn chế, yếu kém nhiều.

Chúng tôi đã tổ chức dạy tăng tiết, tăng buổi các môn thi đề xuất Toán, Văn, Ngoại ngữ và những môn tự chọn cho học trò 12. dự định, sau chấm dứt chương trình, nhà trường tiếp diễn ôn tập cho các em đến khoảng đầu tháng 6. Nhìn chung, các em biết lo lắng và rất tốt ôn tập, học bài; buổi không học và ban đêm giảng đường sắp xếp cho các em từ ký túc xá đến tự học, học nhóm, truy hỏi bài dưới sự quản lý, giám sát của các gia sư.

Nắm bắt được khả năng và thực lực của học trò mình, nhà trường cũng định hướng học trò lớp 12 nên thi ở cụm địa phương với chỉ tiêu xác nhận tốt nghiệp, học nghề, trung cấp, cao đẳng và chọn các môn tự chọn tiện cả đôi đường, dễ kiếm điểm như Lịch sử, Địa lý. Qua dò hỏi, đăng ký, phần đông học sinh 12 đi theo định hướng của nhà trường”.

Các trường đại học dần hé lộ tiêu chí và phương thức tuyển sinh năm 2015

(GDVN) – Các trường đại học như Đại học Đà Nẵng, Đại học ngân hàng Tp TP.Sài Gòn, Đại học Y dược thanh bình… thông báo tiêu chí và phương thức tuyển sinh 2015.

Được biết, về phía Sở GD & ĐT Quảng Ngãi, năm nay có sự để ý, chỉ đạo tương đối sát sao việc dạy và học ở trường học phổ thông, đặc thù các trường THPT, học sinh lớp 12 bằng công văn chỉ dẫn ôn tập, giảng dạy và doanh nghiệp thi học kỳ 1 theo đề chung của Sở. Trong đó, đề thi các môn tình cờ có sự phân hóa rõ rệt, đề thi môn xã hội có hướng mở để các em làm cho quen. dự tính thi học kỳ II đối với khối lớp 12, Sở GD & ĐT Quảng Ngãi sẽ công ty thi thử cho học trò lớp 12 toàn tỉnh để các em có cơ hội khiến quen, tập tành với kỳ thi đất nước “2 trong 1”.

Trường THPT Nguyễn Văn Xiện ở thị xã An Bình ( tỉnh Kiên Giang), lớp học cũng đã đơn vị cho gần 250 học sinh khối lớp 12 đăng ký môn tự chọn và đơn vị, sắp đặt theo các môn học.

Thầy Trần Văn Tâm, hiệu trưởng trường học, cho biết: “Để ôn tập có hiệu quả, người dạy học có phận sự ôn tập chuẩn kiến thức cho học trò làng nhàng và tăng tiến cho học trò tương đối. Riêng đối với học trò, giảng đường cũng định hướng cho các em mức độ đề thi có sự phân hóa rõ rệt.

Theo đổi mới của Bộ, các em không chỉ thi theo Cụm mà kỳ thi còn gộp lại nên giữa các thí sinh sẽ có tính khó khăn cao. vì thế các em cần củng cố và trang bị cho mình những tri thức cần thiết”.

Điều làm nhiều trường THPT cả nước lo ngại là tỷ lệ học trò đăng ký các môn tự chọn không đồng đều giữa các môn khối tự dưng và khối phường hội. Số lượng học sinh đăng ký các môn thị trấn hội không cao, dẫn đến cạnh tranh trong việc doanh nghiệp ôn tập.

Lịch sử là môn mà học sinh ít chọn nhất, có không ít trường chỉ có vài em đăng ký dự thi. dù rằng số lượng học trò không nhiều, thậm chí quá ít oi, song các lớp học vẫn doanh nghiệp thành một lớp để ôn tập, phụ đạo cho các em.

Qua bàn luận với một số đồng nghiệp ở các trường THPT, chúng tôi được biết, năm nay, có nhiều học trò chọn môn thi tự chọn không những khởi hành từ khả năng bản thân mà còn do yếu tố có bảo hành lâu dài, bí quyết dạy của thầy giáo bộ môn đó khá tốt, hợp với “gu” của các em.

Trường THPT Nguyễn Công Trứ, huyện chiêu an Đức ( Quảng Ngãi), trong 310 học trò lớp 12 thì bước đầu đã có đến hơn một nửa số đó đăng ký chọn thi môn Lịch sử. Hỏi ra mới biết, các em ở đây chọn thi môn Lịch sử nhiều, vì 5 cô, giáo viên ở đây dạy môn này dễ hiểu, tạo được hứng thú.

Môn sinh vật học năm nay học sinh cũng ít lựa chọn nhưng thật “lạ” các lớp do thầy giáo N.T.E ở một trường THPT thuộc thị xã Tư Nghĩa ( Quảng Ngãi) lại có đến trên hai phần ba học sinh chọn đăng ký thi môn sinh vật học, vì lẽ cần phải có người dạy học này dạy rất nồng nhiệt, cẩn thận học trò và có bí quyết dạy học tốt. Mấy “ hiện tượng” cụ thể nêu trên cho chúng ta thấy vấn đề then chốt, nơi nào, trường nào, giáo viên bộ môn nào máu nóng, dạy tốt thì các em sẽ cảm nhận được ngay và mạnh dạn, tự tín lựa chọn môn thi ấy. Nó bộc lộ phần nào đấy niềm tin tưởng của học trò đối với những giáo viên đang dạy mình.

Em Nguyễn Thị Thanh Trang, học sinh lớp 12, trường THPT Chư Sê ( Gia Lai) cho hay: "Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, số môn thi tốt nghiệp cũng chỉ 4 môn, giống như năm trước. Mặt khác, học trò được quyền chọn lựa các môn tự chọn mà mình có ưu điểm, học tốt để thi, đỡ được một phần vất vả, áp lực, mệt nhọc cho việc học, ôn tập, thi cử.

Em nghĩ kết quả thi tốt nghiệp của chúng em năm nay sẽ có tỉ lệ đậu cao. dù thế, Bộ Giáo dục và giải thích lại có nhiều đổi thay, về thời kì môn thi, đề thi, nhất là địa điểm thi vận động, di chuyển xa; kết quả thi tốt nghiệp còn tham dự vào xét tuyển ĐH, CĐ, có tới 4 giấy chứng nhận thi tốt nghiệp, 16 nguyện vọng….khiến chúng em rất lo lắng và bối rối.

Trước những đổi mới đó, chúng em mong chờ cấp trên, nhà trường, thầy cô giáo chỉ mất khoảng sắp đến hỗ trợ, tư vấn, chỉ dẫn thi tốt nghiệp, chọn lọc ngành, làm giấy tờ xét tuyển ĐH,CĐ cho chúng em thật chu đáo, chăm chút, vì thực tại tin tức về thi cử, ngành nghề trên mạng khá nhiều, thành nhiễu loạn, lắm lúc độ tin cậy không cao, giữa truyền bá với thực

======>>>> Xem thêm:

http://bds24h.edu.vn/gia-su-mon-ly/

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :