Cách tự vệ sinh máy giặt bất cứ bà nội trợ nào cũng phải biết

Máy giặt dùng sau một thời kì sẽ phát triển thành nơi chứa hàng ổ vi khuẩn gây hại cho không phờ phạc hay bơ phờ con người, mà nhiều khi vì chủ quan tôi và mọi người không hề biết đến. Hãy học cách tự bảo trì   sửa máy giặt  máy giặt tại nhà để bảo vệ không ủ rũ phờ phạc gia đình bạn thường ngày.

Nhiều bà nội trợ có quan điểm sai trái rằng, máy giặt tiêu dùng hàng ngày, thường xuyên xúc tiếp với nước và các chất tẩy rửa thì làm cho sao có vi khuẩn tồn tại được. Nhưng thực tại, bụi không được vệ sinh từ quần áo cộng thêm môi trường ẩm ướt chính là duyên do hình thành nên các ổ vi khuẩn có hại cho không ủ rũ phờ phạc con người. Có những trường hợp vô tình nhiễm bệnh từ ổ vi khuẩn đó mà không hiểu duyên do do đâu.

Theo các chuyên gia về y tế và sửa máy giặt tại nhà khỏe mạnh, máy giặt tiêu dùng lâu chứa hồ hết vi khuẩn có hại cho không mệt mỏi. do đó chẳng hạn sử dụng không đúng cách sẽ rất dễ nhiễm bệnh. thông thường, cứ sau 1 thời kì dùng, lượng vi khuẩn, nấm mốc trong máy giặt sẽ tăng vọt. Các bào tử nấm mốc lan tỏa khắp lồng máy giặt theo chuyển động của nước và lưu giữ lại trên áo xống. Đó là cỗi nguồn “ngầm” gây ra các bệnh phụ khoa, các bệnh da liễu và thậm chí là cả bệnh về con đường hô hấp.

do đó, để kiểm soát an ninh không ủ rũ phờ phạc gia đình, quý khách nên lau trùi máy giặt đều đặn chí ít hai lần mỗi tháng theo những bước đơn giản dưới đây:

làm mới bên ngoài máy giặt
Lau chùi máy sạch sẽ ngoài mặt của máy giặt bằng khăn ẩm và mềm. Không được tiêu dùng bàn chải, bột đánh bóng, benzine hay vật liệu dễ bay khá để lau chùi, vì có thể gây hư hại các linh kiện nhựa và lớp sơn phủ ngoài. chẳng hạn tiêu dùng khăn ướt lau có thể làm cho hỏng các vi mạch điện tử trên bảng điều khiển chức năng của máy giặt.

vệ sinh lồng giặt

– Xả nước trong vào lồng giặt. Cho nước diệt khuẩn hoặc có thể thay thế bằng 2-3 bát giấm trắng hoặc chanh cắt lát(3quả), chất tẩy(javen, clo) hoặc bột baking soda.
– Tiếp theo, cho máy quay 5 phút để các chất tan vào nước, sau đó ngâm từ 30 phút – một tiếng. rốt cuộc, “tống khứ” vi khuẩn gây hại bằng cách bật máy giặt và xả nước ra ngoài.

làm mới phin lọc ở van cấp nước và lưới lọc xơ vải

Sau bảo trì lồng giặt theo cách như trên, tháo phin lọc ở đầu van cấp nước, dùng bàn chải cọ rửa sạch những cặn bẩn và lắp phin lọc vào vị trí cũ. tháo dỡ túi lưới lọc xơ vải ra, dùng bàn chải cọ rửa và xả mạnh nước để loại bỏ phần xơ, cặn vải bám vào lưới lọc.

vệ sinh ngăn đựng xà phòng và nước xả
thường nhật, máy giặt có thể tự bơm nước lấy sạch lượng xà phòng và nước xả trong ngăn. Nhưng giả thử bạn cho quá nhiều, xà phòng và nước xả sẽ bị trào ra ngoài. do vậy, sau mỗi lần giặt bạn nên dọn dẹp ngăn đựng sạch sẽ. 1 điểm cần lưu ý nữa là nước xả vải thường để lại dầu, silicone nằm lại trong máy giặt, là duyên do khiến máy giặt mất vệ sinh hơn, làm vi khuẩn rình rập mua cách tàn phá không phờ phạc hay bơ phờ. thành ra, khi vệ sinh máy giặt định kỳ, bạn nên cọ rửa và ngâm vỏ ngăn chứa với dung dịch chứa chất tẩy rửa hoặc nước nóng để tiệt trùng.

tuy nhiên, để hạn chế nguy cơ lây bệnh từ máy giặt mỗi ngày, cần phân loại xống áo trước khi giặt.

– Với những đồ bảo vệ, ga trải giường, chăn màn cần phải giặt riêng. Không nên giặt chung đồ lót trong cùng 1 cối giặt mà tốt hơn hết nên giặt riêng bằng tay.
– Khi gia đình có người ốm, ngoài việc cách ly trong sinh hoạt thường ngày thì áo xống cũng cần được giặt riêng và dọn dẹp lồng giặt bằng chất tiệt trùng sau mỗi lần sử dụng.
– Không nên giặt chung quần áo của con nít với người lớn vì cơ thể trẻ con rất nhạy cảm, sức đề kháng kém, việc giặt chung áo xống làm cho nguy cơ lấy bệnh sang các bé càng lớn.

Để máy hoạt động tốt và tăng tiến đội tuổi, bạn chỉ nên tiêu dùng lượng xà phòng vừa đủ cho mỗi mẻ giặt. Quá nhiều xà phòng không chỉ gây bít tắc các lỗ thoát nước trong lồng mà còn gây cặn bám trên bề mặt vải vóc, cùng lúc ăn mòn các thớ vải ngay trong giai đoạn giặt giả thiết thành phần chứa hoạt chất bào mòn cao.

Lượng áo quần mỗi lần giặt cũng không được vượt quá khối lượng cho phép. tương tự máy giặt sẽ chẳng hề vận hành quá sức kéo theo sự hỏng hóc của 1 số phòng ban khác.

Trên đây là những kiến thức basic trong việc bảo quản, tiêu dùng và lau trùi máy giặt đúng cách. Hãy san sẻ để mọi bà nội trợ đều biết bảo vệ không mệt mỏi gia đình mình đúng cách.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :