Càng thi nhiều môn càng ít điểm thi THPT quốc gia 2017

 

Thi THPT đất nước 2017 – càng thi nhiều môn càng ít điểm.

Năm 2017, thí sinh có thể thi 6 môn hoặc 9 môn để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học. không những thế, nghi vấn đặt ra là khi thi quá nhiều môn, liệu thí sinh có thực sự tăng thêm hay lại đánh mất thời cơ xét tuyển?

=====>>> Trung tâm gia sư môn hóa giỏi dậy kèm tại nhà:  https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-hoa-gioi-day-kem-tai-nha.html

Để xét tốt nghiệp, thí sinh phải dự thi 4 bài (6 môn), gồm ba bài độc lập (Toán, Văn, Ngoại ngữ) và một bài tự chọn trong số hai bài tổ hợp kỹ thuật bỗng dưng (Lí, Hóa, Sinh) hoặc kỹ thuật xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân). Để tăng cơ hội xét tuyển, thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài tổ hợp, điểm bài cao hơn được chọn tính điểm xét tốt nghiệp. như vậy tính thêm cả ba môn bắt buộc, thí sinh diện này phải dự thi hết 9 môn.


6 môn là vừa đủ
Năm 2016 chỉ có 0,04% trong tổng số 595.630 TS chọn thi 8 môn. khi mà có tới gần 50% thí sinh thi 5 – 6 môn. Số liệu này cũng cho thấy thí sinh dự thi nhiều môn có điểm trung bình 3 môn rẻ hơn số lượng thí sinh thi ít môn. Cụ thể năm 2016, điểm làng nhàng 3 môn của thí sinh thi 8 môn chỉ 12,3 trong khi điểm TS dự thi 5 – 6 môn là 14,77 (mức chênh lệch hai,47 điểm).
Từ kết quả này, tấn sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH đất nước Thành Phố Sài Gòn, cho rằng việc dự thi quá nhiều môn đòi hỏi TS phải tụ họp tất cả thời gian và công sức mới đạt kết quả cao hơn. “thí sinh chọn cả 5 bài (9 môn) cần phải rất cân nhắc dựa trên định hướng ngành nghề, trường xét tuyển và năng lực học tập thực tế. giả tỉ dự thi cả 9 môn nhưng điểm các môn đều rẻ hoặc bị điểm liệt môn thành phần trong cả hai bài đội hợp thì coi như mất cả chì lẫn chài”, tiến sĩ Nghĩa khuyên.

Thi nhiều môn vì không tự tín vào kiến thức
giả định bạn có định hướng, mục tiêu rõ ràng về ngành, trường cùng tri thức vững chắc thì bạn sẽ không cần thêm thời cơ khi thi nhiều môn. Như Phân tích ở trên thì rủi ro khi thì nhiều môn là rất lớn và bạn sẽ phải phân bổ thời gian cho quá nhiều thứ dẫn đến kết quả không cao.
Lời khuyên trong trường hợp này đó chính là giả như bạn đang KHÔNG tự tín thi 6 môn vì tri thức hổng tất cả và bạn muốn tăng cơ hội xét tuyển THPT và đại học bằng việc thi 9 môn thì hãy CÂN nói THẬT KỸ. thời kì từ ngày nay đến lúc thi chỉ còn khoảng 4 tháng thôi, quy tụ vào ít môn để đạt điểm cao thi vào trường TOP vững chắc sẽ hơn phần đông so với việc đỗ nhiều trường nhưng ở mức trung.

Nguồn: Tổng hợp mạng

Article By :