Cảnh cáo một hiệu trưởng trường tiểu học vì có nhiều sai phép

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám (phường An Sơn, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) vừa bị Ủy ban kiểm tra (UBKT) Thành ủy TP Tam Kỳ kỷ luật cảnh cáo Đảng do vi phạm quy luật tập kết dân chủ và có nhiều sai phép trong công tác.

gia sư đại học bách khoa: https://giasuviet.com.vn/gia-su-sinh-vien-truong-bach-khoa.html

Người bị kỷ luật là bà Nguyễn Thị Minh trâm – hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám. Theo phản ánh của thầy cô giáo Trường Tiểu học Lê Văn Tám, bà xoa mắc nhiều vấn đề về nguồn vốn, giảng dạy, cất nhắc, đưa nhân viên phòng bếp bỏ phiếu tín nhiệm Ban giám hiệu, tiền ăn bán trú của thầy giáo chủ nhiệm…

Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Tam Kỳ, Quảng Nam)
Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Tam Kỳ, Quảng Nam)

 

Theo đề đạt của một giáo viên, quy định của Bộ GD-ĐT, Phó hiệu trưởng và Hiệu trưởng trường tiểu học phải dạy mỗi tuần 4 tiết và 2 tiết. bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Minh thoa không dạy mà nhờ nhiều thầy cô giáo tại trường dạy giùm cho mình mấy năm liền để thừa hưởng 35% tiền đứng lớp.

Về vấn đề nguồn vốn, mỗi niên học thu của bố mẹ học sinh học sinh hơn 11 triệu đồng để phô tô bài kiểm tra học kỳ. tuy nhiên số tiền phô tô mỗi năm không quá 4 triệu đồng, nhưng với số tiền còn lại không công khai cho tập thể biết. Một gia sư dẫn chứng thực chất số tiền phô tô bài kiểm tra niên học 2015-2016 chỉ với 1,8 triệu đồng.

Nhiều giáo viên chủ nhiệm bán trú còn giận dữ tố “bữa ăn trưa của mình bị cắt giết mổ. Thu mỗi người dạy học chủ nhiệm bán trú 10.000 đồng tiền ăn trưa. Trong menu có ghi giết mổ nhưng khi dọn lên ăn không có thịt, việc này đã được Ban thanh tra quần chúng. # của trường phát hiện, lúc này người dạy học mới biết.

gia sư còn phản ảnh hiệu trưởng còn đưa cô T.T.K.H. vào hội đồng giám định chấm sáng kiến kinh nghiệm cho Phó hiệu trưởng, cô giáo cho rằng cô H. mới ra đứng lớp. tuy nhiên cô H. còn được Hiệu trưởng sắp đặt vào thư ký hội đồng sư phạm và ban giám khảo hội thi gia sư nhiều năm kinh nghiệm gây giận dữ cho nhiều giáo viên.

chẳng những vậy, bà thoa còn bị tố “lạm quyền” đó là đưa Thợ bếp núc vào bỏ thăm tín nhiệm đối với Ban giám hiệu.

Sau khi nhận được đơn thư phản ảnh của thầy giáo, UBKT Thành ủy Tam Kỳ đã lập đoàn kiểm tra đảng viên khi có mật hiệu vi phạm đối với bà Nguyễn Thị Minh xoa.

Theo đánh giá thì bà thoa có ký hiệu bè phái, trù dập cấp dưới, hiệu trưởng trực tiếp tậu tậu không ưng chuẩn tập thể. ngoài ra, bà xoa điều hành yếu kém, gây mất không chia rẽ nội bộ nên cô giáo buộc phải xử lý nghiêm hiệu trưởng.

Với những vi phạm và sai phạm này, UBKT TP Tam Kỳ đã quyết định kỷ luật bà Nguyễn Thị Minh thoa với hình thức cảnh cáo. đồng thời, hãng cũng đã có văn bản gửi cho UBND TP Tam Kỳ bắt buộc xử lý kỷ luật về mặt chính quyền đối với bà trâm.

Sáng 23/10, đàm luận với PV Dân trí, ông Bùi Tấn Nhã – Phó Trưởng phòng GD-ĐT TP Tam Kỳ cho hay những nội dung mà thầy giáo trường TH Lê Văn Tám phản ảnh, khiếu nại hiệu trưởng Nguyễn Thị Minh trâm là đúng và đã được UBKT Thành ủy rà soát, kết luận rõ ràng.

Về xử lý cô trâm, ông Nhã cho hay, vì cô trâm do TP Tam Kỳ bổ nhậm nên phòng GD-ĐT TP Tam Kỳ không đủ thẩm quyền để khiến việc này. “Theo tôi được biết, lãnh đạo TP Tam Kỳ chuẩn bị họp để khắc phục việc của cô Trâm”, ông Nhã nói.

======>>>> Xem thêm:

http://dungcuhocsinh.net/tim-gia-su-lop-4-o-dau-uy-tin-chat-luong-cao.html

Nguồn: [email][email protected][/email] tổng hợp

Article By :