“Cậu bé Google” đạt điểm kỷ lục của Olympia suốt 16 năm qua

“Cậu bé Google” đạt điểm kỷ lục của Olympia suốt 16 năm qua

“Cậu bé Google” Phan Đăng Nhật Minh tiếp diễn trở thành thí sinh có điểm số cao nhất trong lịch sử 16 năm phát sóng chương trình Olympia với 460 điểm.

Chương trình gia sư môn toán  tuyến phố lên đỉnh Olympia tháng 3, quý 1, phát sóng ngày 13/11 có sự tham dự của 4 nhà leo núi xuất sắc: Phan Đăng Nhật Minh (THPT Hải Lăng, Quảng Trị), Lê Đặng Thiên Phúc (THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi), Nguyễn Thùy Trang (THPT Vân Cốc, Hà Nội) và Nguyễn thanh thoát (THPT Nguyễn Du, Thái Bình).

Phan Đăng Nhật Minh được gọi là "Cậu bé Google" khi giải đáp đúng các thắc mắc ở nhiều ngành nghề trong thời gian ngắn tại cuộc thi Chinh phục.

"Cậu bé Google" này sinh năm 2000, quê Quảng Trị gây chú ý khi trở thành thí sinh tuyến đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

Phan Đăng Nhật Minh bước vào cuộc thi tháng với thành tích sở hữu điểm số kỷ lục của chương trình tuyến phố lên đỉnh Olympia năm 2017 là 400 điểm từ cuộc thi tuần trước đó.

Trong cuộc thi tháng 3, quý 1, phát sóng ngày 13/11, “Cậu bé Google” tiếp diễn phát triển thành thí sinh có điểm số đạt kỷ lục trong lịch sử 16 năm phát sóng chương trình Olympia (460 điểm).

Nhật Minh giành vòng nguyệt quế cuộc thi đường lên đỉnh Olympia tháng 3, quý 1 (Ảnh cắt từ clip)

Trong cuộc thi tháng này, Nhật Minh biểu lộ rõ điểm tốt tính nhẩm của mình ở những câu hỏi liên đới đến toán học với những đáp án cực nhanh và chuẩn xác.

Ở phần thi khởi động, Nhật Minh rất tuyệt vời khi trả lời chuẩn xác 11/12 nghi vấn và giành được 110 điểm.

“Cậu bé Google” cũng nhanh chóng tìm ra chướng ngại vật ở phần thi thứ hai chỉ sau thắc mắc trước nhất. Với 200 điểm ở vòng này, Nhật Minh bỏ xa các đối thủ trong đoàn leo núi.

Ở phần thi Tăng Tốc, Nhật Minh biểu lộ khả năng tính toán siêu tốc của mình ngay ở nghi vấn ban đầu với việc đưa ra câu tư vấn chỉ sau 1 giây. tư vấn đúng gần như các nghi vấn ở phần thi này, Nhật Minh có được 350 điểm.

Trước phần thi Về đích, Nhật Minh diễn đạt nỗ lực khi san sớt coi việc phá kỷ lục là một trong những điều cần phải đạt được. Với nỗ lực này, "cậu bé Google" không chần chừ chọn gói 80 điểm. chấm dứt cuộc thi, Nhật Minh giành được số điểm 460.

Con số này bằng với kỷ lục do Huỳnh Nguyễn Hồng Chiến (sinh năm 1997, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Ninh Thuận) nắm giữ trước đó.

Với số điểm này, Phan Đăng Nhật Minh tiếp tục mang về vòng nguyệt quế và sẽ góp mặt ở cuộc thi quý tới đây.

Cùng xem lại màn tư vấn siêu tốc của Phan Đăng Nhật Minh trong phần thi Khởi động:

 
 
 
 

======>>>> Xem thêm:

http://nguoitieudung.edu.vn/phu-huynh-can-tim-gia-su-mon-van-tai-ha-noi-day-kem-mon-van-cho-con.html

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :