Chấm thi THPT quốc gia 2017: Đã có bài thi Ngữ văn bị điểm liệt

Tại điểm chấm thi tỉnh Hưng Yên đối với môn thi tự luận – Ngữ văn đã có rất nhiều bài thi đạt điểm cao and cũng đã có bài thi bị điểm liệt.

Chiều ngày 29/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã đi kiểm tra công tác chấm thi tại tỉnh Hưng Yên.

=====>>> Xem thêm: Gia sư tại nhà uy tín số 1 Hà Nội : gia sư giỏi tại hà nội

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga check công tác chấm thi tại tỉnh Hưng Yên chiều ngày 29/6.

đàm đạo với phóng viên báo chí đi cùng đoàn thanh tra Bộ GD&ĐT, cô Lê Thị Vân Hường, tổ trưởng tổ chấm thi số 3 tỉnh Hưng Yên cho thấy, qua 3 ngày tổ chấm đc gần 90 bài thi cho thấy thêm, điểm thi của sỹ tử phân hoá rất rõ, có một trong những bài điểm cao là 8,75 & cũng có thể có một số trong những bài thi bị điểm liệt do các em không làm bài, chỉ viết vài ba dòng trên giấy.

Theo cô Hường, trong phần đọc hiểu, với câu hỏi: Theo tác giả "thấu cảm" là gì? thì gần như học sinh đạt điểm tối phần lớn này.

đối với chấm thi tự luận, cô Hường cho hay, cán bộ chấm thẩm tra đều chấm tuy nhiên song với cán bộ chấm thi và chưa xuất hiện sự phản hồi gì về lần chấm đầu tiên vì đáp án chỉ dẫn chấm Bộ GD&ĐT đề ra rất rõ ràng nên những cán bộ chấm thi Chưa hẳn tranh cãi, chấm tốt nhất có thể.

Còn tại tổ chấm thi số 4, cô giáo Lưu Thị Tuyết Minh, tổ trưởng tổ chấm cho biết thêm, sau 3 ngày chấm môn Ngữ Văn, có vài bài thi điểm tối đa là 8,75. Phổ điểm nhiều đặc biệt là từ 4 – 6 điểm, hiện chưa xuất hiện điểm liệt nhưng bài thi 1,25 điểm cũng đã có vài bài do tinh thần làm bài của sỹ tử rất kém.

"Đề thi ngữ văn rất phù hợp với tính chất của 2 kỳ thi chung là xét tốt nghiệp & xét tuyển ĐH,CĐ" – cô Minh đánh giá và nhận định.

Cán bộ chấm thi môn Ngữ Văn tỉnh Hưng Yên

đc biết, năm nay tỉnh Hưng Yên có 11.282 bài thi tự luận. Cho tới sáng ngày 29/7, công tác chấm thi đã xong xuôi gần 40% số bài thi. Trong chấm thi môn tự luận, Sở GD&ĐT Hưng Yên đã bố trí 72 cán bộ chấm thi and 8 người chấm kiểm tra.

Ông Nguyễn Văn Phê, Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên cho thấy thêm, bài thi Ngữ Văn với con số lớn hơn năm trước nên Sở đã điều động, tăng con số cán bộ chấm thi nhiều hơn thế.

những cán bộ chấm thi đều được chọn lựa cẩn trọng, bọn họ là các giáo viên có chuyên môn xuất sắc, có kinh nghiệm chấm thi. các cán bộ này đã đc tập huấn nghiệp vụ kỹ càng với niềm tin trách nhiệm cao để bảo vệ công bình cho sỹ tử.

Công an, thanh tra Bộ đo lường tất cả các khâu chấm thi

Với môn thi trắc nghiệm, tỉnh Hưng Yên có 11.549 bài thi toán; 5673 bài thi Khoa học tự nhiên; 8225 bài thi Khoa học cộng đồng và Ngoại ngữ là 10.359, Trong số đó tiếng Anh 10347 bài thi, 01 bài thi tiếng Đức and 01 bài thi tiếng Nhật.

Ông Nguyễn Văn Phê cho biết thêm, Sở GD&ĐT đã huy động 60 người tổ chức làm phách bài thi theo 2 vòng chủ quyền từ ngày 25 & 26/6. Công tác chấm thi bắt nguồn từ ngày 26/6.

Cho tới sáng ngày 29/6, đã dứt quét bài thi trắc nghiệm khách quan, gửi đĩa CD1 về Bộ (trước 02 ngày). Dự kiến hoàn thành chấm bài thi trắc nghiệm khách quan vào ngày 2/7/2017.

Tại phòng quét bài thi trắc nghiệm tỉnh Hưng Yên có cán bộ bình yên túc trực 24/24 giờ.

Theo ông Phê, với con số bài thi lớn, Sở đã sẵn sàng 03 máy quét bài thi, sử dụng ứng dụng mới, công nghệ máy quét mới. Để đề phòng phần trường hợp phát sinh do phần mềm & sử dụng ứng dụng, tổ giải quyết và xử lý bài thi trắc nghiệm đã thao tác làm việc trước 01 ngày đối với luật pháp.

Để đảm bảo khách quan, vô tư, trang nghiêm trong chấm thi, Sở GD&ĐT Hưng Yên đã phối hợp cùng những trường đại học, CĐ tổ chức chấm thi. đối với tổ chấm check, cán bộ trường Cao Đẳng Sư phạm Hưng Yên là Phó trưởng ban chịu trách nhiệm tổ chấm & 08 cán bộ chấm thi là giáo viên trường Cao Đẳng Sư phạm Hưng Yên.

Đoàn thanh tra của Sở Hưng yên gồm cán bộ Sở & những trường đại học,CĐ phối kết hợp triển khai tính toán những khâu trong tổ chức chấm thi.

Ông Phê cho hay, 2 cán bộ thanh tra từ trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tiến hành thanh tra theo ra quyết định của Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT luôn luôn túc trực tại điểm chấm thi. ngoài ra, cán bộ an toàn cùng đoàn thanh tra tính toán Tổ giải quyết bài thi trắc nghiệm; Cán bộ an ninh bảo đảm bài thi đêm hôm, bảo đảm an toàn Khu Vực làm phách, chấm thi.

"Trước khi chấm thi bắt đầu, sở đã tiến hành chấm thi thí điểm, chấm kiểm tra nên đến thời đặc điểm này chưa xuất hiện luận điểm gì xảy ra" – ông Phê cam kết.

Nhấn mạnh trong công việc chấm thi trắc nghiệm, Theo anh Phê với kinh nghiệm chấm thi trắc nghiệm từ các năm trước thì với phúc khảo bài thi trắc nghiệm đa số giữ nguyên đối với hiệu quả lúc đầu cũng chính vì trọn vẹn máy chấm thi.

Hưng Yên dự kiến hoàn chiến thắng tác chấm thi sớm nhất có thể vào ngày 03/7/2017, đồng thời sẽ có phát ngôn công dụng chấm thi theo đúng lịch hoặc sớm hơn ngày 7/7/2017.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :