chỉ dẫn chọn đầu báo cháy tự động theo đặc điểm

nhiệm vụ của một khối hệ thống báo cháy là tự động phát hiện ra cháy 1 cách hối hả, đúng mực & kịp thời trong vùng khối hệ thống đang bảo đảm an toàn. Vậy với mỗi cở sở, mỗi địa điểm không giống nhau thì hãy chọn các đầu báo cháy ra làm sao là hợp lý? sẽ giới thiệu cho khách hàng cách chọn đầu báo cháy dựa vào đặc điểm của địa điểm đó.

==>> Xem thêm :   Báo cháy Unipos PC Thăng Long

Đầu báo cháy cho cơ sở sản xuất

đối với những cơ sở sản xuất gỗ & các dòng sản phẩm gỗ, hàng dệt, quần áo may sẵn, giày da, hàng lông thú, thuốc lá, giấy, xenlulo & bông thì nên chọn lựa đầu báo cháy nhiệt hoặc khói quang nhiệt.

Với cơ sở sản xuất nhựa tổng hợp, sợi tổng hợp, nguyên liệu polymer, cao su đặc, sản phẩm cao su đặc, cao su thiên nhiên nhân tạo, phim Ảnh và phim X quang dễ cháy, vật liệu không cháy đựng trong bao bì bằng vật liệu cháy đc, chát rắn cháy đc thì đầu báo cháy nhiệt hoặc khói ion hóa là phù hợp nhất.

Đầu báo cháy lửa sẽ phù hợp những cơ sơ sản xuất kim loại kiềm, bột kim loại và cao su bỗng nhiên.

Bột ngũ cốc, thức ăn tổng hợp & thực phẩm khác, nguyên liệu tỏa bụi thì hãy chọn đầu báo cháy nhiệt.

Tại các nơi sản xuất dầu lỏng, sơn, dung môi, chất lỏng dễ cháy, chất lỏng cháy, chất bôi trơn, hóa chát sinh hoạt mạnh, rượu và những sản phẩm của rượu, giấy, carton, giấy bồi, thức ăn gia súc và gia cầm thì nên tham khảo đầu báo cháy nhiệt hoặc lửa.

Đầu báo cháy với dự án công trình chuyên dụng

Đầu báo cháy nhiệt hoặc khói ion hóa sẽ hợp với các phòng đặt dây cáp, phòng máy biến thế, dòng thiết bị phân phôi & bảng điện. Nó cũng hợp với phòng máy tính, dòng thiết bị tinh chỉnh và điều khiển điện tử, máy điều khiển và tinh chỉnh trạm điện thoại cảm ứng thông minh auto. Đới với buồng phát thanh, các phòng đấu dây, chuyển mạch và xưởng bảo dưỡng ô tô cũng có thể có thể sử dụng đầu báo cháy nhiệt

Đầu báo cháy nhiệt hoặc lửa sẽ thích hợp với phòng để dòng thiết bị and ống dẫn chất lỏng dễ cháy, chất dầu mỡ, phòng thử động cơ đốt trong, phòng thử máy nhiên liệu, phòng nạp khí cháy.

==>> Xem thêm : http://pcthanglong.vn/danh-muc/san-pham/bao-chay-hochiki/

Đầu báo cháy cho nhà and phòng công cộng

Với các nơi như phòng biểu diễn, phòng tập, giảng đường, phòng đọc and hội thảo, phòng diễn viên, phòng hóa trang, phòng để quần áo, nơi thay thế sửa chữa, phòng chờ, phòng nghỉ, hành lang, phòng đệm, phòng bảo quản sách, phòng lưu trữ…sẽ hợp với đầu báo cháy khói quang điện.

Đầu báo cháy nhiệt hoặc khói quang điện sẽ tương thích vớ kho đạo cụ, phòng hành chính quản trị, phòng máy,phòng điều khiển và tinh chỉnh.

Phòng ở, phòng bệnh nhân, kho hàng hóa, nhà ăn công cộng thì nên chọn đầu báo cháy nhiệt.

Phòng trưng bày, phòng lưu trữ hiện vật của viện bảo tang, triển làm thì nên sử dụng đầu báo cháy khói quang điện hoặc đầu báo cháy lửa.

Lưu ý: Trong một phòng có không ít dấu hiệu cháy không giống nhau ở giai đoạn đầu, khi lắp đặt đầu báo cháy auto cần định vị trên cơ sở kinh tế kỹ thuật.

kiểm tra, nghiệm thu, bảo quản, bảo dưỡng khối hệ thống báo cháy

những dòng thiết bị của khối hệ thống báo cháy phải được check về unique, chủng loại trước lúc lắp đặt. hệ thống báo cháy tự động sau thời điểm lắp đặt xong xuôi phải đc cơ quan có thẩm quyền nghiệm thu trước khi đưa vào hoạt động và sinh hoạt.

hệ thống báo cháy tự động sau thời điểm đưa vào hoạt động phải được check mỗi năm ít nhất 1 lần. Khi check phải thử toàn bộ những chức năng của khối hệ thống và phải thử sự hoạt động của tất cả các dòng thiết bị báo cháy. Khi phát hiện hư hỏng phải khắc phục ngay. tùy từng ĐK môi trường nơi lắp đặt hệ thống báo cháy nhưng ít nhất hai năm 1 lần phải tổ chức bảo dưỡng toàn bộ khối hệ thống. Khi bảo dưỡng phải kiểm tra độ nhạy của tất cả những đầu báo cháy. những đầu báo cháy không đạt nhu yếu về độ nhạy phải được sửa chữa thay thế.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :