Chiều 20/12, người cầm đầu nước Trương Tấn Sang đã dự Lễ động thổ xây dựng trường Đại học Việt Nhật tại Khu công nghệ cao Láng-Hòa Lạc.

Động thổ xây dựng Đại học Việt – Nhật tại Việt Nam

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh đây là sự kiện đầy ý nghĩa đối với vững mạnh nguồn nhân lực gia sư văn  ở Việt Nam và quan hệ cộng tác “Đối tác chiến lược sâu rộng” cực kỳ tốt đẹp giữa hai quốc gia, hai dân tộc Việt Nam và Nhật Bản.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng sau lễ động thổ, còn toàn bộ việc phải làm cho và cần được khai triển khôn cùng tích cực để Đại học Việt Nhật là ngôi trường có cơ sở vật chất, trang vật dụng đồng bộ, hiện đại; có một đội ngũ các nhà giáo, nhà kỹ thuật có có bảo đảm từ Nhật Bản, Việt Nam và thế giới; phát triển thành điểm đến hoàn hảo của sinh viên Việt Nam và quốc tế….

Buổi động thổ xây dựng Trường Đại học Việt – Nhật.

"Trước hết là việc hoàn thiện bộ máy quản trị nhà trường theo mô phỏng các trường Đại học đương đại trên thế giới và chuẩn bị tỷ mỉ, kỹ lưỡng các chương trình tập huấn để đảm bảo luôn luôn có chữ tín cao, được kiểm định theo Căn cứ quốc tế ngay từ đầu. Cùng với đó là xúc tiến huy động vốn và thực hành xây dựng các công trình”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam buộc phải Đại học quốc gia Thành Phố Hà Nội, UBND TP. Thủ Đô Hà Nội cũng như các cơ quan sở quan của Việt Nam và Nhật Bản tiếp tục ủng hộ, phối hợp chặt chẽ để công trình được thực hành đúng tiến độ, cam đoan uy tín và hiệu quả, nhất là trong việc đưa dự án vào kế hoạch hỗ trợ ODA cho Việt Nam trong năm tài khoá gần nhất.

Trường Đại học Việt Nhật được thành lập với mục tiêu vun đắp một Trường đại học tiên tiến, có bảo đảm cao, tập kết những tiến bộ trong giáo dục đại học quốc tế cùng những ưu thế, những trị giá riêng có của giáo dục, của văn hóa Việt Nam và Nhật Bản để không chỉ góp phần đáp ứng yêu cầu tăng trưởng nguồn nhân công cho Việt Nam, góp phần tăng cường kết hợp giữa hai nước mà còn vươn tới trở thành một trọng điểm giảng giải quy mô, có chất lượng trong Địa bàn, của gianh giới.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Đại học đất nước Thành Phố Hà Nội, UBND TP. Thành Phố Hà Nội cũng như các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Nhật Bản tiếp tục ủng hộ, hài hòa chặt chẽ để dự án được thực hành đúng tiến độ.

công trình vun đắp Trường Đại học Việt Nhật – một biểu tượng cho mối quan hệ hài hòa hữu hảo Nhật-Việt được lãnh đạo cao cấp nhất của hai nước ủng hộ và được đưa vào tuyên bố chung trong chuyến thăm nhà nước chính thức của chủ toạ nước Trương Tấn Sang tới Nhật Bản tháng 3/2014.

Trường Đại học Việt Nhật cũng hướng tới chỉ tiêu là mô hình liên kết chặt chẽ giữa đào tòa với nghiên cứu kỹ thuật, giữa giảng đường với doanh nghiệp, kết hợp giữa công và tư.

dự tính, năm 2016 Trường ĐH Việt Nhật sẽ tuyển sinh các chương trình giải thích thạc sỹ tụ họp vào các ngành nghề công nghệ công nghệ hiện đại có tính ứng dụng cao như công nghệ nano, khoa học môi trường, kỹ thuật và nhân viên kỹ thuật hạ tầng; các lĩnh vực công nghệ liên lĩnh vực như biến đổi khí hậu, năng lượng mới, khoa học vũ trụ; các lĩnh vực khoa học kinh tế – thị trấn hội Việt Nam có nhu cầu cao như chính sách công hướng tới lớn mạnh vững bền, quản trị kinh doanh theo cá tính Nhật Bản.

======>>>> Xem thêm:

http://giasuthandong.com/lam-nao-de-tim-gia-su-day-mon-hoa-tai-nha-chat-luong.html

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :