Chiều 26/10, bà Cái Thị Cẩm Hương, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết ra quyết định kỷ luật đối với thầy Lâm Minh Hào, thầy giáo chủ nhiệm lớp 7/1 Trường Tiểu học – THCS Bến Ván (xã Lộc Bổn).

Kỷ luật mức cảnh cáo thầy chủ nhiệm đánh 6 học trò bầm đùi, mông

Chiều 26/10, bà Cái Thị Cẩm Hương, Trưởng Phòng GD-ĐT thị xã Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết ra quyết định kỷ luật đối với thầy Lâm Minh Hào, gia sư chủ nhiệm lớp 7/1 Trường Tiểu học – THCS Bến Ván (xã Lộc Bổn).

Theo đó, gia sư dạy tiếng anh giáo viên Lâm Minh Hào chịu mức kỷ luật “cảnh cáo” vì đã có hành vi đánh 6 em học sinh Ngô Đình M., Võ Văn Đ., Võ Văn L., Lê Đình T., Lê Đức T. và Võ Quốc D.T. Đây là 6 học trò lớp 7/1 do thầy Hào làm cho chủ nhiệm). cùng lúc, thầy Hào không được xếp làm cho chủ nhiệm lớp 7/1, không những thế công việc giảng dạy của thầy vẫn được tiến hành thông thường do vi phạm lần đầu.

Bà Hương cho hiểu thêm, không những thế, thầy Cao Trường Sơn, Hiệu trưởng trường Tiểu học – THCS Bến Ván cũng sẽ bị xếp loại "không hoàn thành nhiệm vụ" vào cuối niên học 2016-2017 vì không điều hành tốt công tác.

“Chúng tôi sẽ cân kể, giả tỉ hiệu trưởng Sơn vi phạm và mắc những lỗi đáng tiếc về quản lý thời kì tiếp theo thì sẽ bị xem xét vị trí bây giờ. Để xảy ra lỗi như trên có phần không nhỏ của hiệu trưởng khi triển khai không thấu đáo đến cán bộ, thầy cô giáo việc vun đắp nhà trường thân thiện, học trò tích cực” – bà Hương khẳng định.

Trường Tiểu học - THCS Bến Ván, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc
Trường Tiểu học – THCS Bến Ván, thị trấn Lộc Bổn, thị xã Phú Lộc

 

Hiện thầy Hào đã đến nhà 6 học sinh bị đánh, xin lỗi ba má các cháu và đã được khách hàng bỏ qua. bố mẹ các em học trò 6 em trên cũng đã viết đơn gửi trường, phòng xin bỏ qua cho lỗi thầy Hào. 6 học trò cũng đã đi học lại thông thường.

Về phía phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc, trong tuần này sẽ làm công văn gửi gần như các trường trên địa bàn rút kinh nghiệm. Việc người dạy học vi phạm những việc về lời nói, hành động không đúng mực với học sinh sẽ được nghiêm cấm triệt để một lần nữa để răn đe.

Vào kỳ họp sơ kết giữa kỳ, bà Hương dự định sẽ kể lại câu chuyện trên để rắc lại công tác điều hành ở các trường, tránh trường hợp tương tự đáng nuối tiếc xảy ra. cùng lúc một bộ chỉ tiêu thi đua đối với các hiệu trưởng sẽ được đưa ra để tăng tiến luôn luôn có chữ tín điều hành trong nhà trường.

Các học sinh cấp 2 trường Tiểu học - THCS Bến Ván bị thầy giáo chủ nhiệm đánh bầm đùi, mông
Các học trò cấp 2 trường Tiểu học – THCS Bến Ván bị giáo viên chủ nhiệm đánh bầm đùi, mông

 

Như Dân trí đưa tin, ngày 22/10 do trùng tiết không có ai dạy lớp 7/1 nên trong lớp này xảy ra hiện trạng lộn xộn. Các học trò nô giỡn, một số học trò nam và nữ giành ghế ngồi nên ghế bị gãy. Thầy Hào đang dạy gần đó qua rà soát, đã gọi 6 học sinh trên lên bảng và sử dụng thước gỗ đánh vào phần mông, đùi các em gây bầm tím.

Khi về nhà bố mẹ các em học trò phát hiện ra con mình bị thương nên đã có quan điểm lên trường. TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã đích thân về tại trường sáng 24/10 rà soát sự việc. bởi vì được xác định là do thầy Hào đánh các học sinh và lớp học không phát hiện sớm để trấn an bố mẹ các em học trò. Qua sự việc, ông Cao Trường Sơn, Hiệu trưởng lớp học cho biết trường sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc.

======>>>> Xem thêm:

http://giasuminhduc.com/gia-su-tai-quan-bac-tu-liem/

Nguồn: [email protected] tổng hợp

 

Article By :