Chơi Mà Học, Học Mà Chơi Với học trò Lớp một

tri thức lớp 1 không khó nhưng nhiều bố mẹ các em học trò vẫn gặp phải  Ioe cạnh tranh khi dạy con em mình. Những nguyên cớ chính là:
– học trò lớp một hiếu động, thích vui chơi thoả thích (hoạt động chân tay) hơn là nhẫn nại học tập (hoạt động trí óc).
– tri thức dễ nhưng với các em đa phần là mới.
– áp lực từ công tác làm cho các bậc bố mẹ các em học trò không có thời kì giành cho trẻ con – lứa tuổi đòi hỏi sự kiên nhẫn, lý giải cặn kẽ từng chi tiết…

 

Chơi mà học với học sinh lớp 1

Đối với trẻ lớp 1, việc ứng dụng mẹo “Chơi mà học, học mà chơi” có nhiều điểm hay vượt trội: thuần tuý, nhanh, http://carot.vn/ học trò dễ hấp thu, bố mẹ các bạn học sinh cũng cảm thấy thoả thích, tình cảm gia đình được thắt chặt…  Sau đây, gia sư chuyên Sao Việt gia sư cho học trò lớp một xin san sẻ với các bậc bố mẹ các bạn học sinh về mẹo dạy này:
– Với môn Toán: bố mẹ các em học trò nên chuyển dạng thức toán học với các chữ số thuần tuý sang dạng thức thực tiễn sinh động. Ví dụ: thay (1 + 1) bằng (1 cái kẹo/con ngựa… + một cái kẹo/con ngựa…). Các đối tượng nên là các sự vật, con vật mà học trò đam mê để thu hút sự chú ý của các em. Thi khiến cho toán nhanh, đúng…
– Với môn Tiếng Việt: Rèn kĩ năng đọc, viết cho học sinh theo hình thức thi tài giữa bố mẹ học sinh và các em. Chú ý nâng dần mức độ khó, có thể cố đình đọc chậm, đọc sai để các em phát hiện lỗi và náo nức tham dự với “khí thế” của người chiến thắng.

Những điểm cần lưu ý:
+ bố mẹ các bạn học sinh cởi mở trong việc thay đổi đối tượng, thể lệ cuộc thi để các em không thấy nhàm chán.
+ Có khen ngợi (bằng lời kể hoặc hiện vật) và khéo léo chỉ ra lỗi để học sinh rút kinh nghiệm.
+ Cùng học trò xây dựng game để thuận tiện và phù hợp với thị hiếu, ước muốn của các em.

Mong rằng với cách thức thuần tuý này, các bậc bố mẹ các em học trò sẽ cảm thấy thuận lợi hơn khi dạy con em mình trong những năm đầu cắp sách tới trường.

Nguồn: Tổng hợp mạng

 

Article By :