Chức danh Giáo sư của tôi là xưng hô theo ngôn ngữ của Hàn Quốc để chỉ người giảng dạy tại trường Đại học còn ở Việt Nam thì tôi chẳng phải là Giáo sư”.

“Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy: Ở bên Hàn Quốc người ta gọi tôi là Giáo sư”

Chức danh Giáo sư của tôi là xưng hô theo tiếng nói của Hàn Quốc để chỉ người giảng dạy tại trường Đại học còn ở Việt Nam thì tôi gia sư toán chẳng hề là Giáo sư".

Sau hai bài báo, “Không thể tin được chẳng hạn đây là lời ăn tiếng nói của một Giáo sư, Tiến sĩ” và “Giáo sư, tấn sĩ chửi bậy” là ông Phan Văn Hưng!”, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được nhiều phản hồi từ bạn đọc, trong đó nhiều người đặt ra nghi vấn về chuyên môn thật của ông Phan Văn Hưng.

Ông Phan Văn Hưng tư vấn câu hỏi của phóng viên (ảnh Trinh Phúc).

Họ không tin ông Hưng là Giáo sư, tấn sĩ khoa học, Hiệu Trưởng Học viện nhưng lại có hành vi chửi bậy, chửi tục, mạt sát học viên Nguyễn Văn Thắng một phương pháp nặng nại tương tự.

Để khiến cho rõ những câu hỏi quanh đó học hàm, học vị của ông Phan Văn Hưng, trong buổi làm việc hôm 7/11 tại Học viện Kinh tế sáng tạo (Đường Nguyễn Thị Thập, phường Nhân Chính, thị xã Thanh Xuân, Hà Nội), phóng viên đã hỏi thẳng những câu hỏi trên.

thông tin đích thực gây bất ngờ, các danh xưng Giáo sư, tiến sĩ kỹ thuật, Hiệu trưởng mà ông Hưng tự ý gắn vào cho mình đều mang ý nghĩa hoàn toàn mới lạ.

Cụ thể, học hàm Giáo sư ông Hưng nhận về mình không phải là học hàm Giáo sư do Nhà nước Việt Nam phong tặng cho các nhà công nghệ có đóng góp đặc thù xuất sắc.

Mà theo ông Hưng:

“Khi ở quốc gia Hàn Quốc, tôi thường xuyên được mời giảng dạy và từng dạy ở một số trường Đại học.

Bên Hàn Quốc, tôi là giảng viên thì dĩ nhiên các sinh viên gọi tôi là Giáo sư.

do vậy, khi về Việt Nam tôi nhận mình là Giáo sư hoàn toàn chính xác cả về quy định luật pháp và chuẩn chỉ về mặt đạo đức nghề nghiệp.

lên đường từ sự dị biệt trong cách hiểu ngôn từ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã dẫn tới việc người mua bảo tôi cố mạo nhận học hàm Giáo sư.

thực tại, chức danh Giáo sư mà tôi nhận nó phải được hiểu theo ngôn ngữ của Hàn Quốc, chứ không thể hiểu theo tiếng nói Việt Nam.

Còn giả như hiểu theo tiếng nói tiếng Việt Nam, danh xưng Giáo sư của tôi bản chất là giảng sư Đại học. Khi hiểu theo tiếng nói của Việt Nam thì tôi rõ ràng chẳng phải là Giáo sư”.

Cũng với kiểu lý giải như trên, ông Hưng nhắc về danh xưng tiến sĩ công nghệ của ông ta:

“Tôi có bằng tiến sĩ do Đại học Soongsil Hàn Quốc cấp và đã được Cục Khảo thí và Kiểm định có bảo hành lâu dài Giáo dục Việt Nam xác nhận.

Khi làm cho tiến sĩ, tôi có viết hai bài báo công nghệ đăng trên các tin báo quốc tế. Tô có bằng tấn sĩ Hàn lâm nên tôi cho rằng mình là tiến sĩ khoa học.

Việc tôi nhận mình là tấn sĩ công nghệ không thấy có gì sai.

người nào đó có băn khoăn có thể vì phương pháp hiểu tấn sĩ kỹ thuật của tôi khác so với cách hiểu thường ngày về một tấn sĩ khoa học ở tại Việt Nam hiểu bấy lâu mà thôi!”.

Ông Hưng luôn đề ngoài phòng khiến việc của mình là Giáo sư, tấn sĩ khoa học, Hiệu Trưởng (ảnh Trinh Phúc).

Vẫn giữ phương pháp giảng giải kiểu loằng ngoằng khó hiểu, ông Hưng tiếp tục nói về chức danh Hiệu trưởng Học viện Kinh tế thông minh của ông như sau:

Chức danh Hiệu trưởng của tôi không do tư nhân hay tổ chức nào bổ dụng.

Chức danh Hiệu trưởng của tôi do các học viên trong Học viện Kinh tế sáng tạo vẫn thường gọi tôi như vậy”.

Việc ông Hưng tự xưng mình tương tự có vi phạm pháp luật hay không? nghi vấn này nhiều độc giả đặt ra và chúng tôi sẽ tiếp tục tư vấn trong các số báo tới.

======>>>> Xem thêm:

http://giasudaiviet.com/gia-su-day-lop-11-giup-hoc-sinh-dinh-hinh-khoi-thi.html

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :