chung kết, người chịu khổ vẫn là bố mẹ học sinh và thí sinh

Tâm lý chung của các bậc Phụ huynh, dù có phải doanh nghiệp 2 kỳ thi, tốn kém hơn 1 kỳ thi nhưng tiền bạc bỏ ra có thể mang đến sự an tâm thì chả người nào nuối tiếc cả.

 

Khác với mọi năm, năm nay Bộ Giáo dục và training đã thay đổi theo hướng hiện đại phương thức tuyển sinh đại học theo hướng tinh giản kỳ thi bằng bí quyết tìm gia sư tiếng anh tổ chức kỳ thi THPT đất nước để xét tuyển vào đại học theo các mục tiêu khác nhau.

Sự thay đổi theo hướng hiện đại này được hy vọng sẽ không hao nhiều thời kì, giá thành cũng như nâng cao cả uy tín đầu vào cho các trường đại học trong cả nước.Đồng thời thổi một luồng nhựa sống mới cho nền giáo dục quốc gia.

Về mặt lý thuyết sau khi biết điểm kỳ thi THPT quốc gia 2015, Bộ Giáo dục và giảng giải đã dành cho các em thí sinh 20 ngày để tuyển chọn và khảo cứu các đơn vị quản lý học để đăng ký xét tuyển mong ước 1.

Thí sinh chỉnh sửa phiếu đăng ký mong ước năm 2015.

Thí sinh Nguyễn Minh Chiến, quê ở tỉnh Bình Định tâm tình rằng:“Sau khi nộp giấy má xong em không dám về quê ngay mà phải thuê phòng trọ ở lại Huế 5 ngày để chờ xem điểm cập nhật và vị thứ của mình có nằm trong tốp an toàn hay không để rút và chỉnh sửa đơn đăng ký ước vọng cho phù hợp”.

Còn ông Thái Hai, Phụ huynh thí sinh đến từ Quảng Nam cho hay: “Việc thay đổi kỳthi này gây ra nhiều khó khăn cho các bậc bố mẹ các bạn học sinh chúng tôi, nguyên nhân mình không tin tưởng. giả định như các kỳ thi trước đây thì mình sẽ biết được là đậu hay là rất.

Thí sinh có thể tiêu dùng điểm giám định môn Ngoại ngữ để xét tốt nghiệp

(GDVN) – Ngày 27/4, Sở GD&ĐT Thủ Đô Hà Nội ra văn bản gửi các trường về việc doanh nghiệp kỳ thi đánh giá năng lực học trò lớp 12 học chương trình Tiếng Anh thể nghiệm cấp THPT.

Còn như hiện tại nộp qua bưu điện thì không an tâm nên phải ra trực tiếptận nơi để nộp giấy má, vừa tốn kém tiền của vừa mất thời kì chờ đợi”.

quả thật so với những năm trướ đây, thí sinh thi xong, biết điểm là biết đỗ hay trượt đại học.

Tâm lý chung của các bậc Phụ huynh, dù có phải công ty 2 kỳ thi, tốn kém hơn 1 kỳ thi nhưng tiền nong bỏ ra có thể mang lại sự an tâm thì chả ai nuối tiếc cả.

Tốn kém một chút, đưa con đi thi nhưng người nào cũng thấy thoả thích. Thi xong nửa tháng là biết đỗ hay trượt.

Giờ này mọi năm, nhiều gia đình đã tổ chức ăn mừng cho con đỗ đại học, nhưng năm nay, chưa ai dám đề cập trước điều gì, dù con mình có điểm thi khá cao. Thậm chí nhiều bạn thí sinh điểm cao nhưng vẫn chưa an tâm vì sợ hiện trạng xếp hạng ảo và ém thủ tục đến những ngày nộp giấy má rút cục.

Chị Phạm Thị Đào, bố mẹ học sinh thí sinh ở tỉnh Kom Tum rầu rĩ chia sẽ: “Việc đăng ký nộp hồ sơ như thế này làm con em chúng tôi cứ mong mỏi chờ chực , ngày nào cũng nằm, ngày nào cũng coi mạng internet để xem xếp hạng mà có người thì coi được còn vùng sâu các cô phải ra xã mới xem được”.

Không chỉ riêng trường hợp của chị Phạm Thị Đào mà toàn bộ các bậc Phụ huynh và thí sinh khác trong cả nước đều phải thất thỏm lo lắng, mất ăn mất ngủ ngồi đợi chờ trên máy tính để cập nhật thứ hạng cho con em mình có an toàn hay không. ví thử không an toàn thì phải rút thủ tục ngay. Dẫn đến kinh phí đi lại và thời kì sẽ tốn kém nhiều hơn so với những năm trước.

Thí sinh chờ rút giấy má tại Đại học Huế năm 2015.

Đối với các thí sinh tự do mối lo còn lớn hơn vì những thay đổi theo hướng hiện đại của kỳ thi “2chung” buộc phải các em phải đi lại nhiều cũng như cập nhật nguồn tin thường xuyên hơn để đổi thay chọn lọc kịp thời, tăng khả năng trúng tuyển.

Thí sinh Đặng Thị Thủy quê ở Nghệ An, nộp hồ sơ xét tuyển vào trường đại học Y dược Huế cho biết:“Chúng em cảm thấy hết sức vất vả, con đường sá thì không biết mà hồ sơ phải nộp đúng nơi, đúng chỗ. Chúng em phải vận động nhiều vòng để hỏi tuyến phố và chực chờ nhận kết quả.

Thí sinh được mang gì vào phòng thi trong kỳ thi thẩm định năng lực năm 2016?

(GDVN) – Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2016 của Đại học quốc gia TP.Hà Nội sẽ được tổ chức thành 2 đợt.

Đối với những thí sinh tự do ở vùng xa như chúng em, hoàn cảnh gia đình rất cạnh tranh, chí phí chuyển di thì tốn kém nên chúng em mong muốn Bộ GD&ĐT có những giải pháp hợp lý để đợt thi lần sau thuận tiện và đỡ khó nhọc hơn cho thí sinh”.

Sự lo lắng và bất an của các bậc bố mẹ học sinh và học sinh ngày càng lớn dần khi còn chưa đến 1 tuần nữa là kết thúc đợt xét tuyển ước vọng 1 của các trường đại học, cao đẳng mà thứ thứ hạng con em họ cứ khiêu vũ lên khiêu vũ xuống như một sàn chứng khoáng.

Chính hiện trạng này đã khiến cho các bậc Phụ huynh và học trò trong những ngày vừa mới đây liên tục đổ về các thị thành lớn, nơi cótrụ sở tuyển sinh vào các trường mà con em mình đăng ký xét tuyển để rút và chỉnh sửa hồ sơ ngày càng nhiều.

Tốn kém và tiêu hao vô cùng, thậm chí gây bức xúc nhưng không biết đề cập có ai hay chăng?Nhưng tựu chung bố mẹ học sinh và thí sinh chúng tôi vẫn là người khổ nhất.

======>>>> Xem thêm:

http://congnghemoi.edu.vn/gia-su-tai-nha-uy-tin-chat-luong-cao.html

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :