Chung sức chống bạo hành trẻ thơ đang hăng hái hưởng ứng Tuần lễ chống bạo hành con nít.

Hàng nghìn người từ các chuyên gia tâm lý, giáo dục cho đến nhóm gia sư, bố mẹ các bạn học sinh, từ tư nhân cho đến các đội chức… đang hăng hái hưởng ứng Tuần lễ chống bạo hành con nít.

Nhân rộng yêu thương để đầy lùi bạo lực có thể xem là thông điệp của Tuần lễ chống bạo hành trẻ em do tấn sĩ gia sư tiểu học Tâm lý Lê Nguyên Phương – CEO Hội liên hợp tăng trưởng Tâm lý học tuyến phố thế giới vừa chủ xướng hướng đến ngày thế giới dự phòng bạo lực với trẻ con (19/11).

Chỉ trong một thời gian ngắn, hoạt động này đã thu hút gần như các thành phần như các nhà tâm lý, giáo dục, họa sĩ, cô giáo, phụ huynh… cho đến các công ty cùng góp sức bằng những việc khiến cho, hành động cụ thể tiện cả đôi đường với công tác, sự cần thiết của mình.

Sẽ có nhiều tiết mục, chuyên đề liên đới đến chủ đề bạo lực con trẻ được tổ chức rộng rãi sự tham dự của hàng loạt chuyên gia tâm lý, chuyên gia giáo dục. Trong đó, các chuyên gia tụ họp truyền tải thông tin cho gia sư, học sinh và bố mẹ các bạn học sinh trong khuôn khổ môi trường làm việc của mình.

Trẻ em đang sống trong môi trường tràn ngập bạo lực và hành xử bạo lực
con nít đang sống trong môi trường chứa chan bạo lực và hành xử bạo lực

 

Diễn nhái Catherine Yến Phạm cảnh báo, trẻ em bị bạo hành từ bé sẽ trở nên bạo lực và nỡ khi lớn lên. giả sử được dạy báo oán hay là nạn nhân hậu bé sẽ mang tâm lý này mà hành tội bản thân và người khác khi lớn lên. Hạnh phúc sẽ trở nên không tưởng với bất kỳ ai. Để kết thúc việc này phải tính từ lúc nhận thức của phụ huynh!

Không chỉ một tuần, bà sẽ dành một tháng đi nói chuyện không thu phí về chủ phòng ngừa chống bạo lực cho trẻ thơ với hành trình từ Bắc đến Nam. Nội dung của những buổi trò chuyện nhắm đổi thay tư duy "thương cho roi cho vọt " để con người giả sử có thể xin đừng hành hạ nhau bằng lời nói, hành vi hay bí quyết sống.

toàn bộ cô giáo trong cả nước cũng tham dự ứng tuần lễ bằng việc đưa tin tức đến với học trò chuẩn y các bài học trên lớp và các bài san sớt với bố mẹ các em học trò. Họ đảm bảo không tiêu dùng bạo lực với học trò dưới bất cứ hình thức nào và lan truyền ý thức này đến với đồng nghiệp quành mình.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Hội trưởng Hội quán Các Bà Mẹ san sẻ một ngày bà đón nhận không biết bao lăm clip qua tin báo, qua các người mua quan tâm đến giáo dục trẻ em gửi về.

Xem mà đau lòng! bao nhiêu cảnh tượng tung lên clip thật man rợ từ chuyện mẹ lột quần con, người lớn đánh trẻ em, cho đến ti tỉ nhiều cảnh học trò hành hạn bạn, đạp, ngắt nhéo phòng ban sinh dục của bạn, tè lên người bạn, bắt bạn quỳ, đùng dép đánh vào mặt… Cả đám cùng nhau đánh, lại còn nhởn nha quay clip, nhân cách chẳng thấy đâu chứ đề cập chi đến lòng trắc ẩn.

Đã đến lúc không thể để con trẻ phải thống khổ, gánh chịu hậu quả của bạo lực thêm nữa. Theo bà Thúy, các bậc ba mẹ, người dạy học và số đông gia chủ trong cộng đồng, chẳng người nào có thể chờ người nào, cần nhìn thẳng sự thực để cùng nhau bồi đắp tư cách cho trẻ, cho con sức mạnh nội tâm và những kỹ năng không thể thiếu.

nói cả những người tưởng như không liên quan đến ngành nghề về trẻ em cũng tích cực hưởng ứng chiến dịch. Các họa sĩ tham gia vẽ tranh cổ động hay kiểu dáng tạo các mẫu hình cho các ý tưởng, chủ đề gắn liên với các hoạt động như các sinh hoạt ngoài trời, thể dục thể thao, chạy bộ… để lan truyền ý thức nói không với bạo lực.

giả tỉ không thể góp sức bằng công việc chuyên môn thì chiến dịch đưa ra gợi ý, mỗi người có thể đàm luận, tâm sự và thuyết phục gia đình, bà con, bạn bè, đồng nghiệp đổi thay suy nghĩ về vấn đề dùng bạo lực như đánh đập hay lăng mạ trẻ khi dạy dỗ. Có thể tự đề ra mục tiêu cho mình, giả định quyết tâm nói chuyện với chí ít 3 người một tuần.

Học trò TPHCM tham gia chuyên đề về nói không với bạo lực
học trò TP.Sài Gòn tham gia chuyên đề về đề cập không với bạo lực

 

Fanpage Tuần lễ phòng chống bạo hành con nít do ThS Tâm lý Ngô Minh Uy lập ra phát triển thành một thư viện sống liên đới đến vấn đề bạo lực trẻ thơ. Ở đó, không chỉ nguồn tin về các vụ bạo hành trẻ con được cập nhật mà nhiều tư liệu, bài dịch công nghệ liên đới như nhận diện bạo hành, bí quyết can thiệp với trẻ thơ bạo hành và bị bạo hành…được chia sẻ đến tất cả mọi người.

Nhiều kỹ năng, kiến thức quý giá từ các chuyên gia giúp quý khách vun đắp mối quan hệ, tương tác thầy – trò, ba má – con cái, bạn bè… một bí quyết tích cực để giảm thiểu việc bạo lực.

Ở đây, đầy đủ bố mẹ các em học trò, người dạy học cùng chia sẻ những cảnh huống, câu chuyện thực tiễn của mình trong việc phòng chống bạo lực cho trẻ con. Qua đó, anh chị em có thể học hỏi hoặc đưa ra góp ý của mình. rất nhiều đều chung tinh thần vì trẻ em và điều đó chỉ có thể thành hiện thực trên cơ sở vật chất tình ái thương, sự bao dung.

tiến sĩ tâm lý Lê Nguyên Phương san sẻ, chỉ có yêu thương mới đẩy lùi được bạo lực, mỗi người cần khởi đầu bằng những hành động cụ thể, đề cập cả những người nào không khiến việc trong lĩnh vực giáo dục, tâm lý.

Chỉ khi tinh thần không bạo lực với trẻ thơ được lan truyền, càng nhiều người góp sức thì con nít Việt sẽ được sống trong hòa bình, nhân ái; sẽ mới không còn những cảnh người hành hạ người một cách thức lãnh đạm, nhẫn tâm.

Một số hoạt động ủng hộ Tuần lễ chống bạo hành trẻ em:

Hội quán Các Bà Mẹ sẽ tổ chức chuỗi chương trình “Tự tin cho con sức mạnh” thực hiện tại các trường mầm non, THCS, THPT, CĐ- ĐH tại nhiều thị xã ở Sài Gòn hoàn toàn miễn phí.

Chương trình chuyện trò của chuyên gia Catherine Yến Phạm tại 5 thị thành lớn. Tại Thủ Đô Hà Nội vào ngày 6/11, Huế vào ngày 11/11,ngày 12/11 tại Đà Nẵng, TP.Sài Gòn vào ngày 20/11 và 27/11 tại Cần Thơ. Chương trình sẽ tụ hội vào những đề tài và những kỹ năng sau: Tâm an, kìm nén cơn giận để tươi mát đối diện với con; bảo vệ con trước bạo lực phố hội (lới nói/ hành vi/ suy nghĩ ý kiến phố hội); Dạy con kỹ năng ứng phó trước bạo lực; Phòng giảm thiểu xâm hại tình dục nơi trẻ; xây dựng tư duy cho trẻ và bí quyết tiếp cận của bố mẹ các em học trò về tính dục cho trẻ.

TS xã hội học Phạm Thị Thúy sẽ tham dự qua các hoạt động như đến các trường nói chuyện về kỹ năng phòng vệ, giúp các em tự che trở bản thân; tặng sách Kỹ năng phòng thủ cho học sinh, bố mẹ trong các chương trình nói chuyện; chia sẻ tích cực hơn nữa các cách sư phạm để thầy cô giáo dạy học trò với những giờ giảng vui và hấp dẫn chứ không cần đến những hình phạt mang tính bạo lực; đưa nội dung dự phòng bạo lực trẻ con lồng vào các bài nói chuyện với phụ nữ các địa phương.

dự định có sẽ có hoạt động tập thể cùng chạy bộ ủng hộ tuần lễ.

 

======>>>> Xem thêm:

http://shopthoitrang.edu.vn/tim-gia-su-lop-5-gioi-chi-co-la-trung-tam-gia-su-ha-noi.html

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :