Chương trình mới đã chú trọng tiếp cận với cuộc cách mạng 4.0 chưa? đóng tầm quan trọng tổ chức, hướng dẫn học viên.

Theo chương trình giáo dục phổ thông mới, người thầy đóng tầm quan trọng tổ chức, chỉ dẫn học sinh.

vừa mới đây, Bộ Giáo dục & huấn luyện và giảng dạy đã có phát ngôn dự thảo chương trình giáo dục phổ thông toàn bộ lần 2 để đưa chủ kiến những chuyên gia, nhà quản trị, nhà giáo nghiên cứu và phân tích, đánh giá và góp ý.

=====>>> Xem thêm: Dịch vụ gia sư chất lượng cao ở Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

định hình về dự thảo, cô Nguyễn Thu Hoài – Phó Hiệu trưởng trường song ngữ nước ngoài Horizon (Tây Hồ, Hà Nội) cho rằng, chương trình lần này là bước nâng tầm đáng ghi nhận thể hiện qua các nội dung như được cho phép học sinh được tự chọn và phân hóa hướng nghiệp sớm, có chiêu trò lý thuyết công việc và nghề nghiệp cho học;

Khuyến khích học sinh tự phát hiện năng lượng bạn dạng thân; năng lượng tin học được chú trọng để tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

[center !important]Chương trình mới đã chú trọng tiếp cận với cuộc cách mạng 4.0 chưa? (Ảnh minh họa đăng trên giaodu.net.vn)[/center !important]

những nội dung đó sẽ giúp học sinh hình thành and trở nên tân tiến năng lượng, sử dụng con người bằng chính năng lực, tạo môi trường định hình đúng năng lượng, từ đó mới giảm bớt tâm lý trọng bằng cấp & giáo dục mới hoàn toàn có thể đi vào thực học.

Nếu cấu trúc & nội dung các môn học ăn khớp với các lý thuyết trên, tôi cho rằng bọn họ đang đi đúng hướng để đổi mới giáo dục.

Không những thế, ở góc nhìn người làm quản lý giáo dục, tôi cho rằng định hướng những nội dung giáo dục trong dự thảo lần này được tiến hành khá tường minh”, cô Hoài nêu quan điểm.

chuyên gia góp ý về thứ tự môn học trong chương trình mới

chi tiết cho vấn đề này, cô Hoài chứng tỏ, theo chương trình mới, người thầy đóng tầm quan trọng tổ chức, hướng dẫn học sinh.

hoạt động học tập đc tổ chức trong and ngoài nhà trường thông qua một số vẻ ngoài chủ yếu như học định hướng, làm bài tập, thí nghiệm, Game, đóng vai, dự án nghiên cứu, đọc sách, hoạt động tập thể, xã hội.

Còn học viên được tổ chức làm việc tự do, theo nhóm hoặc thao tác làm việc chung cả lớp học.

như thế, rõ rệt chương trình mới sẽ trao quyền chủ động and trọng trách cho địa phương, nhà trường cũng tương tự cơ hội chủ động trong huấn luyện & học tập cho giáo viên and học sinh.

trong khi đó, giáo viên có điều kiện phát huy đc hết khả năng của chính bản thân mình trong những công việc truyền thụ kiến thức. học viên đc chủ động trong các công việc lựa chọn các môn học, được tham gia vào những hoạt động trong & ngoài nhà trường, tăng tính thực hành, thưởng thức, thỏa sức tự tin trong học tập.

Ngoài ra, theo cô Hoài, kết cấu chương trình theo dự thảo đã mang ý nghĩa hệ thống theo hướng đồng tâm & cách tân và phát triển từ Tiểu học, Trung học cơ sở đến Trung học phổ thông.

Đồng thời có tính mở, hoạt bát, để phù hợp với các ĐK and Điểm sáng của học viên theo vùng miền khác nhau.

thời gian góp ý cho Chương trình giáo dục phổ thông kéo dãn dài đến ngày 20/5

Đồng thời, nội dung chương trình (nội dung học tập) được thiết kế với từ dễ đến khó, từ mức độ thấp đến mức độ cao hơn để tương ứng với nhu cầu cải tiến và phát triển từ mức độ dễ chơi đến mức độ hoàn thiện về phẩm chất, năng lượng học viên.

định hình về phương thức check, đánh giá học sinh trong dự thảo chương trình giáo dục cục bộ, cô Hoài nhận xét: “Tôi ghi nhận 4 điểm hay về kim chỉ nan đánh giá hiệu quả giáo dục trong dự thảo”.

Cô Hoài nghiên cứu qua 4 điểm cơ bản như sau:

thứ nhất, mục tiêu đánh giá là cung cấp thông tin đúng mực, kịp thời, có giá trị về mức độ đạt chuẩn chỉnh của chương trình and sự tiến bộ của học viên.

Thứ hai, căn cứ đánh giá là những nhu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lượng đc pháp luật trong chương trình toàn thể & chương trình môn học (sẽ có).
Phạm vi định hình bao gồm tất cả các môn học bắt buộc, môn học bắt buộc có phân hóa, môn học tự chọn & môn học tự chọn bắt buộc.

đối tượng đánh giá là sản phẩm & công việc học tập, rèn luyện của học viên.

Thứ ba, công dụng giáo dục được coi bằng các hình thức trải qua định hình tiếp tục, định kỳ ở cơ sở giáo dục, những kỳ đánh giá bên trên diện rộng ở cấp non sông, cấp địa phương & những kỳ định hình quốc tế.

công dụng những môn học tự chọn được sử dụng cho đánh giá hiệu quả học tập chung của học sinh trong từng năm học and ngay cả các bước học tập.

Việc đánh giá thường xuyên do giáo viên chịu trách nhiệm môn học tổ chức. Việc đánh giá định kỳ do cơ sở giáo dục tổ chức.

Việc đánh giá bên trên diện rộng ở cấp đất nước, cấp địa phương do tổ chức kiểm định quality cấp quốc gia hoặc cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức để phục vụ công tác quản trị những hoạt động và sinh hoạt dạy học, cải tiến và phát triển chương trình và nâng cấp chất lượng giáo dục.

cách thức đánh giá bảo đảm độ tin tưởng, khách quan, phù hợp với từng lứa tuổi, từng cấp học, không khiến áp lực lên học sinh, giảm thiểu tốn kém cho giá cả.

Thứ tư, nội dung được dư luận đặc biệt quan trọng quan tâm là sự việc giao cho những trường xét tốt nghiệp trung học phổ thông.

Theo tôi, đó là chủ trương tương thích trong giai đoạn trong tương lai của đổi mới giáo dục phổ thông. Là chiêu trò căn bản, tránh gây xáo trộn trong cộng đồng, trong từng địa phương & nhà trường”, cô Hoài nhấn mạnh.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :