“Cô giáo chống tiêu cực bị cách chức” chính thức được minh oan

Ngày 10/3, tại quận Vĩnh Thuận, ông Dương Trường Giang, Phó Chánh Thanh tra Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang thông báo quyết định giải quyết cáo giác của chủ toạ UBND tỉnh đối với bà Nguyễn Hoài Thu, nguyên Hiệu trưởng Trường tiểu học xã một (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang).
=====>>> Trung tâm gia sư dành cho lớp 4:  https://giasuviet.com.vn/gia-su-lop-4.html

Theo quy chế, người đứng đầu UBND tỉnh yêu cầu người đứng đầu UBND thị xã Vĩnh Thuận bác bỏ quyết định số 2192 ngày 23/9/2016 giải quyết khiếu nại lần đầu và quy chế số 909 ngày 6/7/2016 về xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Hoài Thu vì không đúng thẩm quyền và hết thời hạn xử lý; cùng lúc khôi phục quyền, lợi ích hợp pháp của bà Nguyễn Hoài Thu theo quy chế.

Như Dân trí đã đưa tin, vào 1/8/2012, cô Nguyễn Hoài Thu (SN 1974) nhận quy chế điều động, bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn một, quận Vĩnh Thuận. Sau khi nhận trách nhiệm, cô Thu phát hiện nhiều vấn đề sai phép của người tiền nhiệm trong việc quản lý nguồn vốn, hạ tầng và vun đắp nhà trường; đặc biệt là trường vẫn còn nợ tiền đóng bảo hiểm phố hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho cán bộ, người dạy học của trường với số tiền 108 triệu đồng. Sau nhiều lần đề xuất với các cơ quan chức năng không được, cô Thu đề nghị thanh tra, xử lý và xem xét lại các sai phạm khuyết điểm xảy ra tại tổ chức.

 

 

Từ kết luận thanh tra số 02 của UBND quận Vĩnh Thuận (tỉnh Kiên Giang), thầy cô giáo Nguyễn Hoài Thu bị cách chức.

 

 

 

ngoài ra, 16 tháng sau (17/4/2015), cô Thu bất ngờ nhận quyết định kỷ luật cách chức của UBND quận do ông Huỳnh thái hoà, Phó chủ toạ UBND quận ký (nay là người cầm đầu UBND huyện Vĩnh Thuận). Đáng nhắc, quy chế này được ông Bình ký trước đó 6 tháng, tức vào 8/10/2014. Ngay trong ngày ban bố quy định kỷ luật cất chức cô Thu, UBND quận Vĩnh Thuận ban bố quyết định điều động bổ nhậm cô Trần Thị Thùy Linh, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Vĩnh Phong về làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học phố một. Điều lạ là quyết định bổ dụng cô Linh lại được lãnh đạo huyện Vĩnh Thuận ký vào ngày 16/4/2014. thời khắc này cô Thu vẫn là hiệu trưởng.

 

 

 

Dù Kết luận thanh tra tỉnh Kiên Giang xác định: Kết luận 02 kết luận một số nội dung sai phạm không có cơ sở, không đúng luật pháp… nhưng tháng 7/2016, UBND huyện Vĩnh Thuận vẫn tiếp tục kỷ luật cất chức thầy giáo Thu.

 

Cô Thu tiếp tục tố cáo và thanh tra tỉnh Kiên Giang tiến hành thanh tra lại vụ việc. Đến tháng 10/2015, thanh tra tỉnh Kiên Giang ban hành kết luận thanh tra số 08, xác định: Đoàn Thanh tra của thị xã chậm giao trả giấy tờ, tài liệu cho doanh nghiệp bị thanh tra, chưa gửi dự thảo kết luận cho đối tượng để giải trình những trắc trở chưa nhất trí; Kết luận 02 kết luận một số nội dung sai phạm không có cơ sở vật chất, không đúng pháp luật…

ngoài ra, ngày 6/7/2016, UBND quận Vĩnh Thuận tiếp diễn ban hành quyết định số 909 kỷ luật cách chức đối với cô Thu với nguyên nhân “có hành vi không đươc pháp luật cho phép rất hiểm nguy trong việc quản lý thu, chi nguồn vốn của đơn vị; không hoàn thành chức trách, bổn phận được giao; tập thể đơn vị không tín nhiệm”.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Article By :