cô giáo Hà Nội dạy thêm không được trực thu nạp tiền

(GDVN) – Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu: giảng đường công ty thu tiền dạy thêm duyệt y bộ phận tài vụ, gia sư tiểu học gia sư dạy thêm không trực thu nhận.

 

Ngày 26/7, Sở GD&ĐT TP.Hà Nội đã có văn bản 2883/SGD&ĐT-GDTrH gửi các phòng GD&ĐT quận, huyện, quận và các trường trực thuộc nhắc nhở việc thực hiện các quy chế về dạy thêm, học thêm.

[center !important]Hà Nội: giáo viên dạy thêm không trực hấp thu tiền dạy thêm, học thêm (Ảnh: GD&TĐ)[/center !important]

Sở GD&ĐT Thủ Đô Hà Nội yêu cầu các tổ chức tuân thủ 12 nguyên tắc căn bản trong tổ chức dạy thêm, học thêm, trong đó có đề xuất không dạy thêm trước chương trình; không dạy thêm đối với học sinh tiểu học, học sinh đã được nhà trường công ty dạy học 2 buổi/ngày; không tính phí khi phụ đạo cho học trò có học lực yếu kém…

Công văn cũng kể gia sư lớp 5 nhở các công ty áp dụng đúng mức thu tiền dạy thêm, học thêm trong nhà trường đã được quy chế tại quy định số 22/2013/QĐ-UBND ngày 25/6/2013 của UBND Thành Phố Hà Nội quyết định về dạy thêm, học thêm.

Theo đó, mức thu tiền học thêm cao nhất được ứng dụng với học trò cấp THPT là 32.000 đồng/học sinh/tiết (với số lượng dưới 10 học sinh /lớp). lớp học đơn vị thu tiền dạy thêm ưng chuẩn phòng ban tài vụ, thầy cô giáo dạy thêm không trực tiếp thu tiền dạy thêm, học thêm.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :