“Cò” nạo phá thai ở TP.HCM: Không có thai vẫn cho ngậm thuốc (kỳ 3)

Chẳng cần siêu thanh cũng như bất kỳ giấy má gì, thầy thuốc D. chỉ lấy thước đo bụng PV rồi phán thai 14-15 tuần tuổi. Mặc dù không có thai nhưng PV vẫn được đề nghị ngậm thuốc để bỏ thai.

TIN LIÊN QUAN

  • Lập hội cò nạo phá thai chui hoạt động trước bệnh viện Từ Dũ- Kỳ 1
  • Trẻ vị thành niên vn phá thai nhiều nhất Đông Nam Á
  • Cảnh báo tình trạng học trò yêu đương hồn nhiên, phá thai dại khờ

Tại phòng khám P.A., sau khi bàn luận sơ sơ với PV về thai nhi, thầy thuốc tên D. và người phụ việc liền giục PV vào phòng rồi lấy thước đo tuổi thai nhi mà không cần bất kỳ giấy má nào. Mặc dù PV không có thai nhưng cũng đi theo để tò mò cặn kẽ.

PV được dẫn vào một căn phòng nhỏ ngăn bằng vách nhôm. Trong phòng có một chiếc giường hôi mốc và một máy siêu thanh cũ kỹ. Bác sĩ D. đề nghị PV nằm lên giường rồi lấy thước đo quanh co bụng, sờ sờ nắn nắn.

"Co" nao pha thai o TP.HCM: Khong co thai van cho ngam thuoc (ky 3)

PV đang được thầy thuốc D. đề nghị đóng tiền để thực hành thủ thuật.

PV lo ngại bằng kinh nghiệm, thầy thuốc D. sẽ phát hiện ra mình không có thai nên cố phình to bụng. Nào ngờ vừa bước xuống giường, người này liền phán: “Thai này khoảng 14-15 tuần tuổi rồi, đóng tiền phá liền đi chứ để lâu là khó đấy”. Sau đó thầy thuốc D. mời tôi ra ngoài để tiếp tục tham vấn.

“Qua mặt” được thầy thuốc D., PV thở phào nhẹ nhàng. Ra tới bàn, thầy thuốc D. tiếp tục thao thao bất tuyệt: “Em im tâm đi, ở đây làm là bảo đảm. Hôm nay, em tới giờ này là vắng đấy, chứ thường ngày đông lắm. Tôi đã khiến cho nhiều người rồi bảo đảm an ninh tuyệt đối”.

Trong khi thầy thuốc D. đang tham vấn cho PV thì có một cô gái trẻ đi qua, PV quan sát thấy bụng người này khá lớn nên đoán chừng có thai hơn 5 bốn tuần. Bác sĩ D. liền chỉ: “Em này cũng mới vào từ chiều, tôi mới cho ngậm thuốc và đang theo dõi”.

Tôi thắc mắc vì sao lại phải ngậm thuốc mà không “giải quyết” luôn, thầy thuốc D. giảng giải: “Tuổi thai nhỏ dưới 10 tuần, chúng tôi làm thủ thuật có 20 phút, nằm ngơi nghỉ 1 tiếng là về nhà được rồi. Nhưng tuổi thai của các em nhiều bốn tuần, lớn rồi, phải ngậm thuốc để cho tử cung mở ra. Các em nằm ở đây theo dõi, khi nào thầy thuốc đánh giá thấy được là giải quyết luôn”.

Để giúp tôi im tâm hơn, người phụ việc của thầy thuốc D. nói: “Ở đây, thầy thuốc D. làm mát tay lắm, tiêm thuốc tê là không có sao hết, làm xong, hết thuốc tê thì mới hơi đau chút thôi”.

Bác sĩ D. nói tiếp: “Bây giờ em đóng 6 triệu đồng, tôi lấy máu đi xét nghiệm. Mà xét nghiệm ở đây chỉ làm dễ chơi, đánh giá xem máu đông hay loãng thôi. Sau đó tôi sẽ đưa em viên thuốc để ngậm, trong quá trình ngậm thì lên trên lầu nằm ngơi nghỉ. Sáng mai tôi đánh giá, nếu tử cung mở lúc nào làm luôn lúc đó, kết thúc nằm ngơi nghỉ chiều về nhà được”.

PV hỏi thầy thuốc làm luôn cho PV phải không, thầy thuốc D. khẳng định: “Ở đây có hai thầy thuốc, nhưng tôi sẽ là người làm trực tiếp cho em”. PV thắc mắc: “Nghe nói phòng khám mình các thầy thuốc đều làm ở bệnh viện Từ Dũ đúng không ?”. Ngần ngừ một lát, cô phụ việc cho thầy thuốc D. giải đáp: “Đúng rồi, các thầy thuốc ở đây đều làm ở bệnh viện Từ Dũ hết nên chị cứ im tâm đi nhé”(?!). Liền sau đó, họ giục PV thực hành thủ thuật phá thai.

(Còn tiếp)

Thu Hiền – Hoàng Minh

VietBao.vn
Article By :