Cộng đồng Việt theo dõi sát vụ cháu bé bị sát hại tại Nhật Bản

Đại sứ quán vn tại Nhật Bản đã trực tiếp liên can với gia đình cháu bé để hỏi thăm, chuẩn bị tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp đỡ gia đình, đồng thời liên tục đề nghị cảnh sát Nhật Bản và các cơ quan tác dụng khẩn trương điều tra sự việc, trả lại công bằng cho cháu bé.

Cũng trong bữa nay (27/3), Đại sứ quán vn tại Nhật Bản cũng sẽ trực tiếp xuống gặp mặt gia đình khích lệ, bàn bạc với cảnh sát địa phương để tìm ra nghi phạm nhanh nhất.

Trước đó khoảng 8h sáng 24/3, bé Nhật Linh đi học từ nhà nhưng không xuất hiện ở trường. Ngay khi nhận được thông báo từ trường rằng cháu chưa tới trường, Bố cháu đã báo cảnh sát. Tại thời điểm cháu đi học, cháu mặc quần dài màu hồng, giày màu đen, trắng cặp sách màu đỏ.

Sau đó 2 ngày (26/3), tại thức giấc thành Abiko – Chiba, một người đại trượng phu đã phát hiện thi hài một bé gái dưới một bãi cỏ ở kênh thoát nước tại thức giấc thành Abiko – Chiba trong tình trạng không mặc áo quần và không có giấy má hay dụng cụ lên lạc gì. Chiều cùng ngày, Cảnh sát Nhật Bản cũng đã công nhận, bé gái bị ám sát là bé Lê Nhật Linh có quốc tịch vn là học trò lớp 3 sống ở Mastudo, thức giấc Chiba.

Đến thời điểm ngày nay, theo cảnh sát địa phương cũng có một đôi nhân chứng có nhìn thấy một bé gái có đeo cặp sách đỏ, mũ màu tiến thưởng lúc khoảng từ 4h-6h chiều cùng ngày 24/3 – thời điểm ngày cháu biến mất, có thể là bé Linh.

Theo phía cảnh sát cho biết, hiện trường phát hiện thi hài là một cánh đồng khoảng 2km nằm ở phía Tây Nam nhà ga JR Toride ở quận Ibaraki.

Cảnh sát địa phương vẫn đang tiếp tục điều tra sự việc./.

Article By :