Dán băng dính vào miệng học trò vì mất quy chuẩn, cô giáo xin nghỉ việc

Một số học trò lớp 3, Trường tiểu học Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) đã bị người dạy học dùng băng dính dán mồm vì mất trình tự trong lớp. Sự việc làm cho dư luận thịnh nộ và thầy giáo này đã xin mất việc.

Theo phản chiếu gia sư môn tiếng anh của một số bố mẹ các bạn học sinh lớp 3A8, Trường tiểu học Hoàng Liệt, do trong giờ học các cháu có nói chuyện riêng nên cô giáo Phùng Hồng Anh đã sử dụng băng dính dán mồm các cháu.

Theo tường trình của cô giáo này, ngày 23/11, trong giờ dạy của mình, gia sư Hồng Anh thấy có nhiều học trò mất quy chuẩn. cho nên, cô đã dán băng dính vào mồm một số em. Ngay sau khi sự việc xảy ra, cô đã trấn tĩnh và xin lỗi các em. Buổi tối hôm xảy ra sự việc, cô cũng chủ động gọi cho Trưởng Ban bố mẹ học sinh và xin lỗi Phụ huynh các học trò vì hành động tạm thời không kìm chế được nên đã có hành động sai trái. Cô Hồng Anh cũng thừa nhận đã dán băng dính vào mồm khoảng 5-6 em nhưng chỉ mục đích nhằm dọa các em, sau đó cởi bỏ băng dính ra ngay.

Trường tiểu học Hoàng Liệt, nơi xảy ra sự việc (ảnh: T. Hường)
Trường tiểu học Hoàng Liệt, nơi xảy ra sự việc (ảnh: T. Hường)

 

bàn luận với PV Dân trí vào chiều 6/12, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Liệt cho biết, cô Phùng Hồng Anh tốt nghiệp năm 2015, là một trong 8 cô giáo thử việc của trường. Cô được cắt cử làm chủ nhiệm lớp 3A8.

Theo bà Hạnh, sự việc xảy ra vào ngày 23/11, đến ngày 24/11, cô Hồng Anh chủ động viết đơn xin thôi việc. Được biết trong lá đơn này, cô Hồng Anh thú nhận: "Mặc dù nhận được sự san sẻ, thông cảm của các bố mẹ học trò trong lớp, nhưng sau sự việc xảy ra, tôi thấy mình thật có lỗi và tự bản thân thấy mình cần phải kìm giữ. Tôi thiết yếu thêm thời kì nghĩ suy lại việc mình đã khiến và cần phải học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, học hỏi người dạy học lâu năm để có kinh nghiệm trước khi giảng dạỵ”.

Hiện, Trường tiểu học Hoàng Liệt đã hoàn tất việc xếp đặt, bàn giao giấy má cho cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hồng, một giáo viên lâu năm đã có biên chế trong ngành vào chủ nhiệm chính thức lớp 3A8.

bàn luận với PV Dân trí trong chiều 6/12, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thủ Đô Hà Nội cho biết: “Vừa nghe tin, tôi đã giật thột, vì sao giữa Thủ đô lại có chuyện tương tự xảy ra? ngay lập tức, tôi đã có chỉ đạo, yêu cầu nhà trường Báo cáo sự việc”.

Cũng theo ông Tiến, quan điểm của Sở là phải nghiêm trang kiểm điểm, phê bình và nói nhở, Thống kê Phòng GD&ĐT huyện xin quan điểm. bên cạnh đó, do thầy giáo đã chủ động xin mất việc nên trường học cũng kết thúc hợp đồng thử việc với gia sư này.

san sẻ thêm về hành động của cô giáo này, ông Tiến cho hay, nhiều sự việc đáng nhớ tiếc đã từng được đưa rất nhiều trên các mặt báo, đáng lẽ cô phải biết rút kinh nghiệm. Thế nhưng, ở cương vị thử việc, cô giáo này cần phấn đấu phấn đấu thì lại có hành động phản giáo dục trên đây là không thể chấp thuận được. do đó, đề xuất nhà trường phải kiểm điểm và xử lý trang nghiêm để khiến gương cho những thầy giáo khác.

======>>>> Xem thêm:

http://giasudaiviet.com/gia-su-lop-11-uy-tin-chat-luong-cao-tai-ha-noi.html

Nguồn: [email protected] tổng hợp

 

Article By :