đề nghị không huy động bố mẹ học sinh chăm lo thầy cô dịp 20/11

Sở GD-ĐT TPHCM buộc phải các trường, Phòng GD-ĐT các quận quận công ty ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với những hoạt động chắt bóp, không phô trương, hình thức. đặc biệt, không huy động Phụ huynh, học trò đóng góp chăm lo cho thầy cô vào dịp này.

Sở GD-ĐT gia sư ở hà nội Hồ Chí Minh vừa có văn bản chỉ đạo về việc doanh nghiệp kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016). Theo đó Sở đưa ra nhiều chương trình liên quan đến các hoạt động giáo dục, việc thực hiện các chính sách, chăm lo đời sống nhà giáo bắt buộc các trường thực hiện nghiêm.

Sở GD-ĐT TP bắt buộc các giảng đường, cơ sở giáo dục trên khu vực TP.Sài Gòn thực hiện các biện pháp cách tân giáo dục, nâng cao có bảo đảm giải thích, chăm lo đời sống cho thầy cô giáo, để ý thăm hỏi thầy giáo nghỉ hưu có tình cảnh khó khăn…

 

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các trường không huy động phụ huynh đóng góp để chăm lo cho thầy cô giáo dịp 20/11 (Ảnh minh họa: Hoài Nam)
Sở GD-ĐT TP.Sài Gòn yêu cầu các trường không huy động bố mẹ học sinh đóng góp để chăm lo cho thầy cô giáo dịp 20/11 (Ảnh minh họa: Hoài Nam)

 

Đối với việc doanh nghiệp kỷ nghiệm ngày Nhà giáo Việt Nam các đơn vị cần buộc phải, tham vấn với chính quyền địa phương để có những hoạt động thiết thực đạt hiệu quả giáo dục cao, không tốn, không phô trương hình thức. đặc thù, lãnh đạo Sở nhấn mạnh, các nhà sản xuất không huy động Phụ huynh, học trò đóng góp chăm lo cho gia sư dịp 20/11.

Đối với việc quản lý hoạt động dạy thêm học thêm trong và ngoài giảng đường, Sở đề nghị các hãng tăng cường kiểm tra, cương quyết xử lý nghiêm khắc các trường hợp dạy thêm không đúng quy định.

Dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngành GD-ĐT TPHCM sẽ có nhiều hoạt động thiết thực như thi trang trí tiểu cảnh Ngôi trường mến yêu; các hội thi Đua thuyền Rồng, bắt mắt học trục đường  Nhà giáo với ẩm thực ba miền; chương trình thăm hỏi tặng quà cho cán bộ quản lý, gia sư, Thợ có tình cảnh khó khăn; gặp mặt giao lưu Trái tim người thầy”; Trao giải thưởng Võ Trường Toản…

Nhiều năm trở lại đây, gần dịp 20/11, Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh thường có văn bản gửi cho ban ngành, đơn vị về lời buộc phải diễn đạt mơ ước được nhận thiệp chúc mừng điện tử bộc lộ tình cảm đối với Sở thay cho việc nhận những lãng hoa tươi.

ước ao này dựa trên ý thức thân ái, không tốn và vẫn giữ được ý nghĩa tình cảm của các bạn đối với đội ngũ cán bộ, chuyên viên, kỹ thuật công việc tại Sở GD-ĐT Thành phố Hồ Chí Minh.

Article By :