Đề thi tiếng Anh THPT quốc gia: Trường đại học có thể yên tâm tuyển sinh

nhẹ dịu, vừa sức học sinh, độ phân hóa cao hơn đề thi những năm trước, các trường đại học có thể an tâm tuyển sinh – chính là đánh giá và nhận định của đa số giáo viên về đề thi tiếng Anh THPT nước nhà năm nay.

=====>>> Xem thêm: Trung tâm gia sư chất lượng cao tại Hà Nội, gia sư giỏi tại Hà Nội :  https://giasuviet.net.vn/

 

Đề thi nhẹ nhàng, thí sinh phấn khởi

Cô giáo Lê Thúy Vân, giáo viên Tiếng Anh Trường THPT Việt Đức: “Học sinh đơn giản có điểm 6-7”

đầu tiên, tôi nhận biết đề nhẹ nhàng đối với những năm học trước giúp học viên có tâm lý dễ chịu khi làm bài. Đề hay khi vừa bao hàm trọn vẹn kiến thức đã học, vừa phân hóa được học viên chính vì như vậy sẽ đạt được hai mục tiêu là vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học.

Điểm thứ hai, đề thi có tính phân hóa cao khi có tất cả các thắc mắc, bao gồm tương đối đầy đủ tất cả các cấp độ: phân biệt – thông hiểu – áp dụng – áp dụng cao.

Điểm thứ ba, đề thi THPT trong năm này khá sát với các đề minh họa, đề thi mẫu mà Bộ GD&ĐT đã tuyên bố trước đây về cả về kỹ năng, cấu tạo ngữ pháp cũng giống như độ khó.

Về kiến thức, nội dung của đề thi năm nay bao hàm từ cơ bản cho đến cải thiện, về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, thành ngữ & cấu trúc… nội dung bài đọc tăng dần độ khó ở vị trí sau, không nhiều từ mới nên học sinh sẽ cảm nhận thấy nhẹ hơn với đề thi Tiếng Anh trong năm này.

học sinh chỉ cần nắm rõ kỹ năng và kiến thức cơ bản trong phần chuẩn chỉnh kỹ năng khả năng của chương trình lớp 12 là hoàn toàn có thể đạt điểm trung bình khá trở lên đến cho tới điểm 6, 7.

Với thời gian làm bài 60 phút thì đề ra như thế này là hợp lí & phân loại đc quality học viên, các thắc mắc ở mức độ áp dụng cao yên cầu những em phải nắm rõ kỹ năng và kiến thức, luyện tập thực hành thành thạo mới làm giỏi.

Theo tôi, phổ điểm có sự khác nhau, như học viên ở Hà Thành sẽ đạt điểm cao, tầm 6-7 điểm, học viên vùng gian truân sẽ cũng không khó để đạt tới mức điểm trung bình vì đề rất sát với chương trình học, sẽ có nhiều học viên đạt điểm tuyệt vời nhất.

Cô giáo Hà Thị tiệc tùng, giáo viên Trường THPT Phan Đình Phùng: “Không có thắc mắc đánh đố”

Đề thi vừa phải, hợp với trình độ học viên. Với những học viên có phương châm là xét xuất sắc nghiệp thì những em rất có thể xử lý được 20 – 25 câu, đạt đc 4-5 điểm.

Đề có khoảng 6 câu để phân loại học sinh, những em phải học rất tráng lệ và cải thiện mới rất có thể đạt điểm tốt đa. đặt ra vừa phải, lượng từ mới rất hiếm, những chủ đề môi trường thiên nhiên, giao tiếp, cộng đồng đc đề cập trong thắc mắc thông dụng and thân thiết với học viên. Đề không đánh đố học sinh cho nên việc các em đạt điểm 9-10 là có thể.

Phần phát âm với các từ thân thuộc khá dễ dàng và đơn giản, phần từ vựng không đánh đố, phần Phrasal verb cũng không mở ra nhiều & không là các trường hợp đặc biệt hay nâng cao… Phần bài đọc có khoảng 6 câu rơi vào phần Phrasal verb hoặc cụm từ hơi lắt léo một chút, thông thường vẫn chính là những thắc mắc đã xuất hiện trong đề tìm hiểu thêm mà Bộ GD&ĐT tuyên bố nên học sinh sẽ không còn gặp gian truân gì trong quá trình làm bài.

Ở mã đề 406, tôi thấy nhiều học sinh sẽ vấp ở câu 18 khi chạm chán cụm từ không phổ biến lắm, còn nếu như không đọc cảnh giác, các em rất có thể bị sai. Hay ở bài đọc cuối cùng, dài và khó nhất cho sỹ tử lấy điểm. đó chính là những câu hỏi mà phiên bản thân tôi rất thích và cảm thấy thú vị, nó sẽ hỗ trợ phân loại sỹ tử, đánh giá được những em điểm cao hoặc điểm thấp.

Theo tôi, với học lực trung bình, các học sinh chỉ việc học bên trên lớp và theo sách giáo khoa thì vẫn hoàn toàn có thể đạt được một số trong những điểm đủ để xuất sắc nghiệp chứ không xẩy ra điểm liệt.

Nếu để tách bóc riêng đề thi ĐH thì theo tôi đề rất có thể ra khó hơn một chút để đánh giá học viên xuất sắc hơn, còn với đề phục vụ phương châm 2 trong một thì đây là một đề vừa phải, hợp lý và phải chăng với sỹ tử và yêu cầu của những trường ĐH.

Cô giáo Nguyễn Kim Oanh, giáo viên Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Long Biên, Hà Nội): “Các trường ĐH hoàn toàn có thể yên tâm để tuyển sinh”

Đề thi tiếng Anh trong năm này vừa sức, bám sát sách giáo khoa, đề khong có khá nhiều lượng từ vựng & từ mới. các cấu trúc đề bám sát đề minh họa khong gây khó dễ học viên.

Đề có sự phân hóa rõ, 20 câu đầu là các kỹ năng và kiến thức trung bình nên học viên dễ dàng và đơn giản giỏi nghiệp. khởi nguồn từ câu 30 là khó dần, tuy nhiên các bạn có học lực trung bình, khá vẫn rất có thể làm được đến câu này and mức độ khó, phân hóa năng lực được tăng dần đều cho đến hết đề.

những câu khó, bộc lộ sự phân hóa năng lực của học viên nằm ở 3 bài đọc & nếu làm tốt 3 bài đọc này thì chính là học sinh xuất sắc, tốt.

tính chất của môn ngoại ngữ không còn học tủ, mà nó là ngôn từ và được thẩm thấu từ nhỏ nhắn. tuy nhiên học sinh cần cần có “mẹo” làm bài thi để and ngẫu nhiên giáo viên nào thì cũng trang bị, hướng dẫn học viên lúc học ở bên trên lớp.

Để đạt 10 điểm thì học viên phải có kiến thức và kỹ năng chung cực tốt, làm bài phải nặng tay, cẩn thận vì trong đề cũng đều có một trong những câu bẫy. vì thế những em không thể làm cẩu thả được.

với cùng một đề thi mà ngữ pháp không quá phức hợp như thế này, số học viên đạt điểm trung bình sẽ nhiều. Nếu chỉ giỏi nghiệp thì Anh chị học sinh vùng gian khổ cũng đều có thể làm được.

quan trọng, với unique đề thi như trong năm này những trường ĐH hoàn toàn yên tâm để tuyển sinh.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Article By :