Đêm hoàng cung – Huyền thoại về một cố đô được tái tạo với vẻ đẹp linh linh kì ảo của thành quách Đại Nội

Đêm 01/5, chương trình nghệ thuật đêm hoàng cung đã được tái tạo với vẻ đẹp linh linh huyền ảo của thành quách Đại Nội về đêm. Tại đây, hàng nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế đã đổ về Đại Nội để cùng hòa mình vào những game dân gian, xem các loại hình nghệ thuật diễn xướng cung đình, dự dạ nhạc tiệc, ngắm những nàng cung nhân sống trong chốn lầu son gác tía…

Tâm điểm của Đêm Hoàng Cung là “Dạ yến tiệc cung đình” diễn ra tại sân điện Cần Chánh, tại đây sacmauvedem.net du khách vừa được thưởng thức các món ẩm thực cung đình độc đáo được cộng tác với các chương trình ca múa nhạc điển hình nhất của cung đình xưa. Người tham dự đã có những trải nghiệm khi được nghe nhưng quan, quân, nữ hầu giới thiệu chi tiết các món ẩm thực của hoàng cung.

 


Hoàng hậu tham dự buổi yến tiệc

 


hoàng đế đang nghe quan ngự thiện giới thiệu về các món ăn


Lầu ngũ phụng lung linh, kì ảo


Trưng bày mặt nạ bảo hộ tuồng Huế

Tại đêm hoàng cung khách du lịch còn được thưởng thức các hoàng động nghệ thuật được tái hiện lại như: “Âm sắc Việt” diễn ra tại cung Diên Thọ, sự sâu lắng và bay bổng của âm nhạc truyền thống được giới thiệu trong không gian ngát hương trầm, rất mộc mạc và kiêu sa. “Đám cưới công chúa” tại Cung Trường Sanh đưa người tham dự vào một đám cưới cung đình với đầy đủ các lễ nghi truyền thống được khắc họa khéo léo và tinh tế. Chương trình “Ca múa nhạc truyền thống” được tổ chức ở sân điện Thái Hòa, liên kết mỹ thuật sắp xếp, triển lãm trưng bày, hoa đăng, đèn lồng, mở ra 1 không gian ảo huyền, tăng nét lung linh cho Đại Nội. Các hoạt cảnh vui chơi, ca hát, sinh hoạt mỗi ngày của các hoàng tử và công chúa được tái tạo sinh động trong vườn Cơ Hạ. Chương trình “Thời trang cung đình và ký ức Huế xưa” trong không gian lộng lẫy, nhóng nhánh ánh vàng và hoa đăng của lầu tứ xứ sỏi thủy tinh trang trí lọ hoa Vô Sự, hình bóng của các vị Vua, Hoàng hậu, Quan viên, Hoàng tử, Công chúa và giai nhân trong quá khứ như đang hiện về và vẫn còn đó đâu đây giữa hiện nay.

 


Múa Trình tường tập khánh với nội dung cầu chúc hoàng thượng trường sinh

 


Hoa sen đêm hoàng cung


Trưng bày giới thiệu các hình ảnh về di sản Huế


Nghệ sỹ Vĩnh Lệ vai người dẫn chuyện trong chương trình nghệ thuật tại đêm hoàng cung


Cổng thành Cung trường Sanh lung linh kì ảo dưới ánh đèn đêm hoàng cung


Câu chuyện về vị vua Thành Thái đa tình được các nghệ sỹ tái tạo lại trên sân khấu của đêm hoàng cung


Ngọ Môn lung linh dưới ánh đèn đêm hoàng cung


khách du lịch dự yến tiệc đêm hoàng cung


Hình ảnh về các bà hoàng xưa được trưng bày trong đêm hoàng cung


cung nữ tạo dáng bên hoa sen


Nỗi sầu của các nàng cung nga

Chị Nguyễn Thị Gấm, 1 khách du lịch đến từ tp HCM vừa ngắm các nàng cung nga được tái hiện dưới ánh đèn lung linh ảo huyền, vừa tâm tư, “Đây là lần thuở sơ khai tôi đến Huế để tham gia Festival, tôi đã nghe và đọc đa số câu chuyện trong cung cấm của triều Nguyễn xưa, nhưng trực tiếp xem các hoạt động được tái tạo thì đúng là quá tuyệt, tôi sẽ đem câu chuyện đêm hoàng cung trong Đại nội – Huế về TP.HCM kể lại với bạn bè tôi, tôi chỉ biết kể rằng đêm hoàng cung rất ấn tượng”.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :