Doanh nghiệp Mỹ đầu tư 6 triệu USD vào dịch vụ tu chỉnh điện nước

Công ty điện máy Fossce (Fosse electrical appliances, trực thuộc tập đoàn Fossco.inc Florida, Mỹ), sẽ đầu tư 6 triệu USD để phát triển cơ sở vật chất và nhân công của Hệ thống Bazan tại 64 tỉnh thành Việt Nam.
Theo biên bản hiệp tác kinh doanh đã ký giữa công ty TNHH Kỹ thuật tất cả và Công ty điện máy Fossce (Fosse electrical appliances, trực thuộc tập đoàn Fossco.inc Florida, Mỹ), phía Fossce sẽ đầu tư 6 triệu USD để phát triển cơ sở vật chất và nhân lực của Hệ thống Bazan tại 64 tỉnh thành Việt Nam. Cuối năm 2014, Hệ thống kỹ thuật Bazan (chuyên tu tạo và bảo dưỡng các thiết bị Điện nước – Điện lạnh – Điện tử) đã khai trương dịch vụ rất rần rộ tại tỉnh thành Hà Nội và TPHCM. Đây là hệ thống hoạt động theo mô hình của nước ngoài tại đô thị Hà Nội (sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị điện nước Sửa chữa điện nước hoàng mai hà nội– Điện Lạnh – Điện tử tại gia đình theo hướng phân phối thẻ thuê bao nhân lực kỹ thuật tổng thể Family).
Hệ thống kế thừa từ hệ thống chuyên kinh dinh dịch vụ tu tạo và bảo dưỡng các thiết bị điện máy dân dụng của công ty TNHH Kỹ thuật cả thảy ra đời từ năm 2005 tại Hà Nội.


Khi sở hữu tấm thẻ afamily (ảnh nhỏ), mọi thiết bị trong gia đình sẽ được nhân viên Bazan chăm sóc trong 1 năm


Với giá rất rẻ chỉ 1.000 đồng/ một ngày/ quờ các thiết bị trong một gia đình, tức chỉ 365.000 đồng/năm/(tương đương với 1 thẻ afamily), hệ thống dự kiến sẽ phải đạt được số lượng 10.000 khách thì mới bắt đầu có lãi.

Sở dĩ Hệ thống Bazan có sự lột xác trên là nhờ Công ty điện máy Fossce (Fosse electrical appliances – trực thuộc tập đoàn Fossco.inc Florida, Mỹ) đã hoạt động trong ngành kinh doanh thiết bị điện máy được hơn 12 năm và đang có kế hoạch phát triển thị trường đến các nước trong khu vực Châu Á l đầu tư tới 6 triệu đô la Mỹ (21 tỷ đồng Việt Nam). Trong đó, giai đoạn 1 đầu tư 1 triệu đô la Mỹ tại 2 đô thị lớn là Hà Nội và TPHCM để phát triển cơ sở vật chất và nhân côngsửa chữa điện nước quận hoàng mai


PV đang phỏng vấn Ông Phạm Xuân Chương


đáp về lý do vì sao công ty Mỹ đầu tư hàng triệu đô vào một công ty đang gặp rất nhiều khó khăn, ông Phạm Xuân Chương, Giám đốc chi nhánh của Bazan tại 15A/480 480 Nguyễn Tri Phương, quận 10, TP.HCM, cho biết: “Công ty Fosse đầu tư làm việc cùng chúng tôi bởi chúng tôi đã cho họ thấy rằng việc bây chừ tại thị trường Việt Nam có rất nhiều các Công ty, Cửa hàng cung cấp các dịch vụ na ná như thế này nhưng đều chưa có mô hình nào chuyên nghiệp và có uy tín lớn và chúng tôi muốn làm điều đó”.

“Hệ thống này vận hành hoàn toàn khác với các mô hình kinh doanh thông thường.Chúng tôi có cả trăm kỹ thuật viên và phải quan tâm nguồn cội, tư cách và tay nghề của kỹ thuật viên, đến thái độ dịch vụ của KTV khi đến làm việc tại gia đình khách hàng, chất lượng dịch vụ và việc tư vấn sử dụng thiết bị của khách hàng về lâu dài. Việc đo lường tay nghề của KTV là một việc không hề dễ bởi nó dẫn tới cách tính hạn mức thời gia lao động của họ để trả lương, các quy trình thực hành dịch vụ cũng phải chuẩn hóa và đề nghị kỹ thuật viên xoành xoạch thực hành đúng. Việc quan trọng hơn cả là khi quản lý KTV chặt chẽ nhưng vẫn làm sao để họ luôn có tinh thần thoải mái để cung cấp dịch vụ đến với khách hàng một cách tận tâm và tốt nhất”, ông Chương giải thích.

Ông Chương cũng cho biết, khi đã ổn định được hai thị trường tỉnh thành Hà Nội và TP.HCM xong, công ty Kỹ thuật sờ soạng sẽ tiến hành đưa dịch vụ kỹ thuật Bazan có mặt tại hồ hết các tỉnh thành thị trên toàn quốc.


Nguồn: Dantri.com.vn

Article By :