dự án Khu đô thị Văn Phú: Biệt thự tồn kho càng ngày càng khó bán

Sau vụ nổ kinh hoàng xảy ra ngày 19/3/2016, chủ đầu tư BĐS Nhà Đất tại Khu đô thị mới Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội) sẽ mất thêm nhiều thời gian để giải quyết và xử lý các căn biệt thự tồn kho từ lâu đời nay.
Hơn 1 tháng sau vụ nổ kinh hoàng tại dự án công trình Khu đô thị Văn Phú, đến nay, việc tái thiết gần 100 căn nhà bị tác động từ vụ nổ vẫn hết sức bề bộn.

===>>> Tìm hiểu  :     kinh nghiệm mua nhà văn phú 

tới nay, hố sâu 2 m, rộng 4 m do vụ nổ tạo thành trên vỉa hè trước khu nhà TT9 đã được người dân lấp bằng với cốt nền vỉa hè. những tấm biển bị sức ép từ vụ nổ thổi bay vẫn chưa được thu dọn hết. một số căn nhà liền kề khu TT9 được người người dân quây lưới để bịt các lỗ thủng & làm lại cửa kính.

Chị Bùi Thị Nụ, chủ shop sale nguyên liệu thiết kế tại Khu TT9 cho thấy thêm, những ngôi nhà tác động nhẹ từ vụ nổ đã mở hàng sale trở lại, nhưng không gian vẫn khá nặng nề. một số căn nhà bị hư hại nặng do vụ nổ, chủ nhà đã dọn đi nơi khác.

Theo giới thiệu của chủ đầu tư là C.ty cổ phần đầu tư chi tiêu Văn Phú (Văn Phú Invest), dự án công trình Khu đô thị Văn Phú có diện tích 94,8 ha, có tổng mức chi tiêu bên trên 18.000 tỷ việt nam đồng, quy mô số lượng dân sinh khoảng 20.000 người, với sự phối kết hợp hoàn hảo giữa những khu nhà ở, công viên cây cỏ & các dự án công trình cộng đồng. dự án bước đầu giải phóng mặt bằng, kiến thiết hạ tầng từ năm 2007, được xem là đô thị kiểu mới đầu tiên ở Hà Đông, có chân thành và ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh thức mục tiêu, khơi nguồn cách tân và phát triển, làm đổi khác diện mạo của vùng đất phía Tây TP Hà Nội.

===>>> Tìm hiểu  :    liền kề v5 v6 đô thị văn phú  

Ông Lê can đảm, Giám đốc Sàn đơn hàng BĐS Nhà Đất Đức Dũng (đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội) cho biết, vào thời kỳ BĐS “nóng sốt” giữa những năm 2008 – 2009, các căn nhà liền kề sau đây có giá hàng chục tỷ đồng and là mơ ước của đa số chúng ta. mặc dù, thời điểm hiện tại, khu biệt thự này vẫn hết sức vắng vẻ. được bàn giao từ những năm 2011 – 2012, tuy nhiên nhiều căn nhà tại khu đô thị này không tồn tại người ở, xuống cấp nhanh lẹ.

“Sau vụ nổ kinh hoàng chiều 19/3/2016, những người mua để ở ngán ngẩm với “tai bay, vạ gió”, thì các người mua đầu cơ còn lo ngại hơn, bởi sẽ mất thêm nhiều thời hạn để thanh lý các căn biệt thự tồn kho từ lâu đời nay”, ông Dũng nhận định và đánh giá.

Khu đô thị Văn Phú cũng rất được giới chi tiêu biết đến là một trong Một trong những dự án BĐS có tương đối nhiều nhà đầu tư chi tiêu thứ cấp số 1 tại Hà Nội Thủ Đô. Chỉ tính riêng số nhà chi tiêu tổ chức đã lên đến mức hàng chục doanh nghiệp, Anh chị đầu tư chi tiêu trong nước và nhà đầu tư quốc tế. các đơn vị chiếm hữu diện tích S đất lớn tại Văn Phú rất có thể nói đến như C.ty sale dịch vụ dầu khí thời thượng nước ta, công ty TNHH Hibrand Vina, công ty cổ phần kiến tạo du lịch Hải Phát…

ở bên cạnh những căn biệt thự đã đc chủ chi tiêu xây xong mà người tiêu dùng chưa đến ở, thì sau đây, tương đối nhiều dự án công trình của những chủ đầu tư chi tiêu thứ cấp đang bị chậm tiến độ, như Khu chung cư Daewoo Cleve, Hanoi Time Towers. những ông chủ doanh nghiệp này được xem là những người “đau đầu” nhất lúc tiền mua đất đã phải trả, trong những lúc kế hoạch kinh doanh liên tiếp bị tác động bởi những đợt lên xuống của Thị Trường and nay càng khó khăn hơn do tâm lý người tiêu dùng không ít bị ảnh hưởng sau sự cố cướp đi 5 mạng người tại khu đô thị rộng lớn này.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :