Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản buộc phải các Phòng GD-ĐT, các trường cảnh báo học trò không tham dự kích like, bình luận những trang Facebook có nội dung

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các Phòng GD-ĐT, các trường cảnh báo học sinh không tham gia kích like, bình luận những trang Facebook có nội dung không trong sáng, nguy hại… sau việc một nữ thiếu niên lỡ “câu 1.000 like” để đốt trường.

 

Nữ sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang, Khánh Hòa) trong một giờ ngoài trời - Ảnh: Viết Hảo
Nữ sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang, Khánh Hòa) trong một giờ ngoài trời – Ảnh: Viết Hảo

 

Sáng 1/11, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, cho biết, sở này vừa có văn bản chỉ đạo các Phòng GD-ĐT, các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường cam kếtgia su tai nha  an ninh trật tự nhà trường.

Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đề xuất các Phòng GD-ĐT, các hãng trực thuộc giáo dục, tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học trò thực hành nghiêm túc an ninh, an toàn giảng đường, không để tệ nạn bạo lực học tuyến đường xảy ra, nhất là bạo lực giữa người dạy học, nhân viên đối với học trò và bạo lực giữa học trò với học trò. Đẩy mạnh hoạt động của Nhóm tư vấn tâm lý học tuyến phố, khắc phục những trường hợp đặc biệt về sang chấn tâm lý trong học trò.

không những thế, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các Phòng GD-ĐT tuyên truyền đến cán bộ, gia sư, kỹ thuật, học trò không dùng Facebook vào mục đích gây hại đến bản thân và cộng đồng; cùng lúc chú trọng, tăng cường cảnh báo học sinh không tham gia kích like, bình luận những trang Facebook có nội dung không trong sáng và ác hại. Sở GD-ĐT Khánh Hòa lưu ý các trường tăng cường công tác bảo vệ nhà trường, đảm bảo nhân viên kỹ thuật Bảo hộ trực 24/24h.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, thời gian cách đây không lâu, tại một số giảng đường trên địa bàn xảy ra trạng thái cô giáo đánh, la mắng, xúc phạm học sinh; thiếu niên bên ngoài mang xăng vào đốt trường.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, vào trưa ngày 9/10, một nữ thiếu niên dưới sự kích động, la hét của những em khác đã mang xăng vào châm lửa đốt trường THCS Phạm Ngũ Lão (xã Ninh An, huyện Ninh Hòa, Khánh Hòa). Trước đó, nữ thiếu niên này đã lên Facebook đăng “status” nếu được 1.000 like thì sẽ thực hành hành vi sai trái trên.

======>>>> Xem thêm:

https://giasutiendat.net/tim-gia-su-hoan-kiem/

Nguồn: [email][email protected][/email] tổng hợp

Article By :