gia sư vùng lũ kiệt sức vì ngập lụt

cô giáo vùng lũ kiệt lực vì ngập lụt

Vừa mới dọn sạch bùn đất từ đợt lũ trước, các gia sư ở nhiều nơi tại Quảng Bình lại tiếp diễn gia sư lý  gồng mình đẩy lớp bùn đất ra khỏi giảng đường sau đợt lũ mới.

Chúng tôi đến trường THCS Phù Hóa (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) khi nước lũ đợt 2 mới rút xuống, các thầy cô ở trường đang ra sức làm mới, đẩy lớp bùn đất bám lại sau lũ.

Hơn 200m tường rào của trường THCS Phù Hóa (huyện Quảng Trạch) đổ sập vẫn chưa được giải quyết.

Thầy Hoàng Quốc Nga – Hiệu trưởng lớp học ngao ngán: “Đợt lũ trước đã làm cho giảng đường tan nát, thiệt hại nhất là hơn 200m tường rào bị đổ sập, hơn 60 bộ bàn ghế và nhiều tài sản khác nữa bị hư hỏng. Tổng thiệt hại lên đến hơn 500 triệu đồng, chưa kịp khắc phục thì đã lại đón chờ đợt lũ mới.

Lần này trường bị ngập cao gần 1m, ít hơn so với đợt trước, các giáo viên cũng nhanh chóng dọn đồ khi nghe tin có lũ nên không bị thiệt hại về của cải. Hơn nữa, đợt trước đã bị hư hỏng hết rồi, đợt này chẳng con gì nữa mà hư. Nhưng lũ rút các thầy cô lại gồng mình dọn lũ”, thầy Nga thở dài.

Các cô giáo ở vùng lũ lụt miền trung đang gồng mình dọn hậu quả lũ.

Theo thầy Nga, do đợt lũ trước khiến cho học sinh bị chậm tiết nên vừa rồi phải dạy bù cả thứ 7, chủ nhật. Đợt này giảng đường cho học trò nghỉ học từ chiều 30/10, khi nước lũ khởi đầu lên. giả như thời tiết thuận lợi thì các học trò sẽ trở lại giảng đường vào ngày 3/11.

Từng lớp bùn đất bám đầy giảng đường.

kế bên là trường Tiểu học Phù Hóa cùng chung cảnh ngộ. Các gia sư cũng đang dồn sức dọn hậu quả lũ khi vừa mới làm mới sạch sẽ lại trường bí quyết đây mấy ngày sau đợt lũ trước.

"Lũ chồng lũ", nhiều ngôi trường bị tan tành.

“Mưa lũ ào ạt thế này thì chúng tôi kiệt lực mất. Mới dọn hậu quả đợt lũ trước xong, thì lại tiếp đợt này. Rút kinh nghiệm từ đợt lũ trước nên lần này không bị thiệt hại nhiều về tài sản, nhưng bùn đất đọng lại phải dọn rất vất vả”, một thầy giáo trường Tiểu học Phù Hóa cho biết.

“Lũ chồng lũ”, thầy cô trở tay không kịp

Theo Sở GD&ĐT Quảng Bình, trong hai ngày 3/10 đến 1/11, đa số học trò trên khu vực tỉnh đã được cho nghỉ học để cam đoan an toàn.

Các thầy cô trường Tiểu học Phù Hóa (huyện Quảng Trạch) dọn hậu quả lũ đợt 2.

Trong ngày 2/11, học sinh ở những vùng không bị ngập lụt đã đi học trở lại thường nhật. Còn một số lớp học trong vùng lũ phải chờ nước rút và giải quyết xong hậu quả lũ lụt mới có thể đi học lại.

Trường mầm non Văn Hóa (huyện Tuyên Hóa) vẫn ngập gần 1m trong ngày 2/11.

Theo Thống kê chưa phần nhiều, đợt lũ này khiến cho 35 nhà trường với 300 phòng ở thị xã Tuyên Hóa bị ngập trong nước, chưa nhắc các trường ở các quận khác.

Theo ghi nhận ngày 2/11 tại khu vực phường Văn Hóa (huyện Tuyên Hoá), trường măng non vẫn bị ngập gần 1m, các trường còn khác nước vẫn đọng lại ở sân.

đồ đoàn, bàn ghế bị ngâm trong nước lũ.

Cô Lê Thị Hiền, Phó Hiệu trưởng trường măng non Văn Hóa cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, trường vẫn bị ngập gần 1m, thiệt hại trên 250 triệu đồng.

kiệt lực vì mưa lũ.

“Hiện chúng tôi đang khẩn trương khắc phục, dọn lau trùi để sớm ổn định lại việc dạy và học, nhưng nước lũ còn cao quá. Trường nằm ở vùng trũng nên cứ có mưa lớn là các thầy cô lại lo chạy lũ. Nhưng lũ chồng lũ như thế này thì chúng tôi kiệt sức mất”, cô Hiền nói.

======>>>> Xem thêm:

http://giasugioi.biz/gia-su-tieu-hoc-chat-luong-uy-tin-tai-ha-noi.gs

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :