Hành trình tới Google của chàng cựu sinh viên là khuân mặt siêu hot trong dàn sinh viên anh tài của ĐH FPT

Từng là gương mặt siêu hot trong dàn sinh viên thiên tài của ĐH FPT với biệt danh phồn thịnh “Nổ”, Hồ Vĩnh phồn thịnh – cựu sinh viên ngành công nghệ phần mềm giờ đây lại khiến bạn bè nể sợ khi có mặt trong “đại bản doanh” Google, cùng lúc với việc nhận học bổng 100% cho chương trình học Thạc sĩ tại Đức.

=====>>> Xem thêm: Bí quyết tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà  : gia sư tại nhà

Bảng thành tích quý mến

phồn thịnh gây thiện cảm với các bạn ở vẻ ngoài thư sinh, nhân từ, đấy là chưa nói tới cái biệt danh “Thịnh Nổ” nổi như cồn một thời mà bạn bè đặt cho chỉ vì cậu thường là tâm điểm trong các câu chuyện phiếm. không những thế thứ khiến cho người khác phải nể phục xen lẫn sự gen tị chính là bảng thành tích ấn tượng của chàng trai yêu CNTT này.

liên tiếp các quà tặng tin học xướng tên cậu như: Giải ba HAOI (Olympic Tin học mở rộng dành cho các khối chuyên) năm 2008; Giải Nhì Tin học TP.Hà Nội 2 năm 2008, 2009; Giải Nhì Olympic tin học đất nước 2010.

 

Hồ Vĩnh phồn thịnh – ảnh NVCC.

 

Với cuộc thi siêu cúp tin học, hưng thịnh khiến cho nhiều đối thủ nể sợ với mưa thành tích: Cúp vàng năm 2014; Cúp đồng năm 2013; Cúp bạc các năm 2010, 2011.

Tại cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC, thịnh và đồng nhóm cũng liên tục gặt hái những thành công: đạt giải nhất quy mô toàn quốccác năm 2011- 2014; năm 2013 đạt giải nhì bản đồ châu Á; năm 2014, hưng vượng và đồng nhóm có mặt tại vòng CKTG được tổ chức tại Yekaterinburg, Nga.

hưng vượng cho biết, những phần quà này được Đánh giá rất cao bởi các bên tuyển người. đặc biệt là ACM, đây là 1 chứng chỉ có giá trị rất lớn khi nộp hồ sơ vào các công ty công nghệ. “Việc CV có nhắc tới ACM đã giúp mình rất nhanh vượt qua vòng lọc thủ tục ứng cử viên tại Google”.

Chìa khóa thành công

Theo hưng vượng, phương pháp để nhận được giải thưởng cao chính là “Có mê say là có thành công”. yêu thích theo thịnh chính là chìa khoá vạn năng.

phồn thịnh san sẻ đã từng bại trận trong cuộc thi học trò chuyên nghiệp lớp 11. Những tưởng chìa khoá mang tên say mê bị đánh rơi đâu đó, hoặc đã trở nên vô bổ nhưng nó đã được những bàn tay đặc trưng mài dũa thêm. Đó là những kiến thức, những bài học, nhưng lần mài rũa công phu tới từ các thầy cô, bạn bè ở mái trường ĐH FPT, và chính cả những đối thủ của cậu trong các cuộc thi nữa. hồ hết tương trợ đắc lực cho nỗ lực của bản thân. cường thịnh nghiệm ra một điều: “Con con đường đến tới thành công không trải huê hồng, mà là những trông gai, một vài lần là cả những vấp ngã, nhưng đừng bao giờ đánh mất yêu thích vì quả ngọt sẽ làm cho bạn ngây ngất khi chạm tới!”

 

 

say mê theo phồn thịnh chính là chìa khoá vạn năng.

 

lớp học đại học – bệ phóng mong ước

Đối với Hồ Viết Thịnh: “Khoảng thời gian học tập tại Đại học FPTlà khoảng thời kì đẹp nhất. Nó đã để lại cho mình hầu hết kỷ niệm khó quên. “Nhớ những buổi nghiên cứu, đàm luận, tranh cãi cùng hàng ngũ bạn ở thư viện, nhớ những trận thi đấu tranh tài đến nghẹt thở, nhớ thầy Phan Duy Hùng hướng dẫn đồ án; nhớ cả những buổi chiều Hòa Lạc huyễn hoặc lòng người khiến những kẻ khô khan như mình còn cảm động. Và khi ra trường rồi, điều mà mình thấy đáng quý nhất có nhẽ là tình bạn, là tình thầy trò. Chính sự hòa đồng thân thiện giữa thầy và trò giúp cho việc học trở nên hiệu quả hơn".

ngoài ra thịnh còn hâm mộ về phương pháp dạy học ở ĐH FPT. “Phương pháp dạy học không chỉ lý thuyết mà còn được thực hành hồ hết, giúp mình tiện lợi thu nạp kiến thức mới. Hơn nữa, chương trình học bằng tiếng anh ởĐH FPT là một trong những tiền đề giúp mình không bị bỡ ngỡ khi học và làm việc trong môi trường quốc tế như hiện giờ.”

hưng vượng bật mí, giả định bạn học tiếng anh chưa được tốt thì nên tham gia vào CLB tiếng Anh của trường, nó sẽ giúp bạn tăng thêm vốn ngoại ngữ và rèn luyện kỹ năng kỹ sảo mềm. Và những hoạt động của CLB sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp và thuyết trình bằng tiếng Anh. Việc học vì thế mà cũng trở thành tiện lợi hơn”. Chính ĐH FPT đã phát triển thành bệ phóng cho ước mong bay vào mai sau của chàng trai trẻ.

 

 

 

ngày nay hưng vượng “Nổ” đang làm trong team Youtube.

 

khai hoang vùng đất mới

Sau khi tốt nghiệp tại Đại học FPT,Thịnh lại lên kế hoạch săn học bổng cao học tại nước ngoài. Đáp lại sự nỗ lực không dừng, chí phấn đấu, trường ĐH Saarland của Đức đã mời cậu vào học lĩnh vực kỹ thuật máy tính với mức học bổng 100%. không những thế, “Thịnh Nổ” còn là thành viên của trường nghiên cứu quốc tế về công nghệ máy tính Max Planck trực thuộc Hiệp hội Max Planck vì sự lớn mạnh khoa học của Đức.

Chưa dừng lại ở đấy, hưng thịnh lại quy định nộp đơn vào Google và đã thành công. “Xuất thân từ ngành nghề công nghệ phần mềm, mình vẫn luôn thích được làm cho phần mềm. cho nên trước khi bắt đầu việc học tấn sĩ,mình đã quyết định ứng tuyển vào Google khiến cho việc trong một khoảng thời kì để học hỏi kinh nghiệm, xem các công ty lớn họ làm cho việc như thế nào. Hơn nữa Google là 1 “big name” trong CV sẽ mang lại nhiều lợi thế lớn sau này” – hưng thịnh phấn khởi.

bây giờ cường thịnh "Nổ" đang khiến trong team Youtube. Cậu bật mí: “Môi trường làm cho việc ở Google cực kì văn mình, thoả thích, hầu như nhân viên kỹ thuật không phải bị kiểm soát về mặt thời gian, thiết yếu là hoàn thành công tác đúng deadline và luôn luôn có chữ tín. 1 điều nữa đó là môi trường khiến cho việc chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế. kỹ thuật của Google đến từ nhiều nước trên thế giới, lại là những người cực giỏi nên mình có nhiều cơ hội giao lưu học tập với nhiều nền văn hóa.”

Với những ai “lỡ yêu” CNTT, mong muốn được khiến việc ở những tổ chức, doanh nghiệp lớn, thịnh góp ý “cần trau dồi, nắm chắc kỹ năng về chuyên ngành: khả năng kiểu dáng kiến trúc phần mềm, viết mã nguồn phần mềm, kỹ năng về thuật toán, kỹ năng học nhanh các công nghệ mới, năng lực về đồ họa, khả năng viết tài liệu… song song với đó là cần đồ vật cho mình những năng lực mềm cần thiết: kỹ năng thuyết trình, team work, chủa quản thời kì,khả năng chịu sức ép, giải quyết stress …”.

hưng thịnh tiết lộ, Google có chế độ đãi ngộ hơi tốt, kỹ thuật sẽ được chuyên dụng cho các bữa chính trong ngày, bên cạnh đó còn có các “micro kitchen” để Thợ có thể sắm ăn các đồ ăn vặt như bánh kẹo, nước ngọt… Tại đây còn có phòng âm nhạc, phòng games, phòng massage, phòng ngủ… làm chàng trai trẻ cảm thấy ở doanh nghiệp còn thích hơn ở nhà.

hưng vượng "Nổ" cũng tâm can “Tuổi trẻ tính bằng những bước chân và cơ hội. Trong vòng 5 – 6 năm nữa mình sẽ quyết tâm trải nghiệm thật nhiều cuộc sống, khiến việc ở nước ngoài trước khi về nước”.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Article By :