Hiểu đúng về phim chống nóng phim cách nhiệt, liên kết với sự thiếu hiểu biết khi dùng

Tin tưởng thái quá vào công năng của dán cửa kính , kết hợp với sự thiếu hiểu biết khi dùng khiến cho không ít chủ xe cảm thấy thất vọng.

Kính lái và kính sau thường đặt nghiêng và có diện tích lớn phát triển thành nơi bức xạ mặt trời xuyên qua nhiều nhất ở trên xe. Thế nhưng nhiều tài xế lại cho rằng không nên dán phim cho kính lái vì ảnh hưởng tới kỹ năng Nhìn vào.

Vấn đề nằm ở lớp keo dính. Phim uy tín kém có lớp keo không được xuôn xẻ thuận buồm xuôi gió, thường bị biến dạng hoặc phân bố không đều sau khi dán. Sự không đồng nhất của keo trên mặt kính gây ra hiện tượng méo hình.

 

 

dán phim cách nhiệt cho nhà kính chuyên dụng cho kính lái cần có độ xuyên sáng cao, độ phản gương thấp. Ảnh: Thế Hoàng
 

Với kinh nghiệm nhiều năm, ông Vũ Văn Hòa, Giám đốc khoa học công ty Năm Sao – nhà cung ứng xịn dòng phim cách nhiệt LLumar tại Việt Nam khuyên cáo: "Công nghệ làm cho keo cho phim cách nhiệt rất khó, tính cho tới hiện tại trên toàn cầu chỉ một đôi đơn vị có được kỹ thuật này".

Theo ông Hòa, bản chất của phim chống nóng là khiến chậm giai đoạn thu nạp nhiệt. Phim chống nóng của các hãng chất lượng có thể loại trừ tới 60% năng lượng mặt trời xuyên qua kính. Điều đó có nghĩa rằng 1 phần bức xạ vẫn lọt vào trong. Khoảng 40% lượng nhiệt xuyên qua kính cùng với lượng nhiệt truyền xuống từ ca-bin sẽ làm không gian trong xe nóng lên, tuy nhiên quá trình tăng nhiệt sẽ chậm hơn so với trường hợp xe chưa dán.

Trong một thí điểm, tấm kính trong suốt có một nửa được dán phim LLumar AIR80. Đặt kính chắn nguồn sáng chiếu tới 2 hộp nhỏ, một hộp được phần kính dán phim che, hộp còn lại được che bằng kính thường. Nhiệt độ trong 2 hộp được đo bằng cảm biến nhiệt. ban sơ nhiệt độ hai bên như nhau, ở mức 29,5 độ C. Sau khi chiếu sáng 2 phút, nhiệt độ cả hai hộp đều tăng lên, nhưng có sự chênh lệch. Bên được che bằng tấm kính dán phim, nhiệt độ là 32,8 độ C. Bên không dán phim ở mức 37,5 độ C.

Phim cách nhiệt ít có tác dụng khi đỗ xe lâu dưới trời nắng

Với chức năng chính là khiến chậm công đoạn thảo luận nhiệt theo hai trục đường bức xạ và truyền nhiệt (hiệu ứng nhà kính), phim cách nhiệt sẽ phát huy công dụng nhất khi chạy xe dưới trời nắng và bật máy lạnh vì lúc này có sự không cân bằng nhiệt độ lớn giữa môi trường bên trong và bên ngoài ca-bin. Nhiệt nóng khó vào, nhiệt lạnh khó ra khiến cho giảm sự nặng nhọc của hệ thống khiến cho mát trong những ngày hè, đồng thời cũng chắt lót nhiên liệu hơn.

Phim cách nhiệt ít tác dụng khi để xe quá lâu dưới trời nắng. Dù cản bức xạ nhưng 1 phần nhiệt nóng vẫn thâm nhập vào trong xe. Phơi nắng đủ dài, thời kì phơi nắng khoảng trên 3 giờ đồng hồ, ca-bin vẫn rất nóng dù kính dán phim hay không.

1 khi nhiệt nóng lọt vào, xe có dán phim thường thoát nhiệt lâu hơn xe không dán. Lúc mở cửa, hơi nóng từ bên ngoài ập vào người, điều này khiến cho không ít chủ xe mất niềm tin vào phim.

Để giải quyết hiện trạng trên, theo ông Hòa, đỗ dưới nắng lâu, trong điều kiện an ninh cho phép, lái xe nên hạ phải chăng kính cửa để không khí có thể lưu thông. Khi nhiệt độ môi trường bên ngoài thấp hơn trong xe, khá nóng sẽ thoát ra ngoài qua khe thoáng giúp giảm nhiệt cho ca-bin.

Ôtô thường kết cấu vát, vuốt nhỏ dần từ thân lên nóc. Ca-bin sẽ ướt giả định xe hạ phải chăng kính mà gặp mưa. do vậy, cần lắp thêm vè che mưa. Khi bắt đề xuất ngồi trong xe lúc đang nóng, tài xế nên hạ kết kính, lái xe vài chục mét để lùa khí nóng ra ngoài, rồi sau đó mới bật máy lạnh. phương pháp này giúp xe mát nhanh, bảo kê điều hòa nhiệt độ, đồng thời cũng không hao nhiều nhiên liệu.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Article By :