hướng dẫn nâng cấp ram cho máy tính với sự tân tiến của technology và nhu cầu

thời buổi này với sự tân tiến của công nghệ và yêu cầu của người tiêu dùng cần 1 chiếc máy tính xách tay có cấu hình mạnh mẽ nhưng trước đấy bạn đã chót mua chiếc máy tính cấu hình vẫn còn đấy thấp việc nâng cao ram laptop máy tính là điều ai ai cũng nghĩ tới khi nhu cầu sử dụng tăng cao. Với các máy tính laptop đời cũ Các bạn chưa tồn tại ĐK để sắm cho bản thân mình 1 chiếc máy vi tính cấu hình vượt trội thì việc nâng cấp ram hay thay cho chính bản thân mình một cái ổ cứng thể rắn SSD. ngày hôm nay HNCOM xin chỉ dẫn Các bạn quá trình dễ chơi để nâng cấp ram cho chiếc máy tính của bản thân.
Để replay cho câu hỏi: “Liệu máy tính xách tay máy vi tính của chính mình có cần cải thiện ram hay không?” hãy cùng công ty chúng tôi đi từng bước để trả lời nhé.

 

 

 

 

 

 

 

1

Bạn hãy xác định máy của bản thân mình có bị thiếu ram hay không?

 

Làm như thế nào để biết máy của bản thân mình bị thiếu ram bạn hãy tưởng tượng 1 chiêc máy tính xách tay có 2Gb ram hoặc thấp hơn 1GB với những quá trình hàng ngày như trước đó đây chỉ bật file word, excel, hay lướt vài trang báo thì rất ok tuy vậy với nhu yếu lớn như bây chừ thì 1Gb hay 2Gb chẳng thể nào phục vụ hết quá trình cũng giống như việc giải trí của công ty. Với các máy chơi Game dù rằng máy của công ty có card screen rời nhưng với nhiều Game yêu cầu cấu hình máy cao & cần phải có lượng ram lớn để chạy. Vậy đấy là lúc bạn cần nâng cao thêm ram cho máy của chính mình lên 4Gb hoặc 8Gb để giao hàng xuất sắc cho công việc and yêu cầu giải trí của chính bản thân mình. Còn nếu Cả nhà chỉ việc dùng máy chỉ để soạn thảo văn bạn dạng các ứng dụng công sở thì việc cải thiện ram cho máy tính là điều thừa thãi không cần thiết.
 

==>> Tham khảo:    ổ cứng laptop  
Để biết thực ra trên máy tính của chính mình & biết mình sử dụng ram ra sao Anh chị em hãy truy vấn theo hướng dẫn như sau: đầu tiên ta bật ứng dụng Taskmanager để check thanh màu xanh da trời ở mục Memory sẽ cho bọn họ biết Ram đang sử dụng bao nhiêu trên tổng dung lượng hiện có, nế như đó chuyển hẳn sang màu đỏ thì Tức là máy đã hết RAM thực & đang hoạt động RAM ảo. Vì RAM ảo được tạo từ dung tích ổ cứng nên nó có tốc độ thấp hơn RAM thực tương đối nhiều lần, do đó lúc này họ cần thêm RAM để bảo đảm cho máy chạy mượt hơn.

 

 

 

 

 

2

xác định máy đang dùng loại Ram nào DDR2 hay DDR3.

 

RAM cho máy tính cá nhân nay đã cách tân và phát triển qua nhiều thế hệ, Trong đó thông dụng nhất là 4 đời SDR, DDR, DDR2 and DDR3. Đời sau luôn có vận tốc cao hơn tương tự như nhanh hơn đời đầu rất nhiều. dĩ nhiên, để tránh tình huống người dùng gắn nhầm RAM DDR vô khe DDR3, do đó nhà phân phối laptop đã khiến cho chân cắm của chúng khác nhau. chính vì như thế, để đỡ tốn tiền bạc cũng như công sức của con người, việc của doanh nghiệp là xác định xem máy vi tính đang dùng loại RAM nào, để chọn mua tương thích.

Ở đây, chúng ta có thể dùng ứng dụng CPU-Z (bạn rất có thể tải tại đây) để xem những thông số về RAM. DDR3 có tốc độ nhanh hơn DDR2, & dĩ nhiên nó cũng không gắn chung trên khe của nhau đc. không dừng lại ở đó, còn một thông số cũng cần để ý nữa là bus RAM. Với những hệ máy cũ sử dụng SDR and DDR1, bus RAM khá cần thiết vì nó cần đồng bộ với những thông số kỹ thuật khác của CPU. tuy vậy với DDR2 and DDR3 thì đơn giản hơn, nếu nguyên bản laptop bạn dùng RAM DDR2 bus 666MHz thì chúng ta vẫn có thể cắm RAM bus 800MHz, vì chúng phù hợp ngược với nhau. chế độ kênh đôi (dual channel) trong trường hợp này cũng rất được mainboard bổ trợ.

Ngoài ra, bạn cũng cần đào bới xem máy tính xách tay của bản thân mình rất có thể hỗ trợ cao nhất bao nhiêu GB RAM (truy cập trang web của đơn vị phân phối, hoặc tìm hiểu thông báo về bo mạch chủ của máy tính xách tay đó), vì có một số trong những máy tính xách tay đời cũ chỉ hỗ trợ 4GB mà thôi. các MTXT chế tạo vài năm vừa mới đây dễ dàng chạy đc với 8GB bộ nhớ lưu trữ hoặc thậm chí hơn, hoàn toàn có thể lên đến 32GB.

 

 

 

 

 

3

Máy nào thì nâng cấp đc ram.

 

số đông những máy vi tính đc sản xuất khoảng 10 năm trở lại đây đều có thể sửa chữa thay thế và nâng cao ram đc trừ 1 số Netbook, Ultrabook có Ram gắn liền vào bo mạch. Lật máy úp xuống ta sẽ thấy có một chỗ được ghi lại kí hiệu chip bé dại hoặc 1 ô nhựa nhỏ tuổi đấy đó là nơi lắp Ram. như vậy bọn họ chỉ việc tháo lắp vị trí này là hoàn toàn có thể nâng cấp ram cho máy vi tính của chính mình. Anh chị hãy tuân theo công việc hướng dẫn tại đây để hạn chế gặp gỡ trường hợp bị xung Ram Các bạn nhé.

các bước chỉ dẫn đơn giản để cải thiện ram cho máy vi tính

thứ nhất ta cần chuẩn bị 1 chiếc tua vít 4 cạnh.

 

 

 

 

bước 1: để ngăn cản bị sốc điện cho máy ta cần phải tháo pin ra khỏi máy.

 

 

 

 

bước 2: tiếp theo ta lấy tua-vit 4 cạnh đã chuẩn bị cùng với định vị được chỗ cắm ram ta vặn ốc ra.

 

 

 

 

bước 3: Mở nắp ra ta thây Ram nằm gọn đằng sau, hãy dùng 2 ngón tay bẩy ra 2 bên để đưa ram ra.

 

 

 

 

bước 4: tiếp nối ta chỉ việc lấy cây ram dung lượng cao hơn và lắp vào. Rồi dùng tua vít and vặn vít lại là dứt. ở đầu cuối ta lắp pin & khởi động lại máy.

 

 

 

 

Lưu ý:
– Bạn cần nhận thức rõ việc mình đang khiến, thật cẩn thận và nhẹ tay.
– một số trong những máy tính xách tay khi bán ra được dán tem đè lên chỗ đứng các con ốc, do đó việc nâng RAM sẽ làm rách rưới tem, khiến máy bị mất BH. Liên hệ nơi bán để chúng ta bổ trợ bạn khi cần thay RAM.
– Khi vặn nắp nhựa hoặc gỡ RAM mà thấy cấn, cứng tay, thì nên kiểm tra kĩ, hoàn toàn có thể còn sót con ốc gì đó vẫn chưa mở.
– Để laptop nhận trên 4GB RAM, bạn cần cài HĐH 64 bit.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Article By :