hướng đến về những loại bộ lọc cần thiết trong máy nén khí

Để máy nén khí có thể cung ứng khí sạch cho các sinh hoạt cần thiết thì không còn không nói đến vai trò của những loại bộ lọc. Vậy, các loại bộ lọc ấy là gì?

Ba loại bộ lọc chính là lọc nước, lọc dầu, lọc khí. bài viết dưới đây sẽ cung ứng một số thông tin về ba loại bộ lọc trong máy nén khí bên trên, hy vọng giúp ích cho người tiêu dùng.

bộ phận lọc nước của dòng sản phẩm nén khí

Nước có lẫn trong khí nén, đặc biệt là các ngành công nghiệp cần khí khô 100% như chế biến thuốc lá, sản xuất dược liệu, linh phụ kiện điện tử,… sẽ làm doanh nghiệp thiệt hại lớn vì phải hủy bỏ loạt hàng hóa đó. ngoài ra, việc nước không đc bóc ra khỏi khí nén trước lúc đi vào hệ thống hay đi đến bình chứa khí và các máy móc sử dụng khí nén khác sẽ khiến tác động nghiêm trọng đến các cụ thể máy & dầu bôi trơn. Do đó, trong các khối hệ thống máy nén khí trục vít, máy nén khí piston,… người ta phải lắp đặt lọc nước để bóc tách hoàn toàn nước ra khỏi khí nén.

====>>> Xem thêm :   Thi công đường ống khí nén

Bộ lọc bóc tách nước máy nén khí

bộ phận lọc khí máy nén khí

Trong không khí, bụi bặm, phấn hoa, vi khuẩn,.. tồn tại rất nhiều. Do đó, máy nén khí công nghiệp thiết yếu phải có bộ phận lọc khí để sa thải những tạp chất này ra, từ đó tạo khí nén sạch.

phần tử lọc khí máy nén khí được phủ bọc bởi một khoang chứa bên ngoài bằng nhựa. đó là bộ phận 1 trong các số các phần tử dễ nhiễm bẩn nhất vì thường xuyên phải tách bóc bụi bẩn từ không gian. Do vậy, trong tiến trình sử dụng máy nén khí, người dùng cần làm sạch and bảo dưỡng chúng thường xuyên để máy nén khí. thường thì, sau 6 tháng sử dụng, bạn nên thay bộ phận này một lần nhưng nếu trong môi trường thiên nhiên nhiều bụi bẩn, thời hạn này có thể biến hóa.

====>>> Xem thêm :   Cho thuê máy nén khí

thành phần lọc bóc dầu máy nén khí

Đúng như tên thường gọi của chính nó, lọc bóc tách dầu có tầm quan trọng tách bóc dầu ra khỏi khí nén để khí nén lúc đi vào dây truyền sản xuất hay những thiết bị sử dụng khí nén khác sẽ không biến thành lẫn dầu. Lọc bóc dầu máy nén khí có 2 loại, chính là lọc bóc tách trong & lọc tách bóc ngoài.

Sau khoảng 4000 – 8000 giờ hoạt động và sinh hoạt, lọc tách bóc dầu hoàn toàn có thể đc thay tùy thuộc vào những yếu tố kĩ thuật lắp đặt, thời tiết, môi trường xung quanh.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :