Khi mùa đến là lúc những chiếc áo len ấm áp được dụng rất thường xuyên. tuy nhiên chẳng hề đầy đủ các loại áo len đều được giặt đúng

Mẹo giặt đồ bằng len sợi chống co giãn

 

Khi mùa đến là lúc những chiếc áo len ấm áp được dụng rất thường xuyên. không những thế chẳng phải đầy đủ các loại áo len đều được giặt đúng phương pháp và sai trái nghiêm trọng nhất đó là chúng ta giặt chúng đơn giản như những áo quần bình thường. Dưới đây là một số mẹo trung tâm bảo hành máy giặt electrolux tại Hà Nội giới thiệu đến sua may giat gia chủ.

phương pháp giặt áo len sợi.

Đối với loại áo len sợi, trước khi giặt chúng ta nên đập sạch sẽ bụi trên áo rồi đem áo vào trong nước lã ngâm khoảng 10-20 phút, sau khi ngâm xong hãy vớt áo và vắt sạch nước rồi cho vào nước xà phòng và vò nhẹ nhõm và xả lại bằng nước sạch. chẳng hạn như muốn cho đồ len sợi không bị phai màu bạn hãy nhỏ vào nước giặt quần áo vài giọt dung dịch axit axêtic 2% hoặc dùng giấm ăn để trung hoà xà phòng còn sót lại trên áo của bạn. Sau khi giặt sạch xống áo hãy vắt hết nước sau đó rũ áo ra và cho áo vào trong túi lưới treo lên nơi thông thoáng gió để giữ cho áo xống sua may giat tai Ha Noi được thẳng đẹp hơn, thơm hơn.

Đối với những chiếc áo len sợi màu, tôi và mọi người có thể sử dụng nước trà để giặt sẽ là bí quyết tốt nhất tạo điều kiện cho áo lên sạch bụi hơn và không bị phai màu, chiếc áo sẽ được sử dụng lâu hơn. phương pháp giặt: tiêu dùng 1 chậu nước đun sôi cho thêm 1 lượng trà vừa đủ, sau trà ngấm nước xong và nguội hãy lọc lá chè ra và đem áo len sợi ngâm vào trong chậu nước trà khoảng15 phút, sử dụng tay vò nhẹ vài lần, tiếp theo dùng nước giặt sạch vắt sạch nước, giũ áo mạnh cho thẳng và phơi trực tiếp ở nơi râm mát.

quan-ao-khong-nhan

cách thức chống áo len bị co.

bình thường sua chua may giat giặt áo len thương hay bị co. để tránh hiện trạng này bạn hãy sử dụng nướ ấm để giặt. tôi và quý khách có thể pha thêm nước giấm để giữ được độ đàn hồi và màu sáng sớm nhất của áo len.

cách thức làm áo len bị chảy co lại.

Áo len giả thử mặc lâu thường bị chảy và phát triển thành rộng hơn, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của áo. Để có thể trở được hình trạng ban sơ, bạn hãy cho áo vào nước ở nhiệt độ 70-80o, không nên dùng nước nóng quá sẽ khiến cho áo len bị co lại quá nhiều.

cách thức đập bụi ở áo len.

Áo len trắng sau khi mặc một thời gian bạn mặc có thể sẽ dần chuyển sang màu đen. ví thử sau khi giặt xong hãy đem áo len để vào ngăn đá ở tủ lạnh trong 1h, sau đó đem ra phơi khô, áo len sẽ trắng trở lại như sớm nhất. Đối với áo len sẫm màu bị dính bụi, bạn có thể dùng miếng mút thấm nước vắt khô lau nhẹ.

cách làm mất đi vết sờn lòng bóng trên áo len.

chẳng hạn áo len mặc lâu và thường xuyên có thể bị nản chí. Để giải quyết hiện trạng này, bạn hãy hoà lẫn nước và giấm mỗi thứ một nửa sau đó phụ vào chỗ bị sờn lòng, sau một hồi đem đem áo đi giặt, sợi len sẽ bình phục trạng thái trước tiên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :