Kinh nghiệm lựa chọn mua Amplifier cho hệ thống âm thanh chuẩn chỉnh nhất

Amplifier là 1 dòng thiết bị trong hệ thống âm thanh nhưng có phong phú, Ở bài viết này Audio công ty cổ phần technology nghe nhìn KTP muốn Các bạn có được Kinh nghiệm lựa chọn mua Amplifier cho hệ thống âm thanh đc chuẩn nhất

Bộ kích hoạt âm tần hay gọi là ampli (Amplifier), khi âm thanh qua thiết bị này là giai đoạn giải quyết và xử lý âm thanh sau cùng trước khi được truyền đến loa. Bộ kích hoạt âm tần giúp kích thích tần số âm thanh làm sao để cho để chúng đủ các ĐK cơ bản mà loa hoàn toàn có thể phát ra, lúc mua ampli bạn phải để ý chọn loại tương thích với loa về tần số phát and tần số nhận. Khi lắp đặt khoảng cách của ampli và loa cần rút ngắn nhất hoàn toàn có thể vì nếu quá xa sẽ gây vô ích cho âm thanh phát ra.

====>>> Tham khảo :  Giải pháp nghe nhìn

Ampli hay Amplifier là gì?

Amplifier là một trong những thiết bị âm thanh được dùng làm khuếch đại tín hiệu điện và các tín hiệu âm thanh phát ra. khi bạn đưa tín hiệu ban sơ vào ampli nó sẽ khuếch đại tín hiệu đó and truyền đến dòng thiết bị phát âm thanh như loa hay tai nghe. Ampli là 1 trong dòng thiết bị trong dàn âm thanh, nó đảm trọng trách vụ khuếch đại tín hiệu đó lên và đặt ra dòng thiết bị phát. Ampli cũng có khá nhiều loại không giống nhau and làm việc theo công suất nó làm việc

 

Loại Amplifier bóng đèn

Có bao nhiêu loại Amplifier

Phải công nhận Amplifier là 1 trong những thiết bị trong khối hệ thống âm thanh có đa dạng và phong phú nhất

Theo cấu hình & mục đích sử dụng có 6 loại Amplifier

 Ampli tiền khuếch đại (Pre-ampp): nó có nghĩa vụ nắn những tín hiệu từ DAC hoặc CDP từ nguồn phát (đầu CD, đầu đĩa than, DAC…) lên mức tín hiệu cao hơn vào ampli công năng, nhưng không đảm nhận nhiệm vụ khuếch đại thực sự.

– Ampli công suất (Power ampli): có nhiệm vụ khuếch đại âm thanh đủ lớn để phù hợp với loa hoạt động và sinh hoạt.

– Ampli tích hợp (Integrated ampli): được tạo nên bởi sự phối hợp giữa ampli công năng & ampli khuếch đại.

– Monoblock ampli: có công dụng để xử lý hai kênh âm thanh stereo tự do từ trái qua phải.

– Dual mono ampli: đc tạo nên vơi hai ampli block nhưng dùng chung một vỏ.

– Amply Receiver: Ngoài nguyên lý khuyếch đại âm thanh tựa như các ampli khác, Amply Receiver còn được trang bị thêm 1 số công dụng khác, như nhận sóng AM, FM, tiếp nhận và giải quyết các tín hiệu video/audio từ những nguồn âm khác, giải mã & biến đổi tín hiệu từ digital sang analog, lời giải và xử lý tín hiệu dưới dạng Dolby, DTS… Amply Receiver lại có 2 dạng chính là: Stereo receiver (hai kênh) & multi-channel receiver (đa kênh)

====>>> Tham khảo :   Nhà phân phối LINDY

Vậy tùy từng mục đích sử dụng và thông số kỹ thuật khối hệ thống âm thanh mà chúng ta lựa chọn Amplifier cho phù hợp

Có 4 loại Amplifier theo technology khuếch đại của chúng

 Amplifier transitor: Khuếch đại bán dẫn

– Amplifier tub: Khuếch đại bóng đèn điện tử

– Amplifier digital: Khuyếch đại mạch kỹ thuật số

– Amplifier hybrid: gồm đèn, bán dẫn & kỹ thuật số

 

Loại Amplifier Mono kỹ thuật số

 

Với Amplifier theo công nghệ thì tùy theo gu (sở thích) của mỗi người mà chọn lựa Amplifier thôi

Phân loại theo chế dộ buổi giao lưu của Amplifier

Khi xem cấu hình của Amply chung ta thấy có các thông số kỹ thuật như: class A, B, AB, C, D,… đó là cách gọi cho các cơ chế hoạt động vui chơi của Amply tùy theo nguyên lý thi công mạch khuếch đại của Amply. Class thể hiện Tỷ Lệ công năng đầu vào and đầu ra của một chiếc Amply. bên trên cùng một công năng đầu vào, nếu như công suất đầu ra càng lớn thì Amply đó hao tốn ít điện năng & cho một công năng lớn, mặc dù hiện tượng méo âm sẽ xảy ra với biên độ lớn hơn. trái lại, khi sử dụng class A sẽ tái tạo một chất âm trung thực hơn and giảm dần từ xuống Class D.

– Amplifier Lớp (class) A: Có hiệu suất vào khoảng 20%, 80% tích điện còn lại bị tiêu tán bên dưới dạng nhiệt nên khi chạy rất nóng. Bù lại Amply class A có độ méo cực nhỏ tuổi và âm thanh tự nhiên nhất. Khi hiệu suất Chưa hẳn là vấn đề đáng chăm sóc, Loại mạch khuếch đại class A hay được dùng nhiều ở các tầng khuếch đại tín hiệu nhỏ tuổi, hoặc các tầng công suất thấp giống như các tầng để nghe bằng tai nghe.

– Amplifier Lớp (class) B: trong các mạch khuếch đại Lớp B, sẽ có được 2 linh kiện đầu ra (hoặc 2 bộ linh kiện), mỗi linh phụ kiện sẽ lần lượt dẫn trong đúng 180 độ của tín hiệu vào (hay đúng nửa chu kỳ). Amply Lớp B có hiệu suất vào khoảng 80%, 20% năng lượng sót lại bị tiêu tán bên dưới dạng nhiệt nên khi chạy rất mát. Nhưng class B có độ méo lớn và âm thanh không hay nên ít được dùng trong những mạch audio thời thượng.

– Amplifier ​Lớp (class) AB: Class AB là chế độ trung gian giữa class A and class B, công năng ra lớn hơn class A và độ méo bé hơn class B. Có hiệu suất vào khoảng 45 – 60%, Class AB hiên được dùng trong những mạch khuếch đại tần số thấp bán bên trên Thị Phần.

– Amplifier ​Lớp (class) C: các mạch khuếch đại Lớp C thường thì được dùng trong những mạch khuếch đại tần số sóng vô tuyến công năng cao, có góc dẫn bé hơn 180 độ của tín hiệu vào. Độ tuyến tính không được tốt nhưng không ảnh hưởng gì vì chỉ khuếch đại một tần số duy nhất. Tín hiệu sẽ được phục hồi thành hình sin nhờ các mạch cộng hưởng & hiệu quả hơn các mạch khuếch đại Lớp A, B và AB.

– Amplifier Lớp (class) D: hay nói một cách khác là những mạch khuếch đại điều biến độ rộng xung, Ampli class D sử dụng kỹ thuật chuyển mạch để đạt hiệu suất rất lớn, trên 80% and hoàn toàn có thể đạt tới 97% ở mức đỉnh. vì vậy lượng tổn hao trên tầng khuếch đại là cực ít, điều đó lý giải Tại Sao với class D thì không cần lượng nhôm tản nhiệt quá lớn, khối lượng máy nhẹ. Trước đây, class D đc sử dụng trong các mạch khuếch đại loa siêu trầm vì giới hạn của băng thông và khả năng không khiến méo dạng, sau đây những tân tiến kỹ thuật chất bán dẫn đã cho phép chế tạo những mạch khuếch đại có độ trung thực cao, dải tần rộng, với tỷ số nhiễu bên trên tín hiệu and hệ số méo dạng thấp tương đồng với những mạch khuếch đại tuyến tính cùng loại.

Sơ đồ hoạt động của Amplifier

 

– Amplifier ​Các lớp khác

+ Còn vài loại mạch khuếch đại class khác, mặc dù nó chỉ là biến thể của các class thuở đầu. Thí dụ như mạch khuếch đại class H & class G được xem như biến thể của độ lớn nguồn cung cấp (theo dạng bước hoặc liên tục) tùy thuộc vào tín hiệu đầu vào. Lượng tiêu tán nhiệt rất có thể giảm sút, do điện áp rơi bên trên những linh kiện thấp. Loại này còn có thể phối kết hợp với những lớp kinh hồn bạt vía. các mạch khuếch đại kiểu này thường tinh vi & thường chỉ sử dụng cho một số ứng dụng đặc biệt quan trọng, thí dụ như trong những tầng công năng rất rộng lớn.

+Tương tự như thế, những mạch khuếch đại class E và class F thường được diễn đạt trong số tài liệu cho các ứng dụng tần số vô tuyến khi hiệu suất của các lớp truyền thống chuyển đổi so với các giá trị thực ra. những lớp này sử dụng các mạch điều phối bậc cao ở mạng đầu ra, để bức tốc hiệu suất, và hoàn toàn có thể xem như hậu duệ của Lớp C do những đặc tính góc dẫn của chúng.

 

Theo chính sách hoạt đông của Amplifier với hệ thông âm thanh mái ấm gia đình chúng ta chỉ cần âu yếm tới Amplifier lớp B, AB, D,.. là ổn rồi

Kinh nghiệm lựa chọn mua Amplifier cho hệ thống âm thanh

Ampli đc biết đến với hàng loạt những phần mềm trong kỹ thuật truyền phát âm thanh, hai ứng dụng lớn đặc biệt là ứng dụng ampli với loa và với tai nghe.

– Với loa khi chúng ta chon ampli bạn cần chọn ampli có công năng lớn gấp đôi công năng của loa hoặc ít nhất cũng phải lớn hơn công năng của loa thì loa and ampli mới sinh hoạt rất tốt.

– kiểm tra độ mạnh của amply người ta nghe phần trình diễn tiếng bass nếu tiếng bass bị lỏng hay bị chậm thì ampli của công ty không đủ công năng đối với loa.

– kiểm tra độ căng của ampli thì bạn cần nghe vận tốc tương tự như chiều sâu của âm lượng khi âm lượng tăng.

 

Với những kiến thiết technology không giống nhau của Amplifier thì chúng có các ứng dụng khác nhau trong cuộc sống đời thường, hi vọng với các chia sẻ vừa mới rồi sẽ hỗ trợ cho Các bạn có Kinh nghiệm lựa chọn mua Amplifier cho hệ thống âm thanh & các thiết bị âm thanh đc tốt nhất. Nếu còn băn khoăn về điêu gì về Amplifier cũng giống như khối hệ thống âm thanh, Xin vui tươi Contact C.ty cổ phần công nghệ nghe nhìn KTP để có khối hệ thống âm thanh tốt nhất có thể.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :