Lại đứt cáp quang biển, Internet từ nước ta đi quốc tế bị chậm cho biết, tại thời điểm xảy ra sự cố

Viettel vừa cho biết, tại thời điểm xảy ra sự cố, nhà mạng này đã tiến hành bổ sung 30% dung tích quốc tế cho tuyến cáp Liên Á để bảo đảm cho các dịch vụ người sử dụng, tuy vậy không tránh khỏi một số trong những thời điểm dịch vụ khách hàng bị chậm do quá tải.

 ==>> Xem thêm :  http://thietbicapquang.com

 

 


Viettel cho thấy, để khắc phục hoàn toàn sự cố, dự kiến tuyến cáp quang biển Liên Á sẽ đc thay thế từ ngày 12/7 đến ngày 19/7/2016 (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

thông tin tiên tiến nhất từ Viettel cho hay, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) theo hai hướng đi Hồng Kông và đi Mỹ đã chạm chán sự cố đứt cáp từ ngày 27/6/2016. Cùng thời điểm đó tuyến cáp quang biển Á Lục – Thái bình dương (AAG) đang trong tiến trình bảo dưỡng cũng gặp sự cố rò nguồn tuyến dẫn đến mất 1 phần dung lượng quốc tế của Viettel đi Singapore.

==>> Xem thêm :    adapter máy hàn cáp quang fujikura 

Tại thời điểm xảy ra sự cố, Viettel đã tiến hành bổ sung cập nhật 30% dung lượng nước ngoài cho tuyến Liên Á để bảo vệ cho những dịch vụ quý khách, mặc dù không tránh khỏi một trong những thời điểm dịch vụ quý khách bị chậm do quá tải.

Đến ngày 4/7/2016, lỗi rò nguồn của tuyến cáp quang biển AAG đã được khắc phục hoàn toàn & đưa vào sử dụng thông thường, giúp phục hồi cho tuyến cáp quang Liên Á. Tổng C.ty Mạng lưới Viettel đã triển khai kế hoạch bổ sung lưu lượng dự trữ qua hướng cáp quang biển AAG đảm bảo tổng dung lượng nước ngoài của Viettel ở mức 110% đối với nhu cầu thực tế sử dụng thực chất (90%). điều này giúp đáp ứng được phần lớn các dịch vụ nước ngoài của bạn nước ta. mặc dù, một vài ứng dụng người sử dụng đang được kết nối trực tiếp tại Singapore có thể vẫn bị trễ do một trong những phần dung tích đi trên tuyến cáp IA đang bị lỗi phải vòng qua Hồng Kong thông qua tuyến cáp AAG.

đại diện thay mặt Viettel cũng cho thấy, để khắc phục hoàn toàn sự cố của tuyến cáp quang Liên Á đang chạm chán phải, Viettel đã thao tác làm việc với đối tác Tata – đơn vị chủ quản tuyến cáp IA phân đoạn Singapore về việc thay thế sửa chữa tuyến cáp này.

Dự kiến thời gian thay thế sửa chữa tuyến cáp quang Liên Á sẽ diễn ra từ ngày 12/7 – 19/7/2016. trong quá trình hàn nối cáp, sẽ phải cắt nguồn nên mất toàn bộ dung lượng đi bên trên tuyến cáp Liên Á, kết nối sẽ bị mất. Để bảo đảm an toàn dịch vụ cho khách hàng trong khoảng time sửa chữa thay thế tuyến cáp, Viettel sẽ bổ sung cập nhật 160Gbps dung tích cho các tuyến dự trữ (qua Trung Quốc, AAG việt nam – Hồng Kong). Do đó những đơn hàng, thảo luận thông tin, kết nối Internet nội địa và nước ngoài, của những khách hàng của Viettel không xẩy ra tác động nghiêm trọng bởi lịch duy trì này.

Trước đó, nhận ra tuyến cáp quang biển AAG hay gặp mặt sự cố đứt cáp, Viettel đã chủ động đầu tư thêm tuyến cáp IA để đảm bảo an toàn vu hồi cho bạn khi có sự cố xảy ra. tuy vậy vẫn có những trường hợp hy hữu cả 2 tuyến cáp cũng chạm chán sự cố cùng lúc như thời hạn vừa mới qua. Do vậy nhằm mục đích bảo vệ kết nối của người tiêu dùng không biến thành tác động bới những sự cố gần giống, Viettel đang đẩy nhanh tiến độ chi tiêu thêm 2 tuyến cáp quang biển mới là tuyến Á Lục – Thái tỉnh bình dương (Asia Pacific Gateway – APG) nối từ nước ta đi các nước Châu Á and Mỹ cùng tuyến AAE1 – Asia Africa Euro 1 nối các nước Châu Á đến châu âu, châu Phi.

Tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) đc chính thức khai trương thành lập từ thời điểm ngày 6/11/2009 kết nối Singapore, nước ta, Philippines, Hồng Kông, nhật bản với tổng chiều dài 6.800km & có tốc độ truyền dữ liệu theo xây đắp lên tới mức 3,84Tbps, với tổng số vốn đầu tư ban đầu là 200 triệu USD & cung ứng dung tích đầu cuối thuở đầu là 320 Gbps.

hệ thống cáp quang biển Liên Á là tuyến cáp quang cần thiết để trung chuyển lưu lượng đến châu Mỹ and âu lục cho các khách hàng ở VN và khu vực. Việc đưa vào vận hành tuyến cáp góp phần làm giảm đáng kể nguy hại bị cô lập với toàn cầu bên ngoài khi có sự cố bên trên các tuyến cáp quang biển khác như khối hệ thống cáp quang biển SMW3 hay TVH.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Article By :