làm sao để thay đổi có bảo hành lâu dài cô giáo bây giờ

quan hệ lâu dài gia sư trong lĩnh vực giáo dục của việt nam đang xuống phải chăng dần, theo một khảo sát của bà Nguyễn Thị Bình thì hiện tại chỉ có hơn 20% là giáo viên có lòng yêu nghề nhà giáo. Người cô giáo, gia sư sư phạm chưa nhận thức đúng đắn nhiệm vụ và trách nhiệm trong công việc của mình.

=====>>> Tham khảo trung tâm gia sư tiếng anh :  http://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-tieng-anh-day-tai-nha.html

 

Trước thực tại đang buồn đó tôi và quý khách hàng cần phải đưa ra các giải pháp kịp thời để cải thiện uy tín sư phạm của đội ngũ người dạy học

một. đổi thay từ đầu vào đại học

Trông lại thực tiễn tuyển sinh những năm vừa mới đây để thấy điểm chuẩn đầu vào lĩnh vực sư phạm liên tiếp giảm. đầy đủ lĩnh vực có điểm chuẩn chỉ bằng điểm sàn. Thậm chí không ít thí sinh trúng tuyển vào ngành nghề sư phạm nhưng điểm môn thi chuyên ngành chỉ một, 2 điểm, thậm chí chỉ 0,25 điểm. “kỹ năng như vậy thì có năng lực siêu nhiên nào trong bốn năm đại học có thể huấn luyện thành người cô giáo tốt sau này?” – GS Trần Hữu Tá đặt nghi vấn. GS Tá Tìm hiểu việc tuyển sinh sư phạm hiện giờ hơi tùy nhân thể. Số trường giải thích sư phạm quá nhiều dẫn đến việc tuyển sinh bừa bãi cả về số lượng và quan hệ lâu dài. khi mà đó, ngành sư phạm có những đặc trưng riêng cả về kỹ năng kỹ sảo tay nghề và đạo đức, và cần có cách tuyển sinh phù hợp chứ không hề đại trà như hiện tại. do vậy, ông đề xuất việc tuyển sinh cũng phải khiến cho lại theo hướng chặt chẽ hơn giữa cung và cầu. Phải tính toán chiến lược nhân lực sư phạm trước khi tuyển sinh. Cùng quan niệm này, PGS Văn Như Cương cho rằng muốn có trò giỏi ban đầu thầy phải nhiều năm kinh nghiệm. Đầu vào sư phạm rẻ làm cho uy tín người thầy yếu hơn, kéo theo trò yếu hơn và đầu vào sư phạm lại tiếp tục phải chăng đi. Vòng tròn quanh quẩn đó làm cho luôn luôn có chữ tín giáo dục khái quát và chất lượng giáo dục phổ thông đề cập riêng khó cải thiện được. PGS Văn Như Cương nhấn mạnh: “Việc ngành sư phạm thi chung như các trường ĐH khác ngày nay là hết sức vô lý. Người học toán để ứng dụng vào chuyên ngành của họ khác với người học toán để đi dạy”. PGS Cương đề xuất: “Không chỉ cách Nhận định tri thức phải khác mà các trường sư phạm không thể bỏ qua vòng phỏng vấn để kiểm tra ngoại hình, giọng đề cập, mục đích theo học cũng như đạo đức của thí sinh để giảm thiểu trường hợp tuyển người không phù hợp”.

hai. thay đổi tác phong đào tạo cô giáo

Không chỉ tuyển sinh, cách tập huấn của trường sư phạm cũng phải thay đổi tận gốc. PGS Văn Như Cương cho rằng muốn thay đổi tích cực giáo dục thứ nhất phải thay đổi theo hướng hiện đại từ trường sư phạm, cả cách tuyển sinh và chương trình huấn luyện. Chương trình giảng giải phải có thêm các môn về đạo đức, cho sinh viên tiếp cận sớm và nhiều hơn với học sinh và cơ sở giáo dục.

GS Trần Hữu Tá cũng khẳng định: một trong những nguyên tố quy chế thành công cho việc cải cách giáo dục là cải cách giảng giải sư phạm. GS Tá cho rằng cần phải thu hẹp khuôn khổ các trường tập huấn sư phạm. Theo đó, mỗi địa bàn chỉ cần một vài trường lớn training sư phạm. đội ngũ giảng sư ưu tú sẽ tụ họp về đây để tăng tiến có bảo đảm giải thích.

TSKH Phạm Đỗ Nhật Tiến, nguyên trợ lý bộ trưởng Bộ GD-ĐT, đề xuất cần vun đắp và khai triển 1 mô hình giải thích giáo viên, gia su su pham mới với những đặc thù mới sau đây:

1/ Mẫu hình gia sư mà nó hướng tới là mẫu hình cô giáo nhiều năm kinh nghiệm có kỹ năng xử lý tin cậy và thuận tiện và phù hợp trước những tình huống khác nhau vì ích lợi của người học và đạo đức nghề nghiệp;

2/ bộ máy tập huấn thầy giáo phải là bộ máy mở, mở trong tuyển sinh, trong giảng giải, trong quan hệ với trường học phổ thông, trong hội nhập quốc tế

3/ công đoạn đào tạo người dạy học phải là thời kỳ liên tiếp, trong đó các quá trình giải thích (đào tạo trước hết, công đoạn tập sự, đào tạo đương nhiệm, giảng giải tiếp tục, vững mạnh đội ngũ, tham gia các nghiên cứu khoa học về giáo dục) nằm trong quan hệ gắn bó, bổ sung cho nhau.

Nguồn: Tổng hợp mạng

Article By :