Lễ khai giảng xúc động tại ngôi trường tiên tiến bậc nhất thủ đô

Hơn 3.200 học trò trường Trung học Vinschool rất bất ngờ và xúc động khi được nhận thiệp chúc từ các giáo viên trong ngày khai học sáng nay.

người dạy học huyện cầu giấy: https://giasuviet.net.vn/gia-su/gia-su-ha-noi/quan-cau-giay/

không những vinh dự được phát triển thành những học trò thuở sơ khai học tập tại ngôi trường mới, hiện đại bậc nhất thủ đô, ở T37 Times City, các em còn vinh hạnh đón Đại sứ Anh, ngài Giles Lever, đến dự Lễ khai trường, viết thư gửi tương lai “Me in 10 years”…

Lễ khai học năm học 2016-2017 của hơn 3.200 học sinh trường Trung học Vinschool đã diễn ra trong bầu không khí ấm áp, hân hoan. niên học mới, học sinh khối Trung học được học tập tại cơ sở mới ở T37 Times City. Đây là một trong những ngôi trường có cơ sở vật chất đương đại theo Tiêu chuẩn quốc tế, với bể bơi trong nhà, thư viện, nhà thi đấu đa năng, phòng lab, trung tâm test ngôn ngữ…
Các thầy cô trong Ban giám hiệu giảng đường cùng hầu hết thầy giáo đã ra cổng trường đón các em học sinh đến tham gia Lễ khai trường. Hình ảnh này làm phần đông bố mẹ các bạn học sinh và học trò xúc động.
Các em học sinh còn khôn cùng xúc động, vui sướng khi được nhận thiệp chúc từ chính các gia sư. Thầy Jimmy đến từ Anh quốc san sẻ thầy chưa từng thấy hoạt động này tại Anh và các nước châu Á thầy đã từng dạy tiếng Anh như Trung Quốc, Thái Lan… “Đây là một ý tưởng của Vinschool và tôi thấy rất hay. Việc này không chỉ đem lại cho các em động lực, sự hứng khởi mở đầu niên học mới mà còn giúp tình cảm thầy trò gắn kết hơn”, thầy Jimmy san sớt.
Sau giây phút chào cờ trang nghiêm, hàng nghìn học trò Vinschool đã hoà giọng thành một dàn hợp xướng đồ sộ cùng cất cao bài hát Quốc ca. Đây là một trong những giây khắc xúc động đặc trưng của Lễ khai học.
Một bất thần nữa dành cho học trò Vinschool là sự tham gia của Đại sứ Vương Quốc Anh, Ngài Giles Lever. Đây cũng là lần đầu tiên Ngài Giles Lever đến dự Lễ khai trường của một trường phổ thông tại Việt Nam. Sự xuất hiện của Đại sứ Anh đánh dấu bước lớn mạnh mới của Hệ thống giáo dục Vinschool trong niên học 2016 – 2017 khi nhà trường đưa Chương trình tiếng Anh Cambridge vào giảng dạy ở khối Phổ thông liên cấp, chuẩn hóa năng lực giáo viên… Đại sứ quán Anh quốc tại TP.Hà Nội và các đơn vị giáo dục của Anh cam đoan tương trợ Vinschool trong suốt giai đoạn khai triển. Ở khối mầm non, Vinschool cũng từng bước đưa Chương trình măng non quốc tế IPC vào giảng dạy.
Một trong những điểm nổi bật của chương trình là tinh thần chủ động và Lãnh đạo tự thân – The Leader In Me của các Vinser khi các em đã hoàn toàn khiến cho chủ chương trình, từ việc đóng sự thiết yếu MC song ngữ cho đến chủ trì các tiết mục hòa tấu nhạc dân tộc “Chiều dài đất nước”, nhạc kịch “Listen to Me”.
Là những người đầu tiên được học tập dưới mái trường hiện đại ở T37 Times City, học trò khối Trung học Hệ thống giáo dục Vinschool còn được viết thư gửi mai sau “Me 10 years”. Những bức thư này sẽ được lưu trang trọng trong phòng Truyền thống của trường học. “10 năm nữa, con một mực sẽ quay về trường, gặp lại các thầy cô để đề cập rằng: Con đã khiến được, con tự hào và tự tín là một Vinser’”, bạn Nguyễn Ngọc Thảo Vy, học sinh khối 12 chia sẻ.
Sau Lễ khai học, học trò Vinschool về nhà trường để cùng nhau viết “Mục tiêu năm học”, chủ động đề ra những kế hoạch cụ thể cho năm học mới.
Những tiết học thứ nhất của năm học mới được bắt đầu ngay sau đó với những bí quyết giáo dục tiên tiến, phát huy tối đa tầm quan trọng chủ động thông minh, chủ động của học sinh, khiến không khí lớp học hết sức sôi nổi.
Thư viện với hơn 3.300 đầu sách, hơn 10.000 cuốn sách cũng là điểm đến say mê của đa số học sinh Vinschool. Trong ngày học ban đầu của niên học mới, nhiều em đã xuống thư viện để đọc những cuốn sách mình ham.
Nhiều bạn học sinh rất ham thích khi được học bơi ngay trong ngày khai giảng. Bể bơi 4 mùa tiên tiến, thiết kế mái lượn sóng rất quyến rũ các Vinsers.
quý khách học sinh Vinschool đã có một Lễ khai giảng thật ý nghĩa và nhiều niềm vui.

 

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

Article By :