Miền Trung cần hơn 5.400 kỹ thuật viên sửa sang điện thoại

giờ, TP Đà Nẵng và khu vực các tỉnh phụ cận đang cần khoảng 5.400 kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại di động. Do đó, nhu cầu về công tác đào tạo nhân công ở đây cũng theo đó mà tăng lên.

Đó là nhận định về tiềm năng của ngành sang sửa ĐTDĐ của ông Hồ Đức Sinh – tổng giám đốc Cycle Per Second (CPS), đơn vị chuyên đào tạo sang sửa điện thoại tại TP HCM.
Ông Sinh cho biết: “Thợ sửa điện giá rẻ hà nội điện thoại di động đang là một nghề “dễ phất” bởi sự phát triển mạnh mẽ của thị trường di động. 5.400 kỹ thuật viên tu bổ điện thoại di động (ĐTDĐ) là con số ước cần cho Đà Nẵng và các tỉnh lân cận, tuy nhiên phải mất đến 10 năm các trọng tâm mới đào tạo đủ số nhân lực này”.


tu chỉnh điện thoại di động đang là một nghề “dễ phất” bởi sự phát triển mạnh mẽ của thị trường di động.


http://suadiennuoc79s.com/tho-sua-dien-nuoc-gia-re-tai-ha-noi.htmlTại TP Đà Nẵng và các tỉnh lân cận gồm Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị và TT-Huế có gần 9 triệu dân. Theo tỉ lệ chung của Việt Nam hiện nay với khoảng 60% dân số sử dụng ĐTDĐ thì khu vực này có khoảng 5,4 triệu thuê bao. Ước tính mỗi kỹ thuật viên chăm lo bảo trì cho 1.000 máy điện thoại thì tại khu vực này đang cần khoảng 5.400 kỹ thuật viên. Đây là con số khá lớn mà các Trung tâm đào tạo nghề phải mất khoảng 10 – 15 năm mới đào tạo đủ.

Nhu cầu lớn của ngành công nghiệp này cũng chính là cơ hội nghề nghiệp sáng giá cho các bạn trẻ. Theo ông Sinh, có hai hướng chính để các bạn trẻ có thể khởi nghiệp với nghề tu bổ ĐTDĐ là làm việc tại các trọng tâm bảo hành của các hãng sản xuất và phân phối ĐTDĐ hoặc họ có thể làm chủ cửa hàng điện thoại của riêng mình.

Theo quy trình, sau khóa học chỉ từ 4 – 7 tháng, các học viên có thể hành nghề tôn tạo ĐTDĐ. Tuy nhiên, quy chuẩn đào tạo kỹ thuật cần được bảo đảm chém đẹp đối với thiết bị công nghệ cao như ĐTDĐ.

Ông Sinh cho biết, để học viên có thể học nhanh và có thể hành nghề tốt cần 3 điều kiện ép đó là: Chương trình đào tạo tiên tiến, cập nhật thường xuyên công nghệ mới; Cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, trang thiết bị phục vụ học thực hành phải hiện đại, thực tế; Giáo viên có kinh nghiệm tối thiểu từ 3 – 5 năm trong lĩnh vực sửa chữa ĐTDĐ, có trình độ tối thiểu là kỹ sư hoặc cử nhân CĐ thực hành”.

Nhằm tạo điều kiện cho học viên tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung được tiếp cận ngành nghề này với quy chuẩn đào tạo quốc tế, CPS đã chọn trọng tâm Tin học Vietin làm đơn vị nhượng quyền đào tạo tại Đà Nẵng.

Ngày 1/3, Trung tâm tin học Vietin đã chính thức khai học khóa đào tạo sửa sang ĐTDĐ trước hết với 14 học viên nhằm cung cấp cho thị trường đầy tiềm năng này.


Nguồn: Dantri.com.vn

Article By :