mở đầu cuộc thi quán quân tin học văn phòng MOSWC 2017

Ngày 16-4, lễ mở màn và vòng đấu quốc gia cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới – MOS World Championship 2017 đã đồng loạt diễn ra trên cả ba thành phố: Thủ Đô Hà Nội, Đà Nẵng và Thành Phố Sài Gòn.

=====>>> Tham khảo trung tâm gia sư uy tín Hà Nội:  https://giasuviet.com.vn

 

Các thí sinh khiến bài thi tin học văn phòng sáng 16-4. – Ảnh: IIG

Tại cả ba cụm thi, hơn 1000 thí sinh thuộc các đội hình và các thí sinh tự do đủ điều kiện tham dự đã chính thức tranh tài trong khuôn khổ vòng đấu đất nước với các nội dung thi: Microsoft Word 2013, Microsoft Excel 2013 và Microsoft PowerPoint 2013.

Cũng như những năm trước, MOSWC 2017 tại Việt Nam được tổ chức hoàn toàn miễn phí cho các thí sinh tại vòng thi cấp đất nước và quốc tế. ba thí sinh đạt giải nhất tại ba nội dung thi sẽ phát triển thành đại sứ MOS Việt Nam 2017 và đại diện quốc gia tham dự vòng CKTG tại California, Hoa Kỳ cuối tháng 7, đầu tháng 8 tới đây.

Tại cuộc thi này, các thí sinh được tiếp cận với chuẩn Tìm hiểu quốc tế môn tin học văn phòng phê chuẩn bài thi MOS do đơn vị khảo thí bậc nhất thế giới Certiport Hoa Kỳ trực tiếp soạn.

Tại lễ mở đầu, Bộ Giáo dục và đào tạo đã trao tặng bằng khen cho hai thí sinh đoạt huy chương tại vòng chung kết thế giới năm 2016 là: em Nguyễn Thiên Vinh, học sinh Trường THPT Thủ Đức (huy chương bạc nội dung Microsft Word 2010) và em Trần Thị Khánh Linh, học sinh Trường THPT thực hiện – ĐH Sư phạm tp HCM (huy chương đồng nội dung Microsoft Excel 2010).

Theo số liệu của ban tổ chức cuộc thi thế giới, tính đến hết tháng 3-2017 số lượng thí sinh tham dự vòng bảng trên thế giới đã lên tới hơn 700.000. Năm nay là năm thứ 8 học trò sinh viên Việt Nam tham gia cuộc thi có bảo hành lâu dài và cạnh tranh cao này.

Qua 7 năm tham dự vòng CKTG, Việt Nam đã chứng tỏ được Khí chất và khẳng định vị trí của mình so với bạn bè thế giới khi liên tục 5 năm trở lại đây giành được thứ hạng cao với 1 huy chương vàng, một huy chương bạc và 5 huy chương đồng.

  Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Article By :