Montreal: đô thị tốt nhất toàn cầu cho sinh viên

thành thị Montreal của Canada đứng đầu bảng xếp hạng Những đô thị tốt nhất cho sinh viên của công ty xếp hạng QS, vị trí này trong 4 năm liên tục trước đó đều thuộc về Paris.

=====>>> Xem thêm: gia sư giỏi dạy lớp 4:  https://giasuviet.com.vn/gia-su-lop-4.html
Kết quả này bổ sung vào dự báo rằng Canada sẽ lôi kéo 1 lượng SV quốc tế đặc thù là giả thiết có những lo ngại về thay đổi quyết định nhập cảnh trong thời của Tổng thống Trump.

 

 

Sinh viên Đại học Concordia ở Montreal, đô thị đầu bảng trong xếp hạng những tỉnh thành tốt nhất toàn cầu cho sinh viên.

 

Canada có lợi thế của việc phân phối những khóa học trong 2 tiếng nói lớn trên toàn cầu – với những đại học dạy bằng tiếng Anh như McGill University, và các trường dạy bằng tiếng Pháp như Université du Québec à Montréal.

Canada được coi là điểm đến đam mê của SV quốc tế khi có 3 thành phố lọt vào xếp hạng Những đô thị tốt nhất cho sinh viên, Montreal ở vị trí số 1, Vancouver ở vị trí 10 và Toronto vị trí 11.

Những thị thành được đưa vào để xếp hạng là những đô thị có ít ra 250.000 dân và có ít nhất hai trường đại học có mặt trong bảng xếp hạng Những nhà trường hàng đầu thế giới.

Xếp hạng này dựa trên nhiều tiêu chí trong đó có chất lượng các trường đại học, trang trang bị cho SV, chỗ ăn ở, cơ hội việc khiến, sự an toàn, mức ô nhiễm…

Ông Ben Sowter, trưởng phòng ban đảm trách đưa ra xếp hạng này, dự báo rằng việc Canada ngày càng được ưa thích sẽ phát triển thành một phần của sự gia tăng về “sự thay thế các điểm đến du học chiếm điểm mạnh truyền thống ở cả châu Âu và Bắc Mỹ”.

“Canada sẽ trở thành một thị trường lớn”, ông Sowter dự đoán.

 

 

Ông Sowter Tìm hiểu Canada có thể lôi kéo SV từ Mỹ, và vương quốc Anh có thể để mất SV trước ai Len, Hà Lan và các nước Scandinavi.

trong khi đó, người phát ngôn cho đô thị Montreal cho biết có sự tăng mạnh về lượng SV quốc tế đến thị thành này, đặc biệt là SV từ Quảng Đông, Ấn Độ, Pháp và Iran.

London vẫn đang vẫy gọi

Số liệu của các dịch vụ tuyển sinh ở vương quốc Anh cho thấy đơn nhập học từ các SV thuộc cộng tác châu Âu U giảm 7% và các trường đại học Anh quốc lo âu rằng ảnh hưởng của việc Anh rời EU sẽ làm Anh có vẻ ít hấp dẫn với SV quốc tế.

 

 

Nhưng vẫn chưa có tín hiệu nào về tác động này đến London trong các xếp hạng năm nay, thành thị này vẫn vươn từ vựng trí 5 lên vị trí 3.

khi mà đó Paris trượt từ vựng trí số 1 xuống vị trí 2 cũng là do chi phí tăng và sút giảm về sự thèm khát của SV quốc tế đến Pháp, trong đó có nhân tố an toàn.

Sở dĩ London và Paris ở vị trí cao là bởi 2 thành thị này vừa phân phối trị giá về văn hóa cũng như trải nghiệm học thuật.

Seoul tăng sức hấp dẫn

Ngoài Canada, nước có một không hai có hai đô thị lọt vào top 10 là Đức. Điều này phản ảnh lợi thế tài chính của Đức với SV quốc tế – không hề trả phí học đại học.

Những thành phố có giá thành dễ chịu nhất, tính cả giá tiền sinh hoạt, là Kuala Lumpur ở Malaysia và Surabaya ở Indonesia. Stockholm ở Thụy Điển và New York ở Mỹ là những nơi đắt đỏ nhất.

Các nước châu Á ngày càng tăng sức hấp dẫn với SV quốc tế, chứng cớ là có 5 thị thành châu Á lọt vào 20, trong đó Seoul dẫn đầu với vị trí số 4.

Thượng Hải là thị thành đại học xếp hạng cao nhất ở Trung Quốc với vị trí 25, còn Mumbai là thành phố xếp hạng cao nhất ở Ấn Độ với vị trí 85.

BBC Nhận định, cuộc khó khăn thu hút SV quốc tế là 1 ngành nghề kinh doanh lớn. Mỹ vẫn là thị phần du học lớn nhất và số liệu hàng năm cho thấy lần nhanh nhất có hơn một triệu SV quốc tế đến học ở các trường đại học Mỹ, trong đó gần 330.000 SV đến từ Quảng Đông. Lượng SV quốc tế này ước tính đem lại 36 tỷ đô la cho nền kinh tế Mỹ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

Article By :