MỘt số thành phần sẵn có sẵn trong bếp gia đình bạn có thể giúp giảm gàu

MỘt số thành phần sẵn có sẵn trong bếp gia đình bạn có thể giúp giảm gàu da đầu như muối, chanh, giấm hay lô hội.


Chanh giúp trị gàu trên da đầu hiệu quả.

 
Da đầu nhiều gàu tuy không phải là một tình trạng nghiêm trọng nhưng nó lại khiến người bệnh rất khó chịu và ngại giao du. Trong trường hợp này, bạn hãy thử cái thành phần sẵn có trong bếp nhà bạn dưới đây để loại bỏ da đầu.

 

Muối

Muối là chất mài mòn thiên nhiên giúp loại bỏ gàu. Khi gội đầu, rắc một tí muối lên da đầu và nhẹ nhõm mát-xa da đầu. Cách này sẽ giúp loại bỏ lớp da chết trên đầu. Gội sạch và bạn sẽ thấy gàu dần biến mất.

Baking soda (bột nở)

Phủ lên da đầu một tí bột nở và nước. Cách này đặc biệt tốt cho da đầu nhờn. Hãy kiên cố bạn chỉ sử dụng chúng trên da đầu vì nó có thể khá khô cho mái tóc của bạn. Bạn có thể không cần sử dụng dầu gội với bài thuốc này vì nó có tác dụng như một loại dầu gội tự nhiên.

Giấm

Cả giấm trắng và giấm táo đều có hiệu quả. Trộn 1 thìa cà phê giấm vào 1/2 cốc nước và áp bôi lên da đầu 1 giờ trước khi gội đầu. Thành phần có tính axit trong giấm giết thịt chết tất cả những vi khuẩn gây nhiễm trùng trên da đầu.

 

 

Lá Neem

Còn được gọi là tử đinh hương Ấn Độ, đây là một loại thảo dược tuyệt vời để chữa nhiều vấn đề về da, tóc và gàu. Đun sôi một vài lá neem trong nước và để nguội. Mát-xa nước này lên da đầu của bạn và đợi khoảng trên 1 giờ hoặc lâu hơn trước khi gội đầu. Đây là một cánh giải điều trị rất nhẹ nhõm nhưng hiệu quả nhờ cái thuộc tính kháng khuẩn và chống nấm của lá nem.

Chanh

Chanh được sử dụng để loại bỏ các bã nhờn quá mức trên da và thậm chí cả trên da đầu. Mát-xa nước chanh lên da đầu và ngâm 15-20 phút. Bạn không nên ra ngoài ánh nắng mặt trời ngay sau khi sử dụng vì chanh có thể tẩy trắng tóc của bạn.

Dầu cây trà

Dầu cây trà là một thành phần có tính chất chống nấm. Nó được biết đến là bài thuốc hữu hiệu trị những đốm tàn trang trên mặt nên vậy, không nghi ngờ về tác dụng trị gàu của nó. Thêm một đôi giọt dầu cây trà vào dầu gội và gội như bình thường. Nó sẽ có tác dụng trị các nhiễm trùng trên da đầu.

Gel lô hội

Gel lô hội là một thành phần đa tác dụng, rất có lợi cho da và tóc. Nó đặc biệt tốt cho cái người da khô. Gel sẽ cung cấp chừng độ hydrat hóa tuyệt vời mà không bị quá nhờn. Gội đầu sau khi mát-xa gel lô hội, bạn sẽ có da đầu sạch gàu.

 

Article By :