“Nếu quý khách sinh viên giảm bớt thời kì lướt Facebook, xem phim và những thú vui vô dụng khác thì ắt sẽ có thời kì bảo đảm cho việc học hành tốt hơn”.

Thủ khoa Đại học Kinh tế khuyên sinh viên bớt lướt Facebook

“Nếu quý khách sinh viên giảm bớt thời gian lướt Facebook, xem phim và những thú vui vô dụng khác thì ắt sẽ có thời kì gia sư vật lý  cam kết cho việc học hành tốt hơn”.

Đinh Xuân Chung (sinh năm 1993) là con út trong một gia đình có 5 quý vị ở quận yên Thủy (Hòa Bình).

Bố Chung từng tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ ở trận mạc miền Nam, trở về nhà với cơ thể ốm yếu, bệnh tật do bị nhiễm chất độc da cam. do vậy, mọi gánh nặng kinh tế trong gia đình đều do mẹ Chung đảm đang.

"Nguồn thu nhập chính của gia đình em chính yếu là từ nông nghiệp nên để nuôi được 5 anh chị ăn học gần như rất khó khăn. thành ra, các chị của em đều phải nghỉ học giữa chừng để giúp ba mẹ công việc đồng áng.

Khi anh trai em thi đỗ đại học, mẹ em đã phải xa quê, một mình lên Thủ Đô Hà Nội khiến giúp việc kiếm tiền nuôi anh đi học.

có nhẽ quãng thời kì cạnh tranh nhất của gia đình là lúc em thi đỗ vào chuyên Toán của trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ – Hòa Bình, cách nhà 90km, gánh nặng lại đè lên đôi vai của mẹ nhiều hơn.

Vì thương mẹ, em định chỉ theo học ở trường làng để giảm giá tiền, thế nhưng chính mẹ là người đã khích lệ em theo học ở ngôi trường em ý nguyện", Đinh Xuân Chung tâm tình.

Thủ khoa Đại học Kinh tế – Đại học đất nước Thành Phố Hà Nội, Đinh Xuân Chung (Ảnh: Thùy Linh)

Không phụ lòng mẹ, trong những niên học trung học phổ thông, Đinh Xuân Chung luôn đạt thành tích tốt. hoàn cảnh cạnh tranh và phải sống xa nhà đã giúp Chung học bí quyết sống tự lập, kiên cường.

Lên đại học, với 24 điểm khối A, Chung đỗ lớp chất lượng cao của khoa Kinh tế và kinh doanh quốc tế.

Điểm đầu vào của mình thuộc nhóm phải chăng trong lớp. Các môn chuyên lĩnh vực lại học bằng tiếng Anh, trong khi mình vốn học khối A. So với gia chủ khác, phát xuất điểm của mình thấp hơn”, Chung san sẻ.

Bằng sự phấn đấu phấn đấu, chàng trai sinh năm 1993 này đã tốt nghiệp tuyệt vời với điểm học tập toàn khóa đạt 3,73 điểm (thang điểm thẩm định 4), Đinh Xuân Chung trở thành thủ khoa đầu ra của Đại học Kinh tế – Đại học đất nước Hà Nội.

Chung cũng là một trong 100 khuân mặt được thành thị vinh danh, tặng bằng khen trong lễ tuyên dương thủ khoa ngày 28/8 sắp tới.

Thành công không bao giờ tự đến

Thấu hiểu nỗi khó khăn vất vả của mẹ từ nhỏ, từ khi còn là sinh viên năm nhanh nhất, Chung đã đi khiến giáo viên dạy Toán và tiếng Anh mỗi tháng được khoảng 1,5 triệu đồng để có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống và dùng cho công việc nghiên cứu kỹ thuật.

Tự nhận thấy xuất hành điểm tiếng Anh của mình thấp hơn anh chị khi trúng tuyển vào Đại học Kinh tế, Chung đặt mục tiêu học tiếng Anh và có sức chị đựng thực hiện.

Cậu dành đầy đủ thời kì trên thư viện, tìm đọc những cuốn sách kinh tế của tác fake nước ngoài, để tăng tiến tri thức chuyên ngành nghề, cũng như cải thiện vốn ngoại ngữ.

Thủ khoa Đại học Kinh tế từng đoạt giải ba nghiên cứu công nghệ cấp trường (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

bên cạnh đó, Chung còn đăng ký tham gia nhiều tiết mục giao lưu sinh viên nước ngoài. Sau thời gian dài cố gắng, Chung phát triển thành một trong những người giỏi nhất lớp, nhận học bổng khuyến khích học tập cho mỗi kỳ học.

Năm thứ hai, khi biết đến quỹ Pony Chung, Chung cố gắng cố gắng, lọt vào danh sách 30 sinh viên tuyệt vời nhất của trường để được nhận suất học bổng giá trị 500 USD.

mách nhỏ về những kết quả học tập đáng ấn tượng ấy, Chung san sẻ, ở phần nhiều các môn học, Chung đều học ngay từ những ngày đầu mới làm cho quen thay vì đến ngày thi mới ôn tập, thời kì Chung ở thư viện nhiều hơn ở nhà.

san sớt về cách chinh phục những suất học bổng toàn phần, Đinh Xuân Chung cho biết: Do tình cảnh gia đình nên việc có được những suất học bổngtoàn phần chính là phương pháp em làm để giảm bớt gánh nặng cho ba má về mức giá học tập.

Để có thể giành được nhiều học bổng, mỗi bạn sinh viên nên quyết tâm học tập để đạt thành tích cao, ngoài ra cũng nên tham dự các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện và nghiên cứu kỹ thuật bởi đây đều là những dành đầu tiên khi xét chọn sinh viên nhận học bổng.

đặc thù, quý khách sinh viên nên tham khảo trước các đề nghị của học bổng để chuẩn bị và quyết tâm đạt được các đề xuất đó. Đến lúc nộp giấy tờ xét chọn, bạn đã có hồ hết điều kiện cũng như một giấy tờ đẹp do đã chuẩn bị từ trước.

Khi được hỏi về cách thức em sắp đặt thời kì để vừa học tốt vừa có thời kì tham dự hăng hái các hoạt động ngoại khóa, theo Chung chẳng hạn mọi người sinh viên giảm bớt thời kì lướt Facebook, xem phim và những thú vui vô bổ khác thì ắt sẽ có thời gian cam đoan cho việc học hành tốt hơn.

thường ngày em chỉ dành khoảng 30 phút, nhiều nhất là 1 tiếng cho việc xem phim, nghe nhạc, lướt Facebook”, Chung chia sẻ.

kể về dự kiến sắp tới, thủ khoa Đinh Xuân Chung cho biết, ngày 29/8, Chung sẽ sang Hàn Quốc theo học chương trình thạc sĩ ở Korea University theo chương trình học bổng toàn phần của quỹ Pony Chung.

Chung sẽ được học tập ở 1 trong 3 trường thuộc đội ngũ S.K.Y (Seoul National University, Korea University, Yonsei Universtiy) – đây là 3 trường đại học lừng danh hàng đầu của Hàn Quốc.

Chung chia sẻ, sau khi hoàn tất chương trình Thạc sĩ, em dự kiến sẽ tiếp diễn xin học bổng tiến sĩ và mơ ước được quay trở về Đại học Kinh tế- Đại học đất nước Thủ Đô Hà Nội làm cho giảng viên.

Article By :