người dạy học dạy thêm công khai trong trường: chẳng phải chủ trương của trường?

học trò Trường tiểu học Trần Quốc Toản (quận 5, TPHCM) học thêm sau giờ học ngay tại lớp (giáo viên gọi là phụ đạo) nhiều năm nay nhưng trường học cho rằng đó không phải chủ trương của trường.

thuê sinh viên dạy gia sư: https://giasuviet.com.vn/thue-giao-vien-hay-sinh-vien-day-gia-su-tai-nha-cho-con.html

Những ngày qua, rất đông bố mẹ các bạn học sinh có con theo học tại Trường tiểu học Trần Quốc Toản phản ứng cho rằng giảng đường tổ chức dạy học thêm công khai ngay sau giờ học kéo dài từ thứ 2 đến thứ 5 hàng tuần. trong khi, dạy thêm với học sinh tiểu học, học sinh hai buổi nằm trong quy định cấm của ngành họ được nghe tất cả.

Phụ huynh Trường tiểu học Trần Quốc Toản đón sau vào ngày thứ 6 - ngày duy nhất trong tuần giáo viên không tổ chức dạy thêm
bố mẹ học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Toản đón sau vào ngày thứ 6 – ngày độc nhất trong tuần người dạy học không doanh nghiệp dạy thêm

 

Ông Lê Thái Minh Hầu, hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Quốc Toản thừa nhận đúng là ở trường có hoạt động dạy học đến 17h như bố mẹ học sinh phản chiếu và giảng đường đã xác định đây là việc không đúng quy định.

Ông Hầu lý giải, bố mẹ học sinh có nhiều người là công nhân viên, giờ làm cho việc trễ nên họ có nhu cầu trẻ được giữ lại sau giờ tan trường. giáo viên cũng phản chiếu là có nhu cầu từ Phụ huynh, có bố mẹ các bạn học sinh còn viết giấy xin tình nguyện nhờ giữ con giùm.

Thầy Hầu cũng nhấn mạnh, trường đã triển khai, quán triệt đến thầy giáo Thông tư 17 của Bộ GD-ĐT về dạy thêm là không dạy cho học sinh tiểu học, học sinh học hai buổi. Các cô đơn vị thế này mục đích là đáp ứng nhu cầu của bố mẹ các em học trò, không chỉ dò bài, dạy mà mà còn đơn vị các hoạt động khác cho các em như thể dục thể thao, năng khiếu hay các hoạt động, kiến thức kỹ năng sống.

không những thế, trên ghi nhận thực tại thì toàn bộ học trò cho biết giờ học này các em chính yếu ở trong lớp khiến bài tập tiếng Việt, Toán mà cô giáo giao hoặc là ngồi luyện chữ.

Theo bí quyết huấn luyện của thầy hiệu trưởng là các cô thực hiện theo quy định (không tổ chức dạy thêm, học thêm đối với các trường có học trò theo học 2 buổi/ngày đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, đoàn luyện kỹ năng thực hành phường hội). Có điều cách thức thực hiện chưa đúng. Bởi thực tại, có Phụ huynh buộc phải nhờ cô dò bài hoặc cho cháu khiến xong bài để về nhà các cháu được nghỉ ngơi. Hơn nữa trình độ học trò mỗi em mỗi khác, có em có thể giải quyết tại lớp, có em không kịp thì về nhà cũng phải làm cho bài.

Bài tập về nhà mà Phụ huynh câu hỏi ở đây, ông Hầu nhắc rằng chẳng phải bài tập giao về nhà mà do ở trên lớp các em chưa hoàn tất.

Việc dạy học ngoài giờ có thu tiền này diễn ra nhiều năm nay, đa số là đồng loạt với hơn một nửa tổng số lớp toàn trường tham dự và sử dụng hạ tầng của trường. Nhưng thầy Lê Thái Minh Hầu lại khẳng định đó chẳng hề là chủ trương của trường mà do người dạy học đứng ra đề đạt, đơn vị. Hàng tháng, các cô có gửi lại cho trường 500, 600 nghìn tầm giá điện nước, chi phí lao công.

Ông Hầu cho hiểu nhiều hơn, sáng 31/10 Phòng GD-ĐT đã làm cho việc với giảng đường cũng như trực tiếp với các tổ trưởng. Ở trên đã nói nhở mình làm cho vậy là không đúng, ảnh hưởng đến uy tin của ngành, của trường nên việc học này sẽ chấm dứt tính từ lúc ngày 1/11.

giảng đường cũng đã ban bố với Phụ huynh là không giữ trẻ nữa để bố mẹ các bạn học sinh thu xếp đón con. Trong cảnh huống Phụ huynh thật sự kẹt chưa đón kịp thì bảo mẫu sẽ giữ các em nhưng cũng chỉ chỉ cần khoảng một mực là đến 16h30.

bố mẹ học sinh cũng đề đạt trường cho học sinh kết thúc giờ học sớm hơn (hai hàng ngũ lúc 16h và 16h15) so với nhiều trường .Điều này dẫn đến cạnh tranh trong trong việc đón trẻ, vì thế nhiều bố mẹ học sinh đành cho con học ngoài giờ. Ông Hầu kể rằng việc này đã được trường thực hiện hơn 10 năm nay nhằm giảm ùn tắc giao thông.

======>>>> Xem thêm:

http://vaynganhang.edu.vn/gia-su-lop-6-tai-gia-su-ha-noi-uy-tin-chat-luong-va-gia-re.html

Nguồn: [email][email protected][/email] tổng hợp

Article By :